Bài viết của tác giả
Trung Quốc phát triển da điện tử mới cho bàn tay robot chịu được thời tiết âm 78 độ C

Các nhà nghiên cứu đến từ Trung Quốc đã phát triển một loại da điện tử mới dành cho bàn tay robot, có khả năng hoạt động trong môi trường cực lạnh tới âm 78 độ C. Sự đổi mới này mang lại lợi ích to lớn cho việc khám phá thám hiểm các vùng cực của đất nước tỷ dân này.

AI có thể bổ sung thêm một lớp bảo vệ trong trường học, tránh các mối đe dọa học đường

Với sự gia tăng của tội phạm, chứng bắt nạt học đường, việc đảm bảo an toàn và an ninh trong các cơ sở giáo dục đã trở thành ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, các mối đe dọa sự cố ngày càng tăng trong trường học đã chứng minh rằng, chỉ với các biện pháp an ninh truyền thống thôi là chưa đủ. Vì vậy, để giải quyết thách thức này, các trường học hiện đang chuyển sang sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến.

Bộ luật quan trọng đầu tiên trên thế giới về AI chính thức được phê duyệt, chặn trước các lĩnh vực rủi ro cao

Hội đồng Liên minh Châu u (EU) đã phê duyệt Đạo luật AI – một bộ luật pháp lý mang tính đột phá, nhằm đặt ra các quy tắc toàn diện xung quanh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Ủy ban EU sẽ có quyền phạt các công ty vi phạm Đạo luật AI này lên tới 35 triệu euro (38 triệu USD), hoặc 7% doanh thu toàn cầu hàng năm của họ.

Châu Âu mở cuộc điều tra chính thức vấn đề bảo vệ trẻ em trên Facebook và Instagram

Phía Liên minh Châu Âu (EU) vừa mở một cuộc điều tra chính thức về công ty Meta, vì lo ngại rằng họ không làm đủ để bảo vệ sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ em sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội lớn Facebook và Instagram.

Quyền riêng tư khách hàng có thể không còn là ưu tiên của Apple

Apple từng cho biết quyền riêng tư là giá trị cốt lõi, vậy nên Tim Cook không nên thỏa hiệp để thu hẹp khoảng cách về AI mà đi ngược lại với tôn chỉ này.

Apple và Samsung hợp tác phát triển iPhone màn hình gập?

Thông tin Apple gia nhập thị trường thiết bị màn hình gập lại càng gây chú ý mạnh mẽ hơn nữa, khi một báo cáo mới đây cho thấy mối quan hệ hợp tác tiềm năng với Samsung. Phía Samsung có thể cung cấp tấm nền màn hình gập lại cho các thiết bị sắp ra mắt của Apple.

Cuộc đổ xô đầu tư vào AI củng cố thêm sự độc quyền của Big Tech

Nếu trí tuệ nhân tạo (AI) thực hiện đúng lời hứa của mình và trở thành huyết mạch của mọi lĩnh vực kinh tế, thì quyền lực về kinh tế của các doanh nghiệp Big Tech sẽ lấn át bất cứ thứ gì có trước đó. Sự bắt tay giữa các Big Tech với các công ty công nghệ AI mới nổi sẽ khiến cho kết quả trên gần như không thể tránh khỏi.

Thông tin Samsung Galaxy S25 sẽ được trang bị tính năng “Pin AI” gây xôn xao

Việc giới thiệu tính năng “Pin AI” trên dòng Galaxy S25 thể hiện cam kết của Samsung đối với sự đổi mới, và luôn dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh.

Nhật Bản trình làng thiết bị 6G đầu tiên thế giới, nhanh hơn 20 lần so với 5G

Các chuyên gia ở Nhật Bản lần đầu tiên đã truyền dữ liệu ở tốc độ 100 gigabit/giây (Gbps) ở dải bước sóng tần số cao trên khoảng cách 100m.

Apple tích cực đàm phán với nhiều bên để đưa các tính năng AI tạo sinh vào iPhone

Apple đã nối lại các cuộc đàm phán quan trọng với công ty OpenAI (cha đẻ của ChatGPT) về các tính năng trí tuệ nhân tạo, hứa hẹn có thể có mặt trên các sản phẩm iPhone sắp tới. Apple cũng được cho là đang tìm kiếm giải pháp về vấn đề này với cả Google và Baidu.

Huawei âm thầm tiến gần hơn việc sản xuất smartphone 100% linh kiện trong nước

Điện thoại thông minh mới của Huawei chứa nhiều linh kiện do Trung Quốc sản xuất hơn các mẫu trước đó, một dấu hiệu cho thấy những tiến bộ của Bắc Kinh trong lĩnh vực công nghệ smartphone.

Nóng: Cha đẻ sàn tiền điện tử Binance Changpeng Zhao bị kết án 4 tháng tù

Từng được ca ngợi là người có tầm nhìn xa và tiên phong, cựu Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance giờ đây lại trở thành trung tâm của một vòng xoáy pháp lý. Anh ấy đã bị kết án 4 tháng tù. Bản án được đưa ra sau khi cựu CEO nhận tội vi phạm các quy định chống rửa tiền của Mỹ.