Tinder tung chiến dịch nhằm chống lừa đảo tình cảm ở Việt Nam

Tinder vừa ra mắt chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng tập trung vào việc ngăn chặn các vụ lừa đảo tình cảm ở Việt Nam thông qua việc chủ động cung cấp nguồn tài nguyên có sẵn ngay trên ứng dụng.

Theo đó, từ ngày 23/8 đến ngày 6/9, khi mở ứng dụng Tinder, các thành viên sẽ nhận được thông báo chứa hướng dẫn về việc đề cao cảnh giác trước những hành vi lừa đảo tình cảm có thể xuất hiện trên ứng dụng. Chiến dịch này cũng sẽ đi kèm với tin nhắn trong hộp thư trên ứng dụng và thông báo.

Tại Việt Nam, người dùng có thể tìm kiếm các mẹo trên tài nguyên về Chống Lừa đảo Tình cảm của Tinder. Tài nguyên này sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết về các biện pháp họ có thể áp dụng để tự bảo vệ mình khỏi lừa đảo trực tuyến. Thông tin chi tiết về các chiêu trò phổ biến mà kẻ lừa đảo tình cảm thường sử dụng sẽ được cung cấp, cùng với danh sách các công cụ an toàn của Tinder giúp ngăn chặn lừa đảo, bao gồm cả công cụ báo cáo và xác minh. Ngoài ra, thành viên cũng có thể tiếp tục truy cập Trung tâm An toàn của Tinder, một phần đang phát triển trong ứng dụng dành riêng cho việc cung cấp thông tin cho những người hẹn hò về các tính năng an toàn đồng thời cung cấp hướng dẫn, công cụ và tài nguyên.

Bà Papri Dev, Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Tinder cho biết, lừa đảo tài chính và tình cảm có thể rất tinh vi và những kẻ lừa đảo không ngừng tìm cách mới để lợi dụng người khác. Thông qua giáo dục và cung cấp thông tin, Tinder hy vọng sẽ giúp các thành viên cảm thấy tự tin hơn trong việc tạo ra các kết nối mới theo những cách thú vị hơn và an toàn hơn.

Đầu năm nay, Match Group – công ty mẹ của Tinder, đã thông báo tiếp tục đầu tư tăng cường các công cụ dựa trên máy học để tự động phát hiện, ngăn chặn và loại bỏ tài khoản spam trên toàn bộ các nền tảng của Match Group trên toàn cầu. Trung bình có 44 tài khoản spam bị xóa khỏi các nền tảng này mỗi phút. Ngoài ra, gần 5 triệu tài khoản tự động và tài khoản spam đã bị xóa từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023. Để an toàn khi kết nối trực tuyến trên Tinder, ngoài tôn trọng Quy tắc cộng đồng, người dùng cần tìm kiếm kết bạn với những dấu tick xanh Đã xác minh ảnh, hoặc có thể Chặn hồ sơ, Chặn liên hệ…

Có thể bạn quan tâm
CIMB đồng hành cùng UpRace, tài trợ 1 tỷ đồng cho giáo dục, môi trường

CIMB Việt Nam (CIMB) chính thức đồng hành cùng UpRace với gói tài trợ chiến lược 1 tỷ đồng, hướng đến ủng hộ cho các tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, môi trường, đồng thời xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh.

Disney 100 tuổi, Samsung ra The Frame phiên bản đặc biệt

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa công bố kho tranh Art Store phiên bản đặc biệt cho The Frame nhằm kỷ niệm sự kiện 100 năm thành lập Disney.

D-OPEN 2023, vẽ chủ đề “Công nghệ và tôi”, đạt giải thưởng lớn

Lấy chủ đề gắn bó mật thiết với các họa sĩ Digital painting, D-Open mong muốn được tiếp nhận tiếng nói đa chiều kích qua các tác phẩm của các họa sĩ về vòng xoáy phát triển của thời đại kỹ thuật số.

Samsung ra mắt BST Flip Suit – bộ ốp lưng thông minh đậm riêng chất Việt

Samsung lần đầu “chơi lớn”, hợp tác các nghệ sĩ Việt để ra mắt BST Flip Suit – bộ ốp lưng thông minh, đầy chất “nghệ”.

Bệnh nhi ung thư trải nghiệm chữa lành với âm nhạc

100 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẽ là nhân vật chính của sự kiện “Trạm Âm nhạc – Chạm cảm xúc”, trải nghiệm sức mạnh chữa lành của âm nhạc. hoạt động này không chỉ mang lại niềm vui cho các em mà còn giúp quá trình nhập viện và điều trị bớt đau đớn.

Phát hiện thú vị xu hướng sử dụng điện thoại của thế hệ Gen Z

Ngày 24/8 tại Diễn đàn Đối tác POCO Đông Nam Á 2023, POCO cùng các đối tác Lazada, MediaTek, PUBG, Shopee và TikTok Shop công bố khảo sát những hiểu biết mới về người dùng smartphone thế hệ Gen Z với những khám phá thú vị.

VNPT Smart Tourism – Cẩm nang du lịch số

Nếu như cách đây vài năm, việc lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi hầu hết đều theo cách thủ công, người dân tự lên mạng, tìm kiếm các thông tin về điểm đến, tham khảo các đánh giá, trải nghiệm theo kiểu hên xui thì hiện nay, cùng với sự phát triển công nghệ số hóa, việc này đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

MC Khánh Vy – hot girl 7 thứ tiếng đồng hành cùng Epson lan tỏa nhiệt huyết Gen Z

Theo thông tin từ Epson Việt Nam vừa công bố, MC Khánh Vy sẽ là nghệ sĩ đồng hành cùng dòng máy in phun màu Epson EcoTank đột phá của hãng.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt không chỉ dừng ở tag ảnh trên mạng xã hội

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã thoát khỏi lĩnh vực khoa học viễn tưởng, và ngày càng phổ cập, ngoài việc giúp mở khóa điện thoại và gắn thẻ ảnh trên mạng xã hội, công nghệ này còn tỏ ra hữu ích trong các ứng dụng thực tế khác.

Robot AI đồng hành: phương thuốc cho đại dịch cô đơn của nhân loại

Robot trí tuệ nhân tạo (AI) đồng hành có khả năng giúp chống lại sự cô đơn của con người. Các nhà khoa học lập luận rằng, những người bạn đồng hành cơ học này có thể hỗ trợ những cá nhân bị cô lập, giảm thiểu những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn khi ở một mình.