Bài viết của tác giả
Đánh bại Apple, Microsoft là công ty đại chúng giá trị nhất thế giới

Hôm 11/1, Microsoft đã tước danh hiệu công ty giao dịch công khai có giá trị nhất thế giới, mặc dù Apple sau đó đã trở lại vị trí dẫn đầu khi thị trường đóng cửa.

Trung Quốc nới lỏng lập trường đối với trò chơi trực tuyến

Sau khi công bố các quy định mới gây chấn động ngành cờ bạc Trung Quốc vào cuối tuần trước, cơ quan quản lý địa phương đã thực hiện một bước nữa nhằm nới lỏng lập trường đối với trò chơi điện tử.

Những hình ảnh pin iPhone 16 Pro được thiết kế lại

Chuyên gia rò rỉ Kosutami gần đây đã chia sẻ những đột phá đầu tiên trong dòng iPhone 16 và 16 Pro mà Apple ra mắt vào tuần tới.

Lần đầu tiên Apple ra mắt sản phẩm mới không phải giữa khuya giờ Việt Nam

Apple vừa thông báo sẽ tổ chức một sự kiện báo chí trực tuyến vào thứ Hai, ngày 30/10. Sự kiện có thể là nơi công ty công bố một số máy Mac mới.

Apple bắt đầu nghiên cứu phát triển chip A19 Bionic và M9

Apple đã không ngừng nghỉ trong việc phát triển các chip thế hệ tiếp theo khi công ty đang nỗ lực nghiên cứu thiết kế chip A19 Bionic và M5.

Nvidia giới thiệu đầu nối mới thay cho 12VHPWR có thể gây nóng chảy

Nvidia đã giới thiệu đầu nối 12V2x6 mới nhằm thay thế cho 12VHPWR trước đây – cổng đầu nối được cho là gây ra sự cố khiến nó bị nóng chảy do nhiệt độ và năng lượng sử dụng đồ họa cao cấp.

Toàn cầu hóa công nghệ đang nhường chỗ cho ưu tiên an ninh quốc gia

Nhà sáng lập TSMC, Morris Chang, cho biết toàn cầu hóa hiện đang nhường chỗ cho các ưu tiên như an ninh quốc gia và lãnh đạo công nghệ, trong đó Mỹ và Trung Quốc “cạnh tranh” hơn là “hợp tác”.

Nhóm tin tặc Trung Quốc bị tố cài phần mềm gián điệp trong các hệ thống quan trọng của Mỹ

Một nhóm tin tặc Trung Quốc có tên Volt Typhoon được cho là đã cài đặt phần mềm độc hại giám sát trong các hệ thống quan trọng trên đảo Guam và các nơi khác ở Mỹ.

Bức tranh ảm đạm của thị trường PC toàn cầu quý 1/2023

Theo báo cáo mới nhất của IDC, thị trường PC tiếp tục trải qua một quý đáng thất vọng khi doanh số trên toàn thế giới đã giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

OpenAI phát hành GPT-4: Nhanh hơn, tốt hơn và đắt hơn

OpenAI vừa công bố GPT-4, phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ học sâu được quảng cáo là thông minh hơn và có nhiều khả năng hơn ChatGPT.

Xe điện Baidu sẽ có chatbot đàm thoại như ChatGPT

Công ty khởi nghiệp Jidu của Baidu vừa cho biết rằng họ sẽ đưa vào những chiếc ô tô điện sắp tới có chatbot đàm thoại riêng do Baidu phát triển.

Sau cổng sạc USB-C, Liên minh châu Âu muốn đưa pin rời trở lại smartphone

Sau khi bắt buộc tất cả smartphone, tablet và laptop phải sử dụng cổng sạc USB-C, Liên minh Châu Âu (EU) hiện đã đồng ý về các luật và quy định mới nhằm giúp pin bền vững hơn: kéo dài tuổi thọ và có thể tái sử dụng.