Bài viết của tác giả
Từ ngày 1/7/2021, Việt Nam sẽ không sản xuất và nhập điện thoại 2G/3G

Từ ngày 1/7/2021, điện thoại sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam phải tích hợp công nghệ E-UTRA – tức công nghệ 4G. Điều đó cũng đồng nghĩa, điện thoại chỉ sử dụng công nghệ 2G/3G sẽ không được loại bỏ.

Liên minh bí mật của Google và Facebook làm thế giới công nghệ lo ngại

Hiện tại Google và Facebook đang là hai hãng công nghệ có thị phần quảng cáo lớn nhất ở thị trường quảng cáo trực tuyến. Các bằng chứng cho thấy Google và Facebook không hề cạnh tranh nhau mà ngầm thỏa thuận để cùng độc chiếm thị trường gây lo ngại cho các đối thủ công nghệ khác.

Xe điện tự sạc giá 26.000 USD

Trong vòng 24 giờ mở bán chiếc xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời Aptera thu hút được sự quan tâm lớn của người dùng, bằng chứng là những công ty đã bán hết những đơn hàng đặt trước.

Facebook trước nguy cơ phải bán lại Instagram và WhatsApp

Facebook đang đối mặt với vụ kiện vì đã mua lại Instagram và WhatsApp, nhiều khả năng chính quyền Mỹ buộc Facebook phải bán lại Instagram và WhatsApp.

Việt Nam tuyển 20 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 1

Vaccine Covid-19 của Nanogen được Bộ Y tế cấp phép thử nghiệm trên người ngay trong tháng 12 này. Dự kiến sẽ tuyển khoảng 20 người tiêm thử nghiệm ở giai đoạn 1 và 400 người ở giai đoạn 2. Nếu thành công và thuận lợi thì khoảng giữa năm 2022 Việt Nam mới có vaccine Covid-19.

Việt Nam sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Dự kiến đầu năm 2021, Việt Nam sẽ triển khai giai đoạn 1 quá trình sản xuất vaccine ngừa Covid-19 và cũng trong thời gian này Việt Nam sẽ tiếp cận được vaccine ngừa Covid-19 của thế giới.

Sắc thu trải vàng muôn nơi

Cùng Thế Giới Số ngắm những mùa thu tuyệt đẹp được các nhiếp ảnh gia chụp ở khắp nơi trên thế giới.

AI phát hiện Covid-19 từ ảnh X-quang nhanh hơn chuyên gia 10 lần

Các nhà khoa học đã phát ttriển thành công AI có thể phát hiện bệnh nhân Covid-19 thông qua ảnh X-Quang.

Ngày thứ sáu đen tối 2020, các cửa hàng chưa sáng đèn

Đại dịch toàn cầu, chính trị căng thẳng, kinh tế lao dốc… là những yếu tố chính khiến cho ngày mua sắm giảm đáng kể sức hấp dẫn so với mọi năm quay lại gần giống với tên gọi Black Friday giai đoạn khủng hoảng tài chính của Mỹ trong quá khứ.

Công phu tạo tơ từ sen, một trong những loại vải hiếm và đắt nhất

Sen rất phổ biến ở khu vực đông Nam Á, như Campuchia, Myanmar và được xem là quốc hoa của Việt Nam. Dù vậy, ít người biết đến những sản phẩm lụa được dệt từ tơ sen có giá đắt đỏ đang được sản xuất hạn chế và được nhiều người săn lùng.

Office cho iPad đã hỗ trợ chuột và touchpad

Microsoft cho biết ứng dụng Office cho iPad của hãng đã hỗ trợ chuột và touch đúng với lời hứa hồi đầu năm. Hiện tại bản cập nhật đã sẵn sàng trong AppStore cho Word, Excel và PowerPoint.

Giải phẫu iPhone 12: mọi linh kiện dường như được làm nhỏ đi

Ngày mai 23/10, dòng iPhone 12 mới chính thức được bán ra toàn cầu. Nhưng mới đây, một video tháo rời chiếc iPhone 12 mới đã được tài khoản Century Weifeng Technology đăng trên mạng xã hội Trung Quốc lộ rõ nhiều điều bất ngờ.