TikTok ra mắt Trung tâm An toàn – cập nhật cách thức để các gia đình giúp con an toàn trên mạng

Ngày 13/8, TikTok chính thức giới thiệu Trung tâm An toàn, cập nhật hướng dẫn và nguồn tài nguyên mới nhất, hỗ trợ các gia đình định hướng và giáo dục con khi hoạt động trên nền tảng một cách an toàn.

Trung tâm An toàn là một sáng kiến quan trọng của TikTok trong việc hỗ trợ các gia đình hoạt động an toàn trên nền tảng. Người dùng có thể dễ dàng truy cập Trung tâm An toàn từ phần cài đặt hoặc các mục khác trong ứng dụng. Trung tâm bao gồm các nguồn thông tin được bổ sung sau đây:

Hướng dẫn cho Người giám hộ: Để tối ưu hóa trải nghiệm của các gia đình trên TikTok, mạng xã hội này đã ra mắt Hướng dẫn cho Người giám hộ, nơi các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu mọi thông tin về TikTok. Hướng dẫn bao gồm cách sử dụng nền tảng, các công cụ hỗ trợ an toàn và quyền riêng tư như tính năng Gia đình Thông minh, và các nguồn tài nguyên khác để giải đáp câu hỏi thường gặp về an toàn trực tuyến.  

Tài nguyên về giáo dục và cách để ngăn chặn hành vi bắt nạt: Hoạt động trên toàn cầu nên việc ngăn chặn các hành vi và nội dung mang tính bắt nạt, quấy rối là vô cùng quan trọng nhằm giúp người dùng thực sự cảm thấy an toàn và tự tin để thể hiện bản thân. Với mục tiêu nâng cao nhận thức của gia đình và cộng đồng TikTok về bắt nạt trực tuyến, TikTok đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bắt nạt Trực tuyến, Mạng lưới Tin tức Gia đìnhHội Đồng Cố vấn Nội dung của TikTok Hoa Kỳ để phát triển hướng dẫn chi tiết về cách chống lại nạn bắt nạt. Hướng dẫn cung cấp cho người dùng những thông tin và công cụ cần thiết để ngăn chặn hành vi bắt nạt, quấy rối, cũng như các nguồn tài nguyên được dịch ra nhiều thứ tiếng cho những người cần sự giúp đỡ tại mỗi quốc gia.     

Video giới thiệu cách TikTok tiếp cận những vấn đề về an toàn: Các phụ huynh có thể tìm hiểu về toàn bộ hệ sinh thái an toàn của TikTok thông qua các video hướng dẫn trên Trung tâm An toàn, Tiêu chuẩn Cộng đồng và nhiều nguồn tài nguyên khác. 

Thông tin hợp tác giữa TikTok và các đối tác an toàn trên thế giới: Mọi vấn đề sẽ chỉ được giải quyết tốt nhất khi có sự chung tay của cộng đồng. TikTok đã mở rộng hợp tác với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn như Hiệp hội Quốc gia về Giáo dục Văn học Truyền thông (NAMLE), Hiệp hội Quốc gia về Rối loạn Ăn uống (NEDA), Trung tâm Kết nối An toàn, Viện An toàn Trực tuyến dành cho Gia đìnhNational PTA, v.v.. Trung tâm An toàn sẽ là nơi kết nối cộng đồng với những thông tin về TikTok và các nguồn tài nguyên trên nhiều lĩnh vực như kiến thức về kênh truyền thông hay an toàn trực tuyến. 

Có thể bạn quan tâm
Lenovo ra mắt máy tính bảng cao cấp Premium Tab P11 Pro

Hôm nay 13/8, Lenovo ra mắt thị trường mẫu máy tính bảng cao cấp Tab P11 Pro dành cho nhu cầu học tập, làm việc từ xa và giải trí di động với loạt tính năng mạnh mẽ hướng tới người dùng chuyên nghiệp như freelancer, giới sáng tạo nghệ thuật, đam mê công nghệ.

Dũng cảm cứu 4 em nhỏ trong đám cháy nổ gas tại Sapa

Video về đám cháy khủng khiếp tại một cửa hàng bán gas thu hút nhiều chú ý trên mạng xã hội, đám cháy không có thiệt hại nhân mạng có góp công lớn của một nhân viên viễn thông dũng cảm

Tiềm năng ứng dụng công nghệ blockchain ngành điện ảnh và giải trí

Chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Tiềm năng ứng dụng công nghệ blockchain ngành điện ảnh và giải trí”do FAM Central tổ chức đã diễn ra ngày 11/8.

Ví MoMo áp dụng dịch vụ “Dùng trước – Trả sau”

MoMo phối hợp cùng ngân hàng TPBank ra mắt sản phẩm Ví Trả Sau, người dùng có thể sử dụng thanh toán trước các dịch vụ và trả lại sau đó.

Việt Nam có 10 nghìn kênh YouTube có chục vạn người đăng ký, các nội dung xem nhiều đang thay đổi

200 nhà sáng tạo nội dung YouTube đã tề tựu trực tuyến trong sự kiện YouTube Creator Camp, nhiều số liệu và phân tích cụ thể về sáng tạo nội dung trong bối cảnh tình hình COVID-19 ở Việt Nam hiện tại đã được trình bày.

55% trẻ em khu vực APAC không thích học trực tuyến, đặc biệt các môn khoa học tự nhiên

Theo khảo sát của Kaspersky tại khu vực APAC, 57% học sinh thấy bài giảng khó hiểu hơn khi học từ xa so với trên lớp, các môn học khó nhất là khoa học tự nhiên, hơn một nửa cảm thấy rất nhớ bạn bè, trường lớp…

Lựa chọn thiết bị tối ưu cho livestream

Để có được buổi livestream đạt chất lượng tốt nhất, người dùng không chỉ cần thiết kế một gian không phù hợp mà còn phải lựa chọn các thiết bị hỗ trợ hợp lý, trong đó thiết bị ghi hình và micro thu âm cần được ưu tiên hàng đầu.

Acer Day sẽ diễn ra trực tuyến, kết nối mọi người sống dũng cảm trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sự kiện thường niên Acer Day đã trở lại và năm nay, Acer Day sẽ được tổ chức ở 10 quốc gia trong khu vực. Giữa những thách thức của đại dịch, sự kiện năm nay mang chủ đề “Live Your World” nhằm khuyến khích mọi người hãy dũng cảm sống theo cách mình thật sự mong muốn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Trạm hạnh phúc Viettel Post đã nhận 15 tấn hàng quyên góp chỉ sau 1 ngày phát động

Tính tới 17h ngày 3/8, tức chỉ sau 1 ngày phát động, Viettel Post đã nhận được hơn 15 tấn hàng từ các nhà hảo tâm, nhà tài trợ để dành tặng cho những hoàn cảnh yếu thế tại TP.HCM, trong đó có hơn 3 tấn hàng tới từ các cá nhân nhỏ lẻ trên toàn quốc.

ATM Oxy: Chung tay mang nguồn sống kịp thời đến cho người dân

“Trao oxy – nối dài sự sống” là thông điệp của chương trình ATM Oxy vừa được anh Hoàng Tuấn Anh – chủ nhân của ATM gạo phối hợp với Hội doanh nhân Trẻ Việt Nam và đội nhóm PHGSmarthome thực hiện dự án ATM Oxy để giúp đỡ, hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19 đang cách ly điều trị tại nhà gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn cung cấp bình oxy.