Việt Nam nằm trong top 20 thị trường thuận lợi nhất cho phụ nữ

Theo kết quả khảo sát lần thứ ba về Chỉ số phát triển nữ doanh nhân (MIWE) Mastercard vừa công bố, Việt Nam nằm trong top 20 thị trường là nơi các nữ doanh nhân có được điều kiện thuận lợi nhất để phát triển.

Thêm vào đó, Việt Nam là một trong 5 nước dẫn đầu thế giới về khuynh hướng vay hoặc tiết kiệm tiền để bắt đầu công việc kinh doanh, cũng như khả năng tiếp cận với các sản phẩm/dịch vụ tài chính và giáo dục cao đẳng/đại học, dành cho phụ nữ. Báo cáo này cũng cho biết, tại thị trường châu Á Thái Bình Dương, phụ nữ tại Indonesia, Philippines và Việt Nam đã đạt được sự bình đẳng với nam giới về năng lực tham gia khởi nghiệp.

Việt Nam nằm trong top 20 thị trường thuận lợi nhất cho phụ nữ - MIWE hnh2

Phụ nữ Việt đang có khuynh hướng sử dụng các khoản tài chính cho việc khởi nghiệp hoặc đầu tư vào tìm kiếm tri thức

Dựa trên dữ liệu công khai có sẵn từ các tổ chức quốc tế bao gồm Tổ chức Lao động Quốc tế, UNESCO và tổ chức Giám sát Doanh nhân Toàn cầu (GEM), Chỉ số toàn cầu của Mastercard ghi nhận sự phát triển và thành tựu của các nữ doanh nhân và chủ doanh nghiệp tại 58 quốc gia (chiếm gần 80% lực lượng lao động nữ của thế giới) dựa trên ba yếu tố: Thành tựu Tiến bộ của Phụ nữ, Tài sản Tri thức & Tài chính và Các Yếu tố Hỗ trợ Khởi nghiệp.

Kết quả khẳng định rằng phụ nữ có khả năng mở rộng kinh doanh và có tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cao hơn ở các thị trường mở và sôi động như New Zealand, Singapore và Australia – nơi các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhận được sự hỗ trợ cần thiết để dễ dàng kinh doanh. Phụ nữ cũng có thể tận dụng những nguồn lực cần thiết, bao gồm tiếp cận nguồn vốn, dịch vụ tài chính và các chương trình giáo dục. Thông thường, các thị trường này cũng bị tác động bởi những chuẩn mực xã hội vốn khuyến khích và thúc đẩy mạnh mẽ sự đổi mới sáng tạo, mạo hiểm và thành công dựa vào sự kiên trì của mỗi người, cũng như trao cho phụ nữ cơ hội công bằng để vươn lên trở thành lãnh đạo trong kinh doanh, đạt được bằng cấp cao đẳng/đại học và được công nhận là doanh nhân thành đạt. Trong 20 quốc gia xếp hạng cao nhất trên toàn cầu, các quốc gia có thu nhập cao chiếm đến 80%.

Mặt khác, đối với các thị trường ở cuối bảng khảo sát, phụ nữ có xu hướng bị kìm hãm do thiếu cơ hội đảm nhận vai trò cấp cao hơn. Quan trọng là các chuẩn mực xã hội và văn hóa tại các quốc gia này cũng không khuyến khích phụ nữ làm việc, có tham vọng hay đảm nhận vai trò lãnh đạo. Việc xóa bỏ bất bình đẳng giới trong các lĩnh vực như học tập, kinh doanh, lãnh đạo…. vẫn đang tiếp tục.

Ngân Thành

Danh sách 30 thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi Ngôi sao TikTok Đông Nam Á

TikTok đã chính thức công bố danh sách 30 thí sinh sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở vòng khu vực cuộc thi Ngôi Sao TikTok Đông Nam Á (TikTok All-Star).

Mùa hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Hà Giang

Hà Giang – vùng đất địa đầu Tổ quốc, nơi tôi được đọc và xem qua rất nhiều hình ảnh và thước phim. Lần đầu đến đây, Hà Giang thật sự là thiên đường cho những kẻ thích mộng mơ và ham khám phá. Ở đó còn xuất hiện nét rất riêng không đâu có được vào tháng 11 – tháng của mùa hoa tam giác mạch.

Chơi game, đọc truyện bản quyền Disney thoải mái trên VinaPhone

VinaPhone chính thức hợp tác với The Walt Disney Company Southeast Asia Pte.Limited (Disney) ra mắt kho nội dung số gồm game, truyện, video ngắn, hình ảnh có bản quyền với nhiều tiện ích hấp dẫn cho những khách hàng trẻ và phụ huynh quan tâm.

Đào tạo gì cho nhân lực tương lai?

Đào tạo gì cho nguồn nhân lực trong bối cảnh thế giới công nghệ và việc làm đang không ngừng thay đổi là bài toán đặt ra cho không những ngành giáo dục mà cả xã hội nói chung.

VI Furniture đặt mục tiêu trở thành chuỗi bán lẻ nội thất được yêu thích nhất VN

Công ty Cổ phần Nội thất VI (viết tắt VI Furniture) đã chính thức khai trương cửa hàng Nội thất Index Living Mall đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh hôm qua 20/11. Điều thú vị là tại đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ thiết kế 3D dựa trên phối cảnh thực tế không gian.

Đi xem triển lãm “Tinh thần Võ đạo – Lịch sử Võ thuật Nhật Bản”

Triển lãm lưu động “Tinh thần Võ đạo – Lịch sử Võ thuật Nhật Bản” do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức diễn ra đến ngày 24/11/2019 tại Nhà Triển lãm (thuộc Bảo tàng TP.HCM), 92 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM.

Những món quà trong veo

Các thầy cô, những người không chỉ trao truyền kiến thức mà lớn hơn, tạo ra những con người theo đúng nghĩa, xứng đáng được vinh danh không chỉ trong một ngày. Những học trò nhà quê, trong sự hồn nhiên và tôn kính riêng, đã có những món quà thật lạ.

Quán cafe sử dụng robot làm nhân viên phục vụ điều khiển bởi người khuyết tật

Một quán cafe có các nhân viên phục vụ là những con robot được điều khiển bởi những người khuyết tật nặng đang thu hút sự chú ý của nhiều người bởi ý nghĩ nhân văn hơn là những robot đang hoạt động trong quán.

Spotify tung ưu đãi gói Premium nhân mùa lễ hội cuối năm

Hôm nay 19/11, Spotify tung ưu đãi gói Premium trên toàn cầu, người dùng có thể thưởng thức các ca khúc kinh điển mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo.

Spotify tung ưu đãi gói Premium nhân mùa lễ hội cuối năm

Hôm nay 19/11, Spotify tung ưu đãi gói Premium trên toàn cầu, người dùng có thể thưởng thức các ca khúc kinh điển mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo.