COMPUTEX 2022: NVIDIA tập trung khai thác thế mạnh của công nghệ AI

"Nhân vật ảo" CEO NVIDIA Jensen Huang dẫn dắt người xem đến với buổi hòa tấu được thể hiện bởi các nhạc công là những thiết bị công nghệ do NVIDIA sản xuất.

Tại triển lãm COMPUTEX 2022, NVIDIA giới thiệu loạt công nghệ, nền tảng và sản phẩm mới được hãng phát triển để tận dụng tối đa những lợi ích từ công nghệ AI.

Đầu tiên, đại diện NVIDIA đã giới thiệu mô hình trung tâm AI được xây dựng dựa trên hệ sinh thái toàn diện của hãng, bao gồm các giải pháp công nghệ và các thiết bị phần cứng. Một trung tâm được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu huấn luyện và suy luận AI hay trung tâm chuyên phân tích dữ liệu số dựa trên công nghệ AI sẽ tạo ra khoản doanh thu lên đến 150 tỷ USD. Trong khi đó, trung tâm AI dành cho gaming cũng mang lại khoảng doanh thủ 100 tỷ USD. Một trung tâm AI của NVIDIA sẽ bao gồm các 3 loại bộ xử lý trung tâm (CPU Graces, GPU Hoppers và dòng DPU ), hệ thống kết nối mạng tốc độ cao và ổn định, hệ thống nguồn và một hệ sinh nguồn mở về phần mềm AI. Trong đó, các bộ xử lý trung tâm của NVIDIA đều được phát triển trên cả hai kiến trúc x86 lẫn Arm.

COMPUTEX 2022: NVIDIA tập trung khai thác thế mạnh của công nghệ AI - COMPUTEX 2022 NVIDIA tap trung vao AI 7

Hãng cũng giới thiệu công nghệ kết nối NVLink thế hệ mới, cho phép các nhà sản xuất có thể tùy biến hệ thống máy chủ dễ dàng tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Công nghệ kết nối NVLink hỗ trợ các thiết lập kết nối die-to-die, chip-to-chip và system-to-system, từ đó cho phép tùy chỉnh thiết kế hệ thống máy trạm sử dụng hai CPU Graces, kết hợp giữa CPU Graces với từ 1 đến 8 GPU Hoppers.

Với dòng Rack Server, NVIDIA đã giới thiệu dòng sản phẩm CGX dành cho các nền tảng gaming đám mây được xây dựng với các lựa chọn CPU Superchip Graces, GPU A16 và DPU BlueFied-3. Ở phân khúc cao cấp hơn, hãng cũng giới thiệu hai lựa chọn gồm HGX Grace được xây dựng với các tùy CPU Superchip Graces, hỗ trợ lên đến 1TB bộ nhớ có băng thông bộ nhớ 1TB/s, công suất tiêu thụ điện 500W và được thiết kế dạng rack 1U cho phép sử dụng kết hợp cùng lúc đến 84 nodes trên 1 tủ rack. HGX Grace Hopper kết hợp giữa CPU Grace và GPU Hopper, có 51MB bộ nhớ RAM LPDDR5x và 80GB bộ nhớ đồ họa HBM3 với băng thông bộ nhớ lên đến 3,5TB/s và được thiết kế dạng rack 2U cho phép gắn tối đa 48 nodes trên cùng một tủ rack.

Với giải pháp công nghệ hỗ trợ, NVIDIA giới thiệu hai nền tảng NVIDIA AI và NVIDIA Omniverse. Cả hai đều được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa các nền tảng phần mềm do NVIDIA phát triển (RTX, CUDA-X, PhysX, Fleet Command và Cloud Native) với các phần mềm hỗ trợ của bên thứ ba (ISAAC Replicator, ISSAC Gems, Riva, Deepmap, Nova ORN,…).

Đối với dòng sản phẩm dành cho game thủ, NVIDIA đã tối ưu hai công nghệ RTX và DLSS, cho phép người dùng kích hoạt cùng lúc cả hai công nghệ này khi chơi game.

COMPUTEX 2022: NVIDIA tập trung khai thác thế mạnh của công nghệ AI - COMPUTEX 2022 NVIDIA tap trung vao AI 32

Ngoài ra, NVDIA còn mang công nghệ NVIDA Relex lên các thiết bị phần cứng, giúp giảm thiệu độ trễ giữa PC với màn hình máy tính, bàn phím và chuột máy tính. Dòng màn hình gaming đầu tiên được trang bị công nghệ NVIDIA Relex là ASUS ROG Swift 500 Hz.

Có thể bạn quan tâm
Computex 2022: Ra mắt loạt sản phẩm ASUS Expert series chuyên biệt cho doanh nghiệp

Tại sự kiện Computex 2022, ASUS đã ra mắt dải sản phẩm chuyên biệt thế hệ mới Expert Series 2022, từ laptop, máy bộ, máy trạm, đến phụ kiện, dịch vụ nâng tầm linh hoạt và bảo mật chuẩn doanh nghiệp.

COMPUTEX 2022: AMD mở màn với loạt vi xử lý mới

Các dòng CPU Ryzen 6000 mobile dành cho laptop và Ryzen 7000 series dành cho PC được AMD giới tại triển lãm COMPUTEX 2022, hứa hẹn mang đến những dòng sản phẩm có hiệu năng cao và khả năng tính toán thích ứng.

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2022 chính thức khởi tranh

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2022 nhằm khuyến khích học sinh ứng dụng công nghệ vào thực tiễn nhằm giải quyết các vấn đề của xã hội và địa phương đã chính thức được Samsung khởi động từ ngày 12/5/2022.

Editor’s Choice Awards 2021: Cisco Webex – Giải pháp kết nối làm việc trực tuyến hiệu quả nhất

Webex là hệ thống giải pháp công nghệ làm việc từ xa nổi tiếng của Cisco, bao gồm ứng dụng, các thiết bị phần cứng và hệ sinh thái đối tác. Trong năm đại dịch 2021, giải pháp đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động, trong khi vẫn đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh. Webex xứng đáng giành ngôi vị Giải pháp kết nối làm việc trực tuyến hiệu quả nhất tại giải Editor’s Choice 2021.

Editor’s Choice Awards 2021: Kaspersky – Thương hiệu bảo mật hiệu quả và uy tín nhất

Kaspersky được bình chọn là Thương hiệu bảo mật hiệu quả và uy tín nhất của giải Editor’s Choice 2021, vì đã có nhiều đóng góp không ngừng cho ngành an ninh mạng toàn cầu, liên tục phát hiện nhiều chiến dịch tấn công lừa đảo, và những giải pháp bảo mật hiệu quả rất cao. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Kaspersky vinh dự nhận giải thưởng này do Tạp chí Thế Giới Số tổ chức.

Editor’s Choice Awards 2021: Electro-Voice EVOLVE 50M – Loa di động xuất sắc nhất

Không chỉ chơi nhạc hay ấn tượng, Electro-Voice EVOLVE 50M còn có tính di động cao, dễ dàng thiết lập và sử dụng. Thế Giới Số đã trải nghiệm và đánh giá rất caovề thiết kế cũng như chất lượng âm thanh của hệ thống loa cột mới nhất này đến từ thương hiệu nổi tiếng Electro-Voice (Mỹ).

Editor’s Choice Awards 2021: BOSCH AUTODOME IP inteox 7000i – Hệ thống Camera giám sát lý tưởng cho các thành phố lớn

UTODOME inteox 7000i thuộc phân khúc camera quay quét, chạy trên nền tảng mở toàn phần INTEOX, tích hợp AI mang đến khả năng dự đoán, ghi nhận hình ảnh cả trong bóng tối, cho phép người dùng, nhà tích hợp hệ thống và nhà phát triển ứng dụng tự do bổ sung, sáng tạo. Hệ thống đã xuất sắc đoạt giảiCamera giám sát lý tưởng cho các thành phố lớn – theo bình chọn Editor’s Choice 2021 của Thế Giới Số.

Editor’s Choice Awards 2021: ASUS ExpertBook B5 FLIP OLED – Laptop doanh nhân tốt nhất

Đáp ứng tuyệt đối các tiêu chí về tính linh hoạt, sự chắc chắn, hiệu suất mạnh mẽ, màn hình OLED tái tạo sắc nét, khử tiếng ồn khi họp online và khả năng bảo mật tối ưu…, ASUS ExpertBook B5 Flip OLED hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Laptop doanh nhân tốt nhất” do ban biên tập Thế Giới Số bình chọn tại giải Editor’s Choice 2021.

Editor’s Choice Awards 2021: Asus ROG Zephyrus G14 Alan Walker – Laptop sáng tạo, độc lạ của năm

ROG Zephyrus G14 là cỗ máy được ROG thiết kế đặc biệt cho người làm việc sáng tạo âm thanh, game thủ và lập trình chuyên nghiệp. Bởi đây là sản phẩm lấy cảm hứng từ Alan Walker – một thiên tài âm nhạc trong kỷ nguyên số, một game thủ có hạng và một nhà lập trình chuyên nghiệp.

Editor’s Choice Awards 2021: Canon PIXMA G570 – Máy in màu chất lượng cao, tiết kiệm chi phí

PIXMA G570 thuộc dòng sản phẩm G-series mới nhất của Canon được thiết kế đáp ứng nhu cầu in ấn số lượng lớn, tốc độ nhanh, kết nối linh hoạt với chi phí hợp lý dành cho doanh nghiệp nhỏ hoặc gia đình cần các bản in màu chất lượng. Sản phẩm đã được vinh danh tại hạng mục Máy in màu chất lượng cao, tiết kiệm chi phí của giải Editor’s Choice 2021 do Tạp chí Thế Giới Số bình chọn.