TikTok tăng tính an toàn và quyền riêng tư cho thanh thiếu niên

Hôm nay 16/8, TikTok chính thức giới thiệu thêm một loạt cập nhật mới cho người dùng từ 13 đến 17 tuổi, dự kiến được áp dụng cho người dùng trên toàn cầu trong những tháng tới.

Cập nhật mới về chế độ riêng tư của tính năng tin nhắn trực tiếp

Với những người dùng trong độ tuổi 16-17 tuổi, tính năng Tin nhắn Trực tiếp được cài đặt mặc định ở chế độ “Không ai”. Để sử dụng tính năng này, người dùng trẻ cần chủ động chuyển sang thiết lập có thể chia sẻ. Với những tài khoản chưa được phép sử dụng tính năng Tin nhắn Trực tiếp trước đây sẽ nhận được thông báo, yêu cầu họ đọc và xác nhận về thiết lập quyền riêng tư nếu họ muốn sử dụng tính năng này cho lần truy cập tiếp theo. Những cập nhật này được phát triển dựa trên những quy định của TikTok về các tính năng của tin nhắn như không cho phép chia sẻ hình ảnh hoặc video thông qua tin nhắn, hay tắt tính năng tin nhắn đối với các tài khoản dưới 16 tuổi.

Quyết định đối tượng có thể xem video của bạn

Để giúp thanh thiếu niên hiểu được các chế độ chia sẻ trên ứng dụng, TikTok đã thiết lập một thông báo khi người dùng dưới 16 tuổi đã sẵn sàng đăng tải video đầu tiên, và gợi ý để họ chọn xem ai có thể xem được video này. Đây là bước bắt buộc trước khi video được đăng tải. 

Với những video sau đó, các nhà sáng tạo có thể quyết định xem ai có thể xem video mà họ chuẩn bị tải lên. Ngoài ra, các tài khoản từ 13 đến 15 tuổi sẽ được cài đặt mặc định ở chế độ riêng tư. Sau đó, các tài khoản này có thể lựa chọn chia sẻ nội dung với “Người theo dõi” hoặc “Bạn bè” bởi chế độ chia sẻ với “Mọi người” sẽ không còn khả dụng. Tính năng Duet và Stitch cũng sẽ được vô hiệu hóa đối với các tài khoản dưới 16 tuổi.

TikTok tăng tính an toàn và quyền riêng tư cho thanh thiếu niên - Ai có thể xem video của bạn

Quyết định đối tượng được phép tải các video của bạn

Người dùng từ 16-17 tuổi giờ đây có thể hiểu rõ cách hoạt động của tính năng “Tải về” để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Ví dụ, nếu lựa chọn bật tính năng “Tải về”, bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu xác nhận lại lựa chọn trước khi người khác có thể tải video của bạn. Lưu ý rằng tính năng tải video cũng sẽ bị vô hiệu hóa đối với các tài khoản dưới 16 tuổi.

TikTok tăng tính an toàn và quyền riêng tư cho thanh thiếu niên - Ai có thể tải video của bạn 1

Giới hạn thời gian nhận thông báo

Nâng cao sức khỏe tinh thần của cộng đồng, TikTok đã giới thiệu các tính năng hỗ trợ như Chế độ hạn chế và Quản lý thời gian màn hình trong Gia đình Thông minh. Tính năng này có thể được thiết lập đồng thời bởi chủ tài khoản và cha mẹ. Với mong muốn người dùng trẻ tuổi được phát triển với thói quen lành mạnh trên môi trường trực tuyến, TikTok đã cùng các chuyên gia nhi khoa và tổ chức vì sức khoẻ thanh thiếu niên phát triển Cổng thông tin giới trẻ, Hướng dẫn ngăn chặn hành vi bắt nạt và nhiều tính năng khác nhằm bảo vệ sự an toàn của thanh thiếu niên. TikTok cũng dựa trên những nghiên cứu này để giảm thiểu thời gian người dùng trẻ nhận được thông báo đẩy từ TikTok. Các tài khoản từ 13-15 tuổi sẽ không nhận được thông báo đẩy sau 9h tối và các tài khoản từ 16-17 tuổi sẽ là sau 10 giờ tối. 

Có thể bạn quan tâm
TikTok ra mắt Trung tâm An toàn – cập nhật cách thức để các gia đình giúp con an toàn trên mạng

Ngày 13/8, TikTok chính thức giới thiệu Trung tâm An toàn, cập nhật hướng dẫn và nguồn tài nguyên mới nhất, hỗ trợ các gia đình định hướng và giáo dục con khi hoạt động trên nền tảng một cách an toàn.

Lenovo ra mắt máy tính bảng cao cấp Premium Tab P11 Pro

Hôm nay 13/8, Lenovo ra mắt thị trường mẫu máy tính bảng cao cấp Tab P11 Pro dành cho nhu cầu học tập, làm việc từ xa và giải trí di động với loạt tính năng mạnh mẽ hướng tới người dùng chuyên nghiệp như freelancer, giới sáng tạo nghệ thuật, đam mê công nghệ.

Dũng cảm cứu 4 em nhỏ trong đám cháy nổ gas tại Sapa

Video về đám cháy khủng khiếp tại một cửa hàng bán gas thu hút nhiều chú ý trên mạng xã hội, đám cháy không có thiệt hại nhân mạng có góp công lớn của một nhân viên viễn thông dũng cảm

Tiềm năng ứng dụng công nghệ blockchain ngành điện ảnh và giải trí

Chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Tiềm năng ứng dụng công nghệ blockchain ngành điện ảnh và giải trí”do FAM Central tổ chức đã diễn ra ngày 11/8.

Ví MoMo áp dụng dịch vụ “Dùng trước – Trả sau”

MoMo phối hợp cùng ngân hàng TPBank ra mắt sản phẩm Ví Trả Sau, người dùng có thể sử dụng thanh toán trước các dịch vụ và trả lại sau đó.

Việt Nam có 10 nghìn kênh YouTube có chục vạn người đăng ký, các nội dung xem nhiều đang thay đổi

200 nhà sáng tạo nội dung YouTube đã tề tựu trực tuyến trong sự kiện YouTube Creator Camp, nhiều số liệu và phân tích cụ thể về sáng tạo nội dung trong bối cảnh tình hình COVID-19 ở Việt Nam hiện tại đã được trình bày.

55% trẻ em khu vực APAC không thích học trực tuyến, đặc biệt các môn khoa học tự nhiên

Theo khảo sát của Kaspersky tại khu vực APAC, 57% học sinh thấy bài giảng khó hiểu hơn khi học từ xa so với trên lớp, các môn học khó nhất là khoa học tự nhiên, hơn một nửa cảm thấy rất nhớ bạn bè, trường lớp…

Lựa chọn thiết bị tối ưu cho livestream

Để có được buổi livestream đạt chất lượng tốt nhất, người dùng không chỉ cần thiết kế một gian không phù hợp mà còn phải lựa chọn các thiết bị hỗ trợ hợp lý, trong đó thiết bị ghi hình và micro thu âm cần được ưu tiên hàng đầu.

Acer Day sẽ diễn ra trực tuyến, kết nối mọi người sống dũng cảm trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sự kiện thường niên Acer Day đã trở lại và năm nay, Acer Day sẽ được tổ chức ở 10 quốc gia trong khu vực. Giữa những thách thức của đại dịch, sự kiện năm nay mang chủ đề “Live Your World” nhằm khuyến khích mọi người hãy dũng cảm sống theo cách mình thật sự mong muốn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Trạm hạnh phúc Viettel Post đã nhận 15 tấn hàng quyên góp chỉ sau 1 ngày phát động

Tính tới 17h ngày 3/8, tức chỉ sau 1 ngày phát động, Viettel Post đã nhận được hơn 15 tấn hàng từ các nhà hảo tâm, nhà tài trợ để dành tặng cho những hoàn cảnh yếu thế tại TP.HCM, trong đó có hơn 3 tấn hàng tới từ các cá nhân nhỏ lẻ trên toàn quốc.