Ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể hình được mùa tăng trưởng

Tập luyện tại nhà qua ứng dụng, bao gồm cả thiền, đang là xu hướng mùa giãn cách

Số lượt truy cập ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể hình tại châu Á đã tăng 31% trong nửa đầu năm 2021, trong cao điểm bùng dịch, theo báo cáo của Adjust

Năm 2020, các ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể hình (health and fitness app) đạt doanh thu cao khi nhiều người chuyển sang tập theo các bài tập trong ứng dụng, thay vì đi đến phòng tập như trước. Điều tra cho thấy số lượt cài đặt ứng dụng tăng 67% vào tháng 3/2020, và số phiên truy cập tăng 48% vào tháng 5.

Mặc dù chỉ có một số phòng tập gym và trung tâm thể dục thể thao bắt đầu mở cửa trở lại ở một số ít quốc gia, nhưng phân khúc sức khỏe và thể hình vẫn tăng trưởng tốt vào năm 2021. Xét từ dữ liệu mới nhất của Adjust, số lượt cài đặt đã giảm 24% trong nửa đầu năm 2021, nhưng số phiên truy cập lại tăng 31%, cho thấy người dùng thường xuyên sử dụng ứng dụng để chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất tại nhà.

Số lượt cài đặt ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể hình tăng vọt vào đầu tháng 1 (10%) sau những bữa tiệc ăn mừng năm mới. Điều này cho thấy, rất nhiều người chọn giải pháp số để thực hiện quyết tâm giữ gìn vóc dáng, thay vì đăng ký thẻ thành viên của các phòng tập gym. Mặt khác, số phiên truy cập trong tháng 1 còn tăng đến 57% so với cùng kỳ. Như vậy, đối với những người đã tải và tìm ra được ứng dụng yêu thích từ trước, họ thậm chí còn tăng cường độ và thời gian tập luyện.

Số phiên truy cập vào ngày Chủ nhật là cao nhất trong tuần, cho thấy người dùng thường chọn ngày này để tập luyện. Trong khi đó, số phiên truy cập vào thứ Sáu là thấp nhất. Người dùng muốn thư giãn sau một tuần dài và dành thời gian cho các kế hoạch cuối tuần. Điều thú vị là, tính đến nửa đầu năm 2021, tuần đầu tiên của tháng 3 là tuần có số phiên truy cập cao nhất, cao hơn trung bình nửa đầu năm đến 9,1%.

Trong năm 2020, có khoảng 71.000 ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể hình được tung ra trên toàn cầu (24.000 trên Apple App Store và 47.000 trên Google Play Store).Đứng trước nhu cầu lớn về ứng dụng chăm sóc sức khỏe (tăng mạnh kể từ năm ngoái), các nhà phát triển cần hướng đến một giải pháp toàn diện đối với sức khỏe, như tích hợp công cụ và thiết bị đeo (wearable device), cho phép người dùng theo dõi chính xác và hiệu quả mọi chỉ số liên quan đến chu kỳ ngủ, hoạt động thể chất, chế độ dinh dưỡng, thậm chí thiền chánh niệm.

Có thể bạn quan tâm
Vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi đạt kết quả nghiên cứu ấn tượng

Thử nghiệm vaccine Covid-19 đầu tiên cho trẻ từ 5-11 tuổi đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn, mang lại cho các bậc phụ huynh một bước gần hơn đến việc tiêm chủng Covid-19 cho các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình.

Những khoảng trống về tâm sinh lý sau một thời gian dài giãn cách và đi làm trở lại

Tình hình dịch bệnh ở TP.HCM dù vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng chắc chắn trong thời gian ngắn tới, thành phố sẽ mở cửa lại và các hoạt động sẽ trở lại bình thường. Đây là lúc mọi người cần phải làm quen với cuộc sống “bình thường mới” sau một thời gian dài đã quen với cách làm việc ở nhà, từ xa.

Tốc độ truyền dữ liệu 5G đạt hơn 4,7Gb/giây trong thử nghiệm của Viettel

Tốc độ truyền dữ liệu 4,7 Gb/giây được thiết lập trên mạng 5G của Viettel, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp hơn 2 lần tốc độ 5G hiện có.

PaperLab, hệ thống tái chế giấy khô, ngay tại văn phòng

Hệ thống tái chế giấy PaperLab là giải pháp của Epson, cho phép dễ dàng tái chế giấy để sử dụng ngay tại môi trường văn phòng

Nguyên mẫu máy bay trực thăng thăm dò Sao Hỏa của Trung Quốc sao chép từ NASA

Trung Quốc đã phát triển một nguyên mẫu máy bay trực thăng thu nhỏ, có ngoại hình tương tự như robot trực thăng Ingenuity đình đám của NASA.

Panasonic đặt máy lọc không khí nanoe™ X ức chế virus trên 150 xe GrabCar Y tế

110 xe tại TPHCM và 40 xe GrabCar Y tế tại Hà Nội được lắp đặt Thiết bị phát nanoeTM X, với mục đích cải thiện chất lượng không khí khi di chuyển cho các bệnh nhân COVID-19 đã điều trị khỏi bệnh, nhân viên y tế, và các đối tác tài xế Grab.

Người phụ nữ bị bệnh lạ: Khi ngủ vẫn có thể nói chuyện, và như không ngủ 40 năm qua

Vói khả năng thức xuyên màn đêm kéo dài suốt 40 năm, nhiều người bán tính bán nghi, tới thử thách so kè khả năng “không ngủ” cùng người phụ nữ tên là Li Zhanying đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, nhưng tất cả đều thất bại.

Nghiên cứu mới: Muối kali giảm mạnh nguy cơ tim mạch, đột quỵ và tử vong

Trong một nghiên cứu can thiệp vào chế độ ăn uống lớn nhất từng được thực hiện tại Trung Quốc, việc chuyển đổi thay thế và giảm thành phần natri trong muối ăn thông thường với chất kali được cho là đã làm giảm đáng kể tỷ lệ đột quỵ, đau tim và tử vong.

Chỉ cần chạy trên đường, xe điện sẽ tự động được sạc không dây

Trường Đại học Purdue và Sở Giao thông Vận tải (Indot) của tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ vừa chính thức bắt tay cùng với công ty khởi nghiệp Magment của Đức nghiên cứu công trình đường cao tốc bê tông có thể sạc không dây cho các phương tiện xe điện. Nếu thành công, đây là công trình hạ tầng giao thông đặc biệt có ý nghĩa trên toàn cầu.

DHL Express tiết lộ công nghệ vận chuyển Vaccine ngừa COVID-19 từ Mỹ về Việt Nam

DHL Express cho biết vừa tiếp tục hỗ trợ vận chuyển thành công lô Vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer-BioNTech do chính phủ Mỹ hỗ trợ cho Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX.