Game
58 doanh nghiệp cung cấp trò chơi điện tử G1 bị đình chỉ giấy phép 3 tháng

Bộ Thông tin và Truyền thông(TT&TT) vừa ra quyết định đình chỉ giấy phép của 58 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng.

Các doanh nghiệp này bao gồm Công ty CP phát triển dịch vụ trực tuyến Onplay, Công ty CP Sgame, Công ty CP ONESOFT, Công ty cổ phần Phát triển dịch vụ trực tuyến ONPLAY, Công ty CP dịch vụ CNTT Giải trí Việt; Công ty TNHH Media Express, Công ty TNHH NETFUN toàn cầu, Công ty cổ phần NetIT, Công ty cổ phần SSG… đặt ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Phú Thọ và Nghệ An.

Nguyên nhân đình chỉ bắt nguồn từ việc các doanh nghiệp này đã không thực hiện đúng quy định của Bộ trong việc triển khai thực hiện nội dung giấy phép; một số công ty cho thuê, liên kết hoặc bán giấy phép vi phạm. Quyết định đình chỉ 3 tháng giấy phép có hiệu lực từ ngày 19/3/2020.

Trò chơi điện tử G1 là một dạng trò chơi có sự tương tác đồng thời giữa nhiều người chơi với nhau thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp. Theo quy định, doanh nghiệp chỉ được cung cấp dịch vụ trò chơi G1 khi có Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản đối với từng trò chơi điện tử do Bộ TT&TT cấp.

Bên cạnh đó, Trung tâm internet Việt Nam cũng thu hồi các tên miền www.goldgame.vn, www.103.vn, www.103.com.vn cấp cho Công ty CP Gold Game Việt Nam bị tạm dừng hoạt động do vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Game
Sony trì hoãn công bố thiết kế Playstation 5 vì lỗi quá nhiệt?

Có vẻ như Sony đang phải đối mặt với nguy cơ về phần cứng giống với "thảm họa" Playstation 3 cách đây hơn 10 năm.

Call of Duty: Mobile VN cho thử nghiệm ngày 14/4, trước cả khi game ra mắt

Thông tin chính thức này được NPH VNG công bố trên fanpage của trò chơi Call of Duty: Mobile VN, phiên bản thử nghiệm này dành cả cho người dùng thiết bị có hệ điều hành Android và iOS.

WHO khuyến khích mọi người ở nhà và… chơi game

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hợp tác với các đại diện của ngành công nghiệp trò chơi để khởi động chiến dịch #PlayApartTogether nhằm khuyến khích mọi người tuân theo các khuyến nghị về vệ sinh và xa cách xã hội để tránh lây lan Covid-19, ví dụ như ở nhà và chơi game trực tuyến.

Những trò chơi di động giết thời gian khi ở nhà

Có khá nhiều cách mà mọi người có thể vừa thư giãn lại vừa tập luyện sức khỏe khi phải ở nhà không ra ngoài đường để phòng tránh Covid-19. Đó có thể là một ứng dụng di động hoặc ngay cả trò chơi cho những máy chơi game.