UpRace 2021 lập kỷ lục mới: đạt hơn 5 triệu km và số lượng người chạy tăng gấp đôi

Thành thích của UpRace qua các năm

Sau 22 ngày tổ chức chạy (từ 31/10-21/11), UpRace 2021 đã tự phá vỡ kỉ lục của chính mình khi hoàn thành mục tiêu 5.113.053km, đặc biệt số người đăng ký tham gia tăng hơn gấp đôi so với năm 2020, từ 115.000 người lên đến hơn 238.000 người.

Đại diện ban tổ chức cho hay, UpRace năm nay càng ý nghĩa hơn bao giờ hết vì diễn ra trong thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn hạ nhiệt. Bên cạnh các điều kiện về giãn cách và tuân thủ 5K, thể lực của nhiều runner cũng có phần sa sút sau nhiều tháng giãn cách ở nhà. Đó là chưa kể, thời điểm mở cửa trở lại sau dịch cũng là lúc miền Trung bước vào mùa mưa gió. Vì vậy, kết quả hơn 5 triệu km đã được chinh phục bất chấp nhiều khó khăn là một chiến thắng trọn vẹn của các runner trên cả nước. Năm 2020, số km chạy được là 3.046.855.

UpRace 2021 lập kỷ lục mới: đạt hơn 5 triệu km và số lượng người chạy tăng gấp đôi - VeQGZ9WVaxj9ILwTFBD6c6 GEnFoMXMGPrn01rGPEe Yv1C vBZL33Y nv3cHPGA vV5Wci1byhYpFtLaD856YURTtarxfIXgVQyCrWYDgOONa AoJrXYLXlCfEYju8bI mjsDQ
Ngày chạy UpRace giữa trời mưa của runner Quảng Bình

“Ngày mở màn UpRace 2021, Quảng Bình mưa to và rét nữa. Thế nhưng 3h sáng, quảng trường HCM vẫn râm ran tiếng cười nói, tiếng cổ vũ động viên nhau chạy. Trong màn mưa trắng xoá, những chấm cam của Quảng Bình Runners cứ cần mẫn, miệt mài di chuyển thực sự là một hình ảnh mình không thể nào quên”, bạn Như Quỳnh, đại diện đội Miền Trung Runners (tập hợp các runner từ Quảng Bình, Huế, Quảng Trị) kể lại.

Cuộc chạy dài kỷ lục của UpRace 2021 lên đến 164,35km, do anh Trần Văn Quỳnh (42 tuổi, đội Hà Tĩnh Runners) thực hiện trong 31.5 giờ đồng hồ. Anh Quỳnh chia sẻ: “Chạy bộ giúp anh có tinh thần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đây là lần đầu anh tham gia UpRace nhưng cảm thấy rất ý nghĩa vì có sự lan tỏa đến đông đảo cộng đồng. Nếu không có UpRace, anh đã không đặt ra mục tiêu cao để hoàn thành”.

“Kỉ lục mới của UpRace 2021 đã nói lên rất nhiều điều. Sau đại dịch, mọi người đều ý thức sâu sắc hơn về sức khỏe và có một mong mỏi rất lớn về việc được đóng góp cho cộng đồng dù chỉ với từng bước chạy. Dự án không chỉ tạo ra một phong trào cộng đồng tích cực mà còn cho thấy sức mạnh kết nối vô cùng mạnh mẽ giữa người chạy với nhau, với tổ chức, đội nhóm và với mục tiêu đóng góp cho xã hội” – Bà Trần Xuân Ngọc Thảo, Đại diện dự án UpRace nhận định.

3 đội đứng đầu các bảng Doanh nghiệp, Câu lạc bộ, Trường học lần lượt là: VNG, HRT-Hà Tĩnh Runners và Đại học Bách khoa Hà Nội. Năm nay, nhờ có tính năng tạo nhóm trong đội của ứng dụng UpRace, phong trào thi đấu và tinh thần đồng đội được thúc đẩy mạnh mẽ, nhất là tinh thần gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp sau đại dịch. Năm nay có tổng cộng gần 3.000 đội tham gia.

Với mỗi km chạy được ghi nhận trên ứng dụng UpRace sẽ tương đương mức đóng góp 1.000 đồng cho 4 tổ chức xã hội Operation Smile Vietnam, Newborns Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity. Nguồn quỹ này được đóng góp từ các nhà tài trợ: VNG, Philips Việt Nam, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, BIM Group, Minh Long I, Cà phê Ông Bầu, 365Begin, Younet Media, Garmin, Tiktok…

UpRace 2021 khép lại cũng là lúc hơn 5 triệu km chạy bộ của runner chuyển thành số tiền hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ cho: Gần 120 nụ cười mới cho trẻ em hở hàm ếch, giảm 25% tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại 17 bệnh viện, 10.000 cây xanh được gieo trồng và khoảng 90 em nhỏ mồ côi vì đại dịch sẽ được giúp đỡ…

UpRace 2021 lập kỷ lục mới: đạt hơn 5 triệu km và số lượng người chạy tăng gấp đôi - Xc01EziETF3J4 aGF4MPc01VgejwYtjKwQz 31MaigKz7ji7R3vuDqDKtvnVn3wnG4v4m8VfeXpJ1SU1SvitJEpS1UDQyUY2xgYymyUrJcMxPLNcf8S lfqGK9IvZwCEr3Tt4lw
Trao những nụ cười mới cùng Operation Smile Vietnam
UpRace 2021 lập kỷ lục mới: đạt hơn 5 triệu km và số lượng người chạy tăng gấp đôi - 6mm5WCVdTnYYVDPykfxbPDFjehrhs3Nr5 FyjYzM1MNa3VYI8OlqmaICysJ9AUWKzitf1MS9 j 041Lm9s5LxzjjRt z eP sMe9KEED HmoOtjIdhqPjwZiLeTcQbFEEJPj 9w
Đồng hành cùng trẻ em mồ côi vì đại dịch

Với kết quả ấn tượng năm nay, UpRace vẫn đang không ngừng tạo ra sức ảnh hưởng trong việc truyền cảm hứng chạy bộ và mang đến những đóng góp tích cực cho xã hội trong lĩnh vực y tế và môi trường. “UpRace năm nay giống như một tia sáng vực dậy tinh thần sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khiến chúng ta có thêm động lực và được truyền cảm hứng giúp đỡ nhiều người hơn”, theo bà Suzanna Elaine Lubran – Giám đốc Điều hành Newborns Vietnam.

UpRace 2021 lập kỷ lục mới: đạt hơn 5 triệu km và số lượng người chạy tăng gấp đôi - HaWcw SZY W0k 981Zp3b 4 52dIrct8 z05uYQMu2YQOHxP6agItpg9QEqIcnZavjZEI
Cùng Green Việt tiếp tục sứ mệnh vì môi trường

Cộng đồng chạy bộ đang ngày một lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng sâu sắc khi giúp thay đổi quan điểm của người Việt Nam về chạy bộ. Sự kiện UpRace mỗi năm một lần, nhưng ứng dụng UpRace vẫn tiếp tục là nền tảng mở và miễn phí để các đội nhóm, tổ chức chủ động tạo sân chơi cho mình, tiếp tục thói quen chạy bộ và tạo ra đóng góp cho cộng đồng theo cách mà mình muốn”, bà Ngọc Thảo cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm
iSitePower M Mini, sạc dự phòng siêu lớn, đảm bảo năng lượng cho chuyến đi

iSitePower-M với công suất 500Wh và 1000Wh là trạm sạc dự phòng di động thông minh mà Huawei Digital Power Việt Nam vửa bán ra, trạm sạc đảm bảo năng lượng cho mọi chuyến đi.

Thú vị chuyện Chủ tịch HĐQT FPT Telecom đích thân livestream bán hàng

Tối ngày 17/11, việc ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đích thân lên sóng livestream bán hàng trên chính trang Facebook của mình – điều mà ông gọi là “lần đầu tiên làm chuyện ấy”, đặc biệt với sự có mặt của GS Cù Trọng Xoay trong vai trò giám sát và làm khó đã thu hút sự hiếu kỳ của cư dân mạng.

MobiFone thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký quyết định số 1818/QĐ-NHNN ngày 18/11/2021 chấp thuận cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money, dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ.

Netflix ra mắt trang web cập nhật Top 10 phim và chương trình phổ biến nhất

Netflix công bố ra mắt Top10.Netflix.Com – một trang web mới nơi cập nhật mỗi tuần danh sách các tựa phim phổ biến nhất mỗi thị trường và toàn thế giới trên dịch vụ của Netflix.

Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn đồng loạt giảm mạnh

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, Bitcoin, đã nhanh chóng giảm xuống dưới 60.000 USD trong phiên giao dịch sáng 16/11 theo giờ London, và có thời điểm trượt xuống mức 58.702 USD.

Ẩn sĩ sống 40 năm qua bên hồ đau thương: không điện, nước, internet và tiếng người

Trong gần bốn thập kỷ qua, người đàn ông 74 tuổi này đã có một cuộc sống khác thường, không theo quy luật ở vùng nông thôn Loch Treig của Scotland. Và “Hermit of Treig” là chủ đề của một bộ phim tài liệu thân mật của nhà làm phim Lizzie McKenzie, người đã dành hai năm để ghi lại lối sống khác thường của Ken Smith.

Tái khởi động thu gom vỏ hộp giấy tại các siêu thị MM ở Hà Nội và TP.HCM

Sau nhiều tháng tạm ngừng do dịch Covid-19, Công ty Tetra Pak, MM Mega Market (“MM”) cùng với Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) tái khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại các siêu thị MM Mega Market trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM.

Đứng đầu bảng thiết bị đeo bán chạy nhất, Huawei tiếp tục tung bộ 3 Watch GT3 Series

Tiếp nối thành công trở thành đầu bảng Thiết bị đeo bán chạy nhất trên Shopee nhân ngày mua sắm 11.11, Huawei tiếp tục công bố sẽ ra mắt bộ 3 Huawei Watch GT3 Series vào ngày 23/11 tới đây.

Grab Việt Nam trồng 5 hecta rừng đầu nguồn ở Bình Thuận

Grab Việt Nam và Quỹ Sống sẽ khởi động dự án với kế hoạch trồng 5 hecta rừng đầu nguồn tại huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận từ nguồn tiền đóng góp từ 1 triệu chuyến xe Grab.

Việt Nam cần xây dựng nền tảng số chung để lưu trữ, bảo tồn và phát triển văn hóa nghệ thuật

Các chuyên gia tại Diễn đàn Lưu trữ Nghệ thuật & Thiết kế Việt Nam do Đại học RMIT tổ chức khẳng định rằng lưu trữ số là nhiệm vụ trọng tâm trong bảo tồn và phát triển văn hóa nghệ thuật.