Bài viết của tác giả
Mỹ họp kín với các gã khổng lồ công nghệ để tìm cách kiểm soát AI

Ngày 13/9, các CEO công nghệ lớn đã tham dự “Diễn đàn chuyên sâu về AI” tại Phòng họp kín Kennedy Caucus trong Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Russell, Điện Capitol Hill, để nói chuyện với các thượng nghị sĩ Mỹ về trí tuệ nhân tạo, khi các nhà lập pháp xem xét cách tạo ra các rào chắn cho công nghệ mạnh mẽ này.

Tầm nhìn về tương lai cộng sinh giữa trí tuệ nhân tạo với con người

Tỷ phú đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen hoan nghênh tương lai trí tuệ nhân tạo (AI) cộng sinh: “Đó sẽ là một cách sống tốt hơn nhiều”.

Metaverse, Web 3.0 với Internet Tương lai: Điều doanh nghiệp cần biết!

Bỏ qua những lời cường điệu thổi phồng hay cả lời phê bình, Web3 và metaverse (vũ trụ ảo) đang định hình các lớp ứng dụng mới cho Internet. Làm thế nào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về sự phát triển này, và ý nghĩa của nó đối với các doanh nghiệp, tổ chức và xã hội?

Apple đang ở đâu trước xu hướng điện thoại màn hình gập?

Giống như các dòng máy tính cá nhân, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng và đồng hồ thông minh, ngành công nghiệp đang chờ đợi Apple tiếp tục phát minh ra chiếc điện thoại màn hình gập thích hợp đầu tiên.

Thay đổi công nghệ để nắm bắt tương lai

Sự thay đổi công nghệ đang nhanh chóng thay đổi bối cảnh hiện tại, và quan điểm của chúng ta về tương lai.

Vén màn đen tối của AI trong thị trường việc làm

Trong thị trường việc làm, mặc dù không thể phủ nhận Trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại lợi ích, nhưng mặt tối của nó cho thấy có nhiều mối quan tâm và vấn đề được đặt ra đối với các doanh nghiệp cũng như cá nhân.

Tránh rủi ro, cần trang bị kiến thức về tiền điện tử gắn liền an ninh mạng

Trong một thế giới mà tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối (blockchain) có thể thực hiện các giao dịch ngang hàng trực tiếp, và vượt qua các chuẩn mực tài chính truyền thống, ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu về chúng để theo kịp thời đại, những bên cạnh đó cũng phát sinh hàng loạt rủi ro đi kèm.

AI có thể khiến thế giới tốt hơn, nhưng nó phải được giám sát hợp lý

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể là thứ quan trọng nhất mà nền văn minh của chúng ta từng tạo ra. Nhưng vẫn chưa rõ sức mạnh và khả năng của AI sẽ phát huy như thế nào. Vậy nên mọi thứ hết sức được cân nhắc.

Vị trí CEO mới của Twitter sẽ là ai để cứu thương vụ 44 tỷ USD không thành mây khói?

Tỷ phú Elon Musk phải nhường sự chú ý cũng như quyền lực cho Giám đốc điều hành Twitter (đã đổi tên thành X) Linda Yaccarino, nếu anh ấy muốn khoản đầu tư 44 tỷ đô la của mình được đền đáp thực sự.

Thành lập diễn đàn giám sát sự phát triển của AI

Anthropic, Google, Microsoft và OpenAI vừa thông báo về việc thành lập một diễn đàn mới. Nó sẽ là một tổ chức mới trong ngành trí tuệ nhân tạo (AI) để tập trung vào việc đảm bảo sự phát triển an toàn và có trách nhiệm của các mô hình AI tiên tiến. Diễn đàn này cũng sẽ hoạt động dựa trên chuyên môn kỹ thuật, và khả năng vận hành của các công ty thành viên để mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái AI.

AI bùng nổ dấy lên lo ngại khan hiếm nguồn nước cung cấp cho các trung tâm dữ liệu lớn

Trung tâm dữ liệu của các công ty công nghệ lớn vốn đã sử dụng rất nhiều năng lượng, trong đó có cả nguồn nước. Giờ đây, sự bùng nổ của công nghệ AI dự kiến ​​sẽ làm tăng mức tiêu thụ này lên một cách ồ ạt.

Dự án xAI của Elon Musk bị ảo giác về cơ hội chống lại ChatGPT

Elon Musk đang đưa ra hết thách thức này đến thách thức khác với các CEO công nghệ. Trong khi anh ấy muốn đấu với Mark Zuckerberg của Meta, thì giờ đây vị tỷ phú này đang chạy đua với OpenAI để tạo ra AI thông minh hơn con người.