Thế giới công nghệ 30 năm nữa trong mắt các họa sĩ

Các họa sĩ này đang ở độ tuổi 20, họ sống trong khí quyển công nghệ, hiểu các tiện nghi hiện đại. Và đây là cách họ hình dung về các hoạt động sống, các cảnh quan của thế giới trong vài mươi năm nữa.

Hầu hết là các họa sĩ biếm họa trẻ, các hình dung dưới đây có thể phản ánh mối quan tâm về môi trường, y tế và khối gắn kết gia đình trong xã hội hiện tại – những điều mà các bạn trẻ quan tâm. Có những truyện tranh ít khung có thể vượt xa thực tế có thể xảy ra, nhưng không sao, chẳng phải đời sống hôm nay đã vượt khỏi mọi tưởng tượng, hình dung cách đây 30 năm sao?

Thế giới công nghệ 30 năm nữa trong mắt các họa sĩ - 01 1

Cho’s Adventure (Đặng Thành Phong): Drone vận chuyển người trở thành phương tiện di chuyển phổ biến, chấm dứt nỗi lo lắng kẹt xe, chấm dứt câu chuyện cao tốc và tắc nghẽn, như khi ấy sẽ có nạn kẹt bầu trời chăng?

Thế giới công nghệ 30 năm nữa trong mắt các họa sĩ - 02

CACHO (Phan Hồng Đức): Những pixel hòa lẫn với nhau hiển thị nổi bật trong ánh sáng đèn cao áp sẽ thay thế cho cây xanh trong đô thị ngợp cao ốc. Không biết những cây điện tử thế này liệu có thể quang hợp, hít khí thải và nhả oxy cho nhân loại không, nhưng chắc chắn là không cần tưới nước.

Thế giới công nghệ 30 năm nữa trong mắt các họa sĩ - 03

Vàng (Lê Hoàng): Không hẳn là câu chuyện của tương lai, đánh đổi, lựa chọn các giá trị sống và thỏa mãn với điều mình có luôn là chuyện để người trẻ băn khoăn.

Thế giới công nghệ 30 năm nữa trong mắt các họa sĩ - 04

Khủng Long Xanh (Nguyễn Lê Bích Trâm): Đường tàu siêu tốc sẽ không còn là ước mơ, với siêu tốc độ mọi điểm đến của đất nước đều thành gần và thân thuộc.

Thế giới công nghệ 30 năm nữa trong mắt các họa sĩ - 05

Tí Đù (Nguyễn Dương Tử): Du hành liên hành tinh, các phương tiện mới vui và thú vị, trái đất phục hồi… với công nghệ, người lớn cũng sẽ hóa trẻ em bằng sự mơ mộng và thân thiện.

Thế giới công nghệ 30 năm nữa trong mắt các họa sĩ - 06

Kodubua (Ngô Quang Hải Anh): Câu chuyện y tế gợi nhớ đến mùa COVID-19 khi người bệnh phải cách ly, nhưng có lẽ, đó cũng là tương lai khi thiết bị máy móc sẽ thay thế dần cách chăm sóc của con người, kể cả một cái nắm tay, ôm nhau của những người ruột thịt.

Thế giới công nghệ 30 năm nữa trong mắt các họa sĩ - 07

Siêu Cấp Truyện Tranh (Hứa Nguyễn Công Thành): Đây là một câu chuyện kinh dị hay một giải pháp? Không rõ nữa, nhưng nếu con người được phân theo họ thực vật và có thể tự quang hợp để sống thì có lẽ trái đất sẽ ít tốn tài nguyên hơn. Bạn yên tâm đi, đây khó là câu chuyện có thể xảy ra trong 30 năm nữa, nhưng… à mà thôi!

Tạp chí Thế Giới Số Giai phẩm Xuân 2021

Cậu bé 9 tuổi tháo chiếc Redmi 1 xếp thành tác phẩm công nghệ

Xiaomi có thể đã tìm thấy được một trong những “kỹ sư tương lai” riêng mình.

Chuyển đổi số, câu chuyện từ một đóa hoa

Chuyển đổi số đã không còn là khẩu hiệu công nghệ xa lạ với các doanh nghiệp, nhất là nhóm vừa và nhỏ (SME) ở Việt Nam như một số xu hướng công nghệ trước. Để một khẩu hiệu biến thành thực tế là một hành trình dài, SME Việt Nam không đứng yên, họ đã khởi hành, bắt đầu từ một đóa hoa.

Chung kết cuộc thi thiết kế khẩu trang ‘Sức mạnh của ký ức’

Tác phẩm Doodling Paper của Nguyễn Đặng Bình đã giành được giải thưởng Xuất Sắc Nhất trong hạng mục Thiết kế 3 màu của cuộc thi thiết kế khẩu trang do Kingston tổ chức.

“Tạo trend”, “đu trend” là chuyện muôn thuở

Đừng tưởng đời nay mới có, vì đây là chuyện có từ đời xưa, dù lúc ấy có thể chưa gọi tên như vậy. Những ví dụ cho điều này là nhiều vô số kể.

Cuộc di cư kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử nhân loại

Do chính sách bảo mật mới của WhatsApp, ứng dụng nhắn tin Telegram đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới lần đầu tiên sau một tháng.

Xe Bus khẩu trang, đến tận bến xe, phát tự động 100.000 khẩu trang

Xe bus có chiều dài 7m, chiều ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động, đã và sẽ chia làm nhiều chặng dừng, từ trung tâm Sài Gòn đến các bến xe và các quận ngoại thành để phát khẩu trang kháng khuẩn.

2/10 người dùng MXH ở Đông Nam Á chia sẻ tin tức không cần kiểm chứng

Khảo sát của Kaspersky cho thấy thế hệ “Boomers” (sinh ra trong giai đoạn từ năm 1946 đến 1964) trong khu vực nhiều khả năng sẽ “phản ứng” với những thành viên trong gia đình và bạn bè nếu họ chia sẻ tin giả

Những phim mới và mẹo xem trên Netflix ngày Tết

Mặc dù Netflix mang đến trải nghiệm xem phim thú vị dành cho trẻ em, việc bật chế độ Parental Control vẫn là điều cần thiết mà cha mẹ nên áp dụng để quản lý con trẻ xem phim trong những bận rộn ngày Tết.

VinaPhone dời ngày đại nhạc hội ánh sáng và 4D mapping

VinaPhone cho biết sẽ lùi ngày tổ chức Sự kiện đại nhạc hội ánh sáng “Light up Việt Nam” dự kiến tổ chức vào đêm giao thừa tại Quảng trường cách mạng Tháng 8, Hà Nội vì diễn tiến phức tạp của dịch bệnh.

Amazon mang cả ‘khu rừng’ lên tòa tháp xoắn ốc cao 106m cho nhân viên đi dạo

Đề xuất thiết kế mới của Amazon cho trụ sở chính tiếp theo của mình sẽ bao gồm 3 tòa nhà 22 tầng bao quanh một tòa tháp bằng kính xoắn ốc cao 106m có tên là The Helix với không gian xanh của những dãy núi, khu rừng.