Thiếu niên Ấn Độ tóc dài 2m đạt kỷ lục Guinness thế giới

Ảnh: @Guinnessworldrecords.

Một thiếu niên Ấn Độ đã đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới về mái tóc dài nhất ở tuổi thiếu niên.

Nilanshi Patel, 18 tuổi, lần đầu tiên đạt được kỷ lục có mái tóc dài nhất đối với một thiếu niên vào ngày 21/11/2018. Kể từ đó, cô đã hai lần phá kỷ lục của chính mình, lần gần đây nhất (5/11) cô cũng đạt được kỷ lục tương tự.

Thiếu niên Ấn Độ tóc dài 2m đạt kỷ lục Guinness thế giới - toc 3
Ảnh: @Guinnessworldrecords.

Tóc của Patel đã được đo vài ngày trước sinh nhật thứ 18 của cô ấy ở độ dài 2m. Vào năm 2018, tóc cô dài 1,75m. Còn vào năm 2019 là 1,9m.


Để xác lập kỷ lục trong trường hợp này, phép đo phải được thực hiện khi tóc ướt, giúp cung cấp thông số đo đạc rõ ràng hơn. Tóc cần được đặt trên một mặt phẳng cùng với thước để xem xét độ dài cụ thể.

Thiếu niên Ấn Độ tóc dài 2m đạt kỷ lục Guinness thế giới - toc 1
Ảnh: @Guinnessworldrecords.

Nilanshi Patel cho biết, từ lúc 6 tuổi tới giờ, cô không đến tiệm làm tóc nào. Cô nói: “Lúc 6 tuổi, tôi đã có một trải nghiệm rất tồi tệ tại một tiệm tóc địa phương. Kể từ đó tôi đã rất e ngại về việc cắt tóc của mình ”. Hơn nữa, cô nói thêm: “Cha mẹ tôi đã chấp nhận mong muốn này của tôi và bây giờ, điều này đã giúp biến tôi từ một người nổi tiếng trong nước thành một người nổi tiếng quốc tế”.


Để tránh tóc chạm đất, Nilanshi Patel đi giày cao gót. Mẹ cô, bà Kaminibenat chăm sóc tóc cho Patel như bao bà mẹ khác. Khi được hỏi về thói quen làm tóc của mình, Nilanshi nói: “Tôi làm điều mà mọi thiếu niên đều làm. Gội đầu mỗi tuần và ủ dầu một hoặc hai lần một tuần ”. Tôi cũng làm khô tóc dưới ánh nắng mặt trời hoặc bằng máy sấy tóc. Cô ấy cũng nói thêm rằng: “Tôi chủ yếu để bím tóc, nhưng trong khi chơi, tôi buộc tóc thành một búi. Lần duy nhất tôi gặp sự cố là khi đang bơi”.

Khi được hỏi về bí mật đằng sau mái tóc dài của mình, cô gái 17 tuổi nói với trang ANI rằng, cô áp dụng một loại dầu dưỡng tóc tự chế mà mẹ cô chuẩn bị với một số nguyên liệu bí mật.
Patel cho biết, cô vẫn chưa quyết định có nên tiếp tục để tóc dài ra để tìm kiếm các kỷ lục khác ở hạng mục tóc dài của người trưởng thành hay không.

Thiếu niên Ấn Độ tóc dài 2m đạt kỷ lục Guinness thế giới - toc 2
Ảnh: @Guinnessworldrecords.

Hiện tại, Xie Quiping của Trung Quốc đang giữ kỷ lục về mái tóc dài nhất (nữ ở tuổi trường thành). Tóc của cô dài 5,627m khi nó được đo vào tháng 5/ 2004. Liệu không rõ trong tương lai, Nilanshi Patel có phá vỡ được kỷ lục này hay không.

Nilanshi Patel có tóc dài 2m đạt kỷ lục Guinness thế giới.


Bình Minh – Theo UPI

Có thể bạn quan tâm
Hơn 100 biểu tượng cảm xúc mới đến với iOS 14.2

Những người hâm mộ biểu tượng cảm xúc (emoji) khi sử dụng iPhone sẽ rất vui khi biết rằng iOS 14.2 đã được phát hành với hơn 100 emoji mới.

Google map ở ngã năm, ngã bảy Sài Gòn

Những nhà thông thái đường xá ngồi khuất đâu đó trong góc nhỏ, sửa khóa, bơm xe, bán vài chai nước lạnh…

Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12 Pro

Với dòng iPhone 12 Pro mới của Apple đi kèm hệ thống cảm biến LiDAR, người dùng có thể dễ dàng thực hiện đo chiều cao của một ai đó vô cùng đơn giản.

“Cơ hội cho ai” mùa 2, bộ tứ công nghệ Việt săn nhân tài

Trong mùa thứ 2 của chương trình truyền hình “Cơ hội cho ai? – Whose chance?”, 4 lãnh đạo của FPT, VNPAY, VNG Cloud, Tiki sẽ ngồi ghế nóng trong việc tuyển chọn, chiêu mộ các nhân sự tài năng về công ty mình.

Soi dàn PC 120 triệu đồng của đạo diễn phim

Với nhu cầu biên tập và xử lý video chất lượng cao trong thời gian liên tục, cỗ máy của một đạo diễn phim sẽ bao gồm những bộ phận đạt tiêu chí gì?

Camera iPhone 12 sẽ gặp trục trặc nếu bên sửa chữa chưa được Apple ủy quyền

Một báo cáo mới từ iFixit cho hay, Apple đang siết chặt chính sách sửa chữa, các cửa hàng bên thứ ba không được hãng ủy quyền sẽ không được phép thay thế các bộ phận của camera iPhone 12 cho người dùng.

“Yêu công nghệ” là xu hướng đứng đầu trên TikTok tháng 10

Các xu hướng, trào lưu trên TikTok là một trong những thước đo mối quan tâm của người trẻ. Trong tháng 10 vừa qua, người dùng TikTok có nhiều xu hướng như chụp ảnh tím #greentopurple, nhảy #vudieucaychanh… #yeucongnghe cũng là xu hướng lớn nhất ở khoảng thời gian này.

Độc đáo giày Tây làm bằng mo cau

Dù vẫn còn vài điểm chưa hoàn thiện nhưng đôi giày Tây được làm bằng… mo cau vẫn mang lại vẻ sang trọng và nét độc lạ cho đôi chân.

Mẹo điều khiển PS5 để xem những tựa phim chuyển thể game hấp dẫn

Netflix và hãng phát triển game Ubisoft vừa hé lộ phiên phản live-action (phim chuyển thể người đóng) của tựa game kinh điển Assassin’s Creed đang trong quá trình sản xuất.

Giữa mùa mưa bão chồng chất, công nghệ hiện đại nào được gọi tên?

Ở những quốc gia tiếp giáp với biển, bão nhiệt đới, siêu bão là những khái niệm ớn lạnh, khủng khiếp của con người. Với trình độ khoa học công nghệ đang ngày càng tân tiến, liệu công nghệ đã thực sự đóng góp thế nào trong công tác bảo vệ tài sản và tính mạng con người trước mùa mưa bão.