Bài viết của tác giả
Apple đang nỗ lực đưa Apple TV+ tiếp cận 200 triệu người dùng di động tại Trung Quốc

Apple đang cố gắng đưa dịch vụ Apple TV+ đến Trung Quốc, và nó có thể trở thành dịch vụ phát trực tuyến duy nhất của Mỹ hoạt động tại Trung Quốc.

Apple mở cửa hàng đầu tiên tại Malaysia, thực hiện kế hoạch phủ rộng châu Á

Apple chuẩn bị mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Malaysia vào ngày 22/6 tới đây, đánh dấu sự mở rộng quy mô bán lẻ thực tế sau khi đã mở tại Singapore và Thái Lan. Đây được xem là cách để giải quyết vấn đề khó khăn mà Apple đang găp phải tại thị trường Trung Quốc gần đây.

Quy định AI ở 3 cấp độ: địa phương, quốc gia và quốc tế

Những tiến bộ công nghệ đang tác động đến cuộc sống chúng ta nhanh hơn trước, với sự ra đời của trí tuệ nhân tạo (AI). AI nhanh chóng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống, thay đổi các lĩnh vực kinh doanh, thay đổi đáng kể cách chúng ta sống và làm việc. Tuy nhiên, trong khi nhiều công nghệ AI đang trở nên phổ biến, chúng lại gây ra những lo ngại về đạo đức, pháp lý và xã hội. Vì thế, cần có cách tiếp cận đúng đắn đối với quy định AI.

Nối gót Apple, Google đầu tư hàng tỷ USD sản xuất smartphone ở Ấn Độ

Quyết định của Google đẩy nhanh kế hoạch sản xuất thiết bị ở Ấn Độ phù hợp, tương quan với động thái chiến lược của các công ty công nghệ lớn như Apple, nhằm đa dạng hóa khỏi Trung Quốc để giảm thiểu rủi ro địa chính trị.

Giám đốc cấp cao OpenAI từ chức, tuyên bố bảo mật không còn là ưu tiên hàng đầu của công ty

Trong nhiều tháng, OpenAI đã mất đi những nhân viên vốn quan tâm sâu sắc đến việc đảm bảo trí tuệ nhân tạo (AI) được an toàn. Giờ đây, việc Jan Leike từ chức khỏi OpenAI lại là một diễn biến quan trọng khác, làm nổi bật những thách thức và căng thẳng đang diễn ra trong cộng đồng nghiên cứu AI giai đoạn hiện nay.

Cơ quan giám sát toàn cầu cho biết số hóa ngân hàng tạo ra những lỗ hổng mới

Một cơ quan giám sát tài chính toàn cầu đang cảnh báo về những rủi ro của quá trình số hóa trong thế giới tài chính.

Samsung đã xuất xưởng gần 3 tỷ smartphone trong 10 năm: Nhiều hơn 700 triệu so với Apple

Cuộc chiến giành quyền thống trị trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu đã diễn ra từ lâu giữa Samsung và Apple.

Ba yếu tố để đảm bảo chiến lược AI hiệu quả

Với việc trí tuệ nhân tạo (AI) được thiết lập để hỗ trợ hầu hết mọi ngành công nghiệp, có một điều rõ ràng mà các công ty, tổ chức doanh nghiệp cần phải nghĩ tới đó là: Đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về cách để đảm bảo chiến lược AI hiệu quả vào doanh nghiệp của bạn.

Kế hoạch mở rộng nhà máy và phải chặt phá 100 hecta rừng, Tesla ở Đức bị người dân phản đối

Có tới 800 người hoạt động biểu tình vì môi trường đã tụ tập bên ngoài nhà máy của Tesla gần Berlin, để phản đối kế hoạch mở rộng của hãng. Một số người trong số họ cũng đã đụng độ với cảnh sát, khi cố gắng đột nhập vào nhà máy.

Giám đốc nhân sự Baidu phát ngôn gây phẫn nộ trong dư luân

Công cụ tìm kiếm khổng lồ của Trung Quốc, Baidu đã và đang phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng về quan hệ công chúng, sau khi người đứng đầu bộ phận nhân sự của công ty gây tranh cãi, phẫn nộ với một loạt video trên mạng xã hội.

TikTok và ByteDance chính thức đệ đơn khởi kiện chống lại đạo luật buộc TikTok phải bị bán hoặc cấm tại Mỹ

ByteDance, chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội TikTok, đã đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ trong nỗ lực ngăn chặn một đạo luật buộc họ phải thoái vốn khỏi TikTok tại Mỹ.

Cuộc chiến bán dẫn Mỹ – Trung khiến Hàn Quốc rơi vào thế khó

Áp lực của Mỹ không thể làm chậm sự trỗi dậy ngành bán dẫn của Trung Quốc, và Hàn Quốc cảm nhận được sức nóng từ nó.