Ứng dụng thời trang second hand tại Việt Nam gọi vốn thành công 1 triệu USD

Piktina, một nền tảng thương mại điện tử dành riêng cho các món đồ thời trang đã qua sử dụng đã được Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners đã rót 1 triệu USD.

Trong vai trò là một nền tảng công nghệ kết nối nhu cầu mua và bán, Piktina giúp khai phóng tủ đồ của mỗi cá nhân, cung cấp giải pháp giúp người sử dụng kéo dài vòng đời sản phẩm. Piktina chú trọng tăng cường nhận thức của người tiêu dùng thời trang tại Việt Nam về những giá trị bền vững trong việc tái sử dụng những sản phẩm cũ, tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Piktina ra mắt vào tháng 6/2022 trên cả hai hệ điều hành di động Android và iOS. Ngoài ra, các tiện ích như giao hàng, thanh toán, chăm sóc khách hàng cũng được tích hợp toàn bộ trên ứng dụng nhằm mang lại trải nghiệm mượt mà nhất cho nhu cầu đăng bán, săn đồ đẹp và phát triển các cộng đồng cùng sở thích của người dùng.

Ứng dụng thời trang second hand tại Việt Nam gọi vốn thành công 1 triệu USD - Piktina App 1

Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners đã rót 1 triệu USD cho Piktina trong khuôn khổ vòng gọi vốn hạt giống để có thể tiếp tục phát triển sản phẩm, thử nghiệm mô hình kinh doanh và tăng trưởng người dùng trong thời gian sắp tới.

Ngành công nghiệp thời trang hiện đang chiếm 10% lượng khí thải carbon và sẽ lên đến 26% năm 2050 nếu không có gì để cải thiện tình hình. Mỗi năm có khoảng 100 tỷ sản phẩm may mặc được sản xuất mới trên thế giới, nhưng đến 80% số lượng trong đó không được tái sử dụng và cuối cùng trở thành rác thải được chôn dưới lòng đất. Tại Việt Nam, giá trị tích lũy của các mặt hàng thời trang cũ có thể bán lại đến năm 2026 được ước tính lên đến 5 tỉ đô.

Ứng dụng thời trang second hand tại Việt Nam gọi vốn thành công 1 triệu USD - Khong gian trung bay 3

Nhà sáng lập và CEO của Piktina là bà Nguyễn Hoàng Phương, cựu Đồng sáng lập và CEO của CTCP Be Group – đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be và ứng dụng ngân hàng di động Cake by VPBank.

Gojek công bố quan hệ hợp tác đặc biệt với nhóm BTS

Hôm nay, Gojek đã công bố quan hệ hợp tác đặc biệt với BTS, biểu tượng nhạc pophiện nay. Trong khuôn khổ hợp tác, Gojek sẽ có chương trình khuyến mãi và những phần quà tặng đặc biệt của BTS | Gojek.

2.500 vận động viên tham gia giải chạy Viettel Fastest tại TP.HCM, 750 triệu đồng ủng hộ quỹ mổ tim

Ngày 9/10/2022, giải chạy Viettel Fastest chính thức khởi tranh lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 2.500 vận động viên đến từ nhiều tỉnh/thành phố trên cả nước.

Miss Mister VLTK 2022, tân Vương-Hậu Võ Lâm Truyền Kỳ nhậm ngôi

Vượt qua hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân, chủ nhân của chiếc vương miện danh giá với quyền lực đại diện cho cả dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên – Võ Lâm Truyền Kỳ.

Phát biểu thô thiển về phụ nữ trên TikTok, Phó chủ tịch Apple bị thôi việc

Tony Blevins, Phó chủ tịch cấp cao của Apple sẽ phải rời công ty, sau khi bị máy quay bắt gặp nói đùa về cách ông ấy “thích âu yếm phụ nữ ngực bự” để kiếm sống.

“Bật thùng sảng khoái, khám phá Qatar”

Đó là tên chương trình khuyến mãi lần đầu tiên được thương hiệu bia Tiger Crystal ra mắt nhằm thổi bùng đam mê bóng đá của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

Zalo bật tính năng cho phép người dân vùng bão tìm kiếm trợ giúp khẩn cấp

Dù bão số 4 (bão Noru) đã tạm yên nhưng các công việc khôi phục, thống kê thiệt hại… sẽ còn nhiều điều để làm, Zalo khởi động lại tính năng “Tìm kiếm trợ giúp trong bão lũ”, cho phép người dân vùng bão tìm kiếm sự giúp đỡ nhanh chóng.

Dũng cảm là điều không thể thiếu cho hẹn hò trực tuyến

Các thành viên của Tinder đã hội tụ tại chương trình “Mở – Chuyện hẹn hò” tập 6 để truyền cảm hứng cho những người độc thân thêm can đảm trong hành trình hẹn hò trực tuyến.

imma – người mẫu ảo đầu tiên tại châu Á làm đại sứ thương hiệu của vivo V25 Series sẽ ghé Việt Nam

Theo dòng sự kiện chuẩn bị ra mắt điện thoại V25 series, vivo Việt Nam công bố imma – người mẫu ảo đầu tiên tại châu Á sẽ làm đại sứ thương hiệu, đồng hành trong các chiến dịch quảng bá cho sản phẩm. Đặc biệt, imma cũng sẽ ghé thăm Việt Nam trong dịp này.

Đã tai mãn nhãn với Đại nhạc hội EDM “Refresh Your Music”

Sân khấu hoành tráng với hiệu ứng âm thanh ánh sáng “đã tai lạ mắt” và những hoạt động tương tác thú vị như ngắm khinh khí cầu, trải nghiệm Greener Bar và sự trở lại của Starverse với nhiều hoạt động ấn tượng từ sàn diễn sáng tạo với những outfit cực “cháy” của Gen Z.

F.Studio by FPT tổ chức cuộc thi vẽ tranh bằng iPad

Vào ngày 24/9/2022, F.Studio by FPT đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “10 năm – Phác hoạ hành trình đến tương lai”.