Bài viết của tác giả
Nhật Bản tiếp tục căng thẳng, nâng mức phạt nặng với Apple, Google

Apple, Google và các công ty Big Tech khác có thể bị phạt tới 20% (cao hơn gấp ba lần tỷ lệ theo luật chống độc quyền hiện hành), hoặc thậm chí 30% doanh thu của họ tại Nhật Bản, nếu vi phạm các quy định mới về lạm dụng độc quyền trong các cửa hàng ứng dụng.

Chính phủ Anh đề xuất cấm bán smartphone cho trẻ dưới 16 tuổi

Trẻ em dưới 16 tuổi có thể bị cấm mua điện thoại thông minh (smartphone), theo kế hoạch mới đang được các bộ trưởng ở Anh xem xét.

Google rót 1 tỷ USD tăng cường kết nối kỹ thuật số giữa Mỹ với Nhật Bản, Thái Bình Dương

Trong nỗ lực tăng cường kết nối kỹ thuật số giữa Mỹ và Nhật Bản, Google đã tiết lộ kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào việc phát triển hai tuyến cáp ngầm mới. Khoản đầu tư khổng lồ này cũng là một phần trong sáng kiến ​​Pacific Connect.

Sam Altman giới thiệu Liên minh AI toàn cầu

Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman được cho là đang gặp gỡ các quan chức chính phủ và ngành ở một số quốc gia, trong nỗ lực hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng cho công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Meta hạ thấp mối đe dọa thông tin sai lệch do AI tạo ra

Vì 2023 là năm của sự phát triển điên cuồng của trí tuệ nhân tạo (AI), nên có lo ngại rằng AI sẽ thúc đẩy những điều tồi tệ liên quan đến các cuộc bầu cử trong năm 2024. Tuy nhiên, theo đại diện của công ty Meta, AI ít được sử dụng trên cơ sở hệ thống để phá hoại các cuộc bầu cử.

Apple cắt giảm lượng nhân sự lớn đầu tiên sau đại dịch Covid-19

Apple đã sa thải hơn 600 nhân viên, sau khi chấm dứt hai sáng kiến ​​​​lớn bao gồm dự án xe tự lái được gọi là Project Titan và dự án phát triển màn hình Micro-LED nội bộ. Nó đánh dấu làn sóng cắt giảm việc làm lớn đầu tiên của công ty sau đại dịch Covid-19, trong bối cảnh làn sóng sa thải công nghệ đang ngày càng lan rộng.

Vụ kiện giữa Bộ Tư pháp Mỹ với Apple nêu bật khó khăn trong việc điều chỉnh Big Tech

Tính đầy đủ của luật chống độc quyền hiện hành được thử nghiệm trong bối cảnh thời đại kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng.

Thượng viện Mỹ tiếp tục đẩy mạnh về dự luật TikTok

Lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ, Chuck Schumer báo hiệu Thượng viện Mỹ sẽ thông qua dự luật đa đảng về lệnh cấm TikTok.

Google khởi kiện những kẻ lừa đảo tiền điện tử lạm dụng kho ứng dụng Android

Google thực hiện hành động pháp lý chống lại những kẻ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc đưa ứng dụng lừa đảo lên kho ứng dụng Google Play Store.

Samsung đang cải tiến trợ lý giọng nói ảo Bixby bằng AI tạo sinh

Một giám đốc cấp cao của Samsung cho biết, trợ lý giọng nói ảo Bixby đang nhận được một bản nâng cấp AI tạo sinh để giúp nó thông minh hơn, và có thể trò chuyện tự nhiên hơn.

Gửi robot thay con người vào không gian vũ trụ sẽ tốt hơn?

Mới đây, nhà thiên văn học hoàng gia Anh Martin Rees cho biết, việc đưa con người vào vũ trụ khi robot có thể thực hiện các công việc một cách hiệu quả là một sự lãng phí tiền bạc. Đồng thời, việc khám phá không gian nên được giao cho các tỷ phú, và những người sẵn sàng tự chi trả cho các chuyến đi của mình.

Donald Trump nói lệnh cấm TikTok sẽ trao quyền cho Meta và coi Facebook là “kẻ thù của nhân dân”

Donald Trump nói với Đài CNBC rằng, ông lo ngại việc cấm ứng dụng mạng xã hội TikTok do Trung Quốc sở hữu sẽ chỉ nhằm trao quyền cho Facebook, mạng xã hội mà ông coi là “kẻ thù của nhân dân”.