Thành lập liên minh hệ sinh thái thông minh cùng giám sát bằng camera

Liên minh Hệ sinh thái Máy ảnh Thông minh (NICE) đã hợp tác cùng Microsoft để phát triển một hệ thống cho phép bất kỳ máy ảnh được kết nối trở thành một máy ảnh thông minh có khả năng phát hiện hành vi vi phạm giãn cách xã hội, các cá nhân không đeo khẩu trang hoặc thậm chí là sốt.

Với hệ sinh thái này, các máy ảnh có thể gửi cảnh báo bằng văn bản cho chủ doanh nghiệp khi địa điểm đó tập trung quá đông người hoặc quy tắc giãn cách xã hội bị vi phạm, thậm chí kích hoạt cảnh báo trong không gian công cộng, chẳng hạn như đèn cảnh báo.

Liên minh NICE là một nhóm gồm nhiều nhà sản xuất máy ảnh hợp tác để tạo ra một hệ điều hành, nơi các camera từ nhiều thương hiệu có thể tương tác với nhau. Về cơ bản là một hệ sinh thái giống như Android hỗ trợ nhiều thương hiệu.

Một số máy ảnh thông minh hiện nay đã có khả năng phát hiện đeo khẩu trang và sốt, chẳng hạn Amazon đang sử dụng camera giám sát tại các lối vào tòa nhà để phát hiện xem một nhân viên có nhiệt độ cao hay không. Nhưng đó là những camera giám sát được chế tạo dành riêng cho nhiệm vụ đã nêu. Hệ thống NICE được thiết kế để hoạt động với các camera hiện có, chỉ cần một bộ định tuyến thay vì buộc phải thay thế mọi camera trong hệ thống.

Thành lập liên minh hệ sinh thái thông minh cùng giám sát bằng camera - lienhminh 01

Điều này rất hữu ích khi mà nhiều doanh nghiệp nhỏ hiện không thể mua một hệ thống camera thông minh hoàn toàn mới. Theo David Lee, CEO Scenera – một trong những thành viên sáng lập NICE – cho biết mục tiêu của Liên minh NICE là tạo ra một hệ thống đủ khả năng chi trả để triển khai rộng rãi. Hệ thống yêu cầu bộ định tuyến hoặc cho thuê bộ định tuyến và đăng ký dịch vụ đám mây.

Hệ thống NICE hoạt động bằng cách tìm kiếm các kịch bản cụ thể và chỉ tải dữ liệu lên đám mây đáp ứng các tiêu chí cụ thể để tránh ảnh hưởng đến lưu lượng tải lên đám mây – vốn diễn ra 24/7. Ví dụ, nếu máy ảnh phát hiện nhiều hơn hai người tại một lối vào, dữ liệu sẽ được gửi lên đám mây.

Trí thông minh nhân tạo trên đám mây sau đó có thể phân tích các cảnh quay, sử dụng nhận dạng khuôn mặt để xác định xem các cá nhân có đeo khẩu trang hay không, hoặc khi một khu vực trở nên quá đông đúc. Máy ảnh nhiệt cũng có thể được kết nối với hệ thống để xác định nếu ai đó trong khu vực bị sốt. Nếu một số thông số nhất định được đáp ứng, chẳng hạn như một khu vực quá đông hoặc một cá nhân không đeo khẩu trang, hệ thống có thể được lập trình để gửi cảnh báo cho chủ doanh nghiệp hoặc kích hoạt đèn cảnh báo.

Thành lập liên minh hệ sinh thái thông minh cùng giám sát bằng camera - lienminh 02

Để đảm bảo an toàn, Lee cho biết hệ thống sử dụng mã hóa trên bất kỳ tài khoản cá nhân nào nhằm cố gắng cân bằng lợi ích an toàn công cộng với quyền riêng tư. Phát hiện khuôn mặt chỉ nhìn thấy sự hiện diện của người đeo khẩu trang. Hệ thống sẽ không chia sẻ hoặc ghi lại danh tính của họ.

Do luật giãn cách xã hội không áp dụng cho một số đối tượng, chẳng hạn như các thành viên trong cùng một gia đình, vì vậy hệ thống có thể đưa ra những cảnh báo không chính xác. Ngoài ra, một số quốc gia không áp dụng quy định cho trẻ em dưới 2 tuổi, bất cứ ai không thể tự tháo khẩu trang hay những người khó thở.

Hệ thống NICE đang hoàn thiện các thử nghiệm ban đầu và dự kiến ​​sẽ triển khai các khu vực thử nghiệm và hứa hẹn đi vào hoạt động tại một số khu vực trong quý 3/2020. Việc triển khai rộng hơn có thể diễn ra vào cuối năm nay nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Lee nói rằng một số chính quyền địa phương và các tòa nhà văn phòng tại Mỹ đã xem xét áp dụng hệ thống này.

An Nhiên

Pháp ra luật cứng rắn giải quyết nội dung khủng bố trên mạng xã hội

Chính phủ Pháp vừa thông qua một luật mới yêu cầu các nền tảng trực tuyến gỡ bỏ nội dung khiêu dâm trẻ em và khủng bố chỉ trong 1 giờ nếu họ không muốn bị phạt.

Messenger Rooms bắt đầu triển khai miễn phí ra toàn cầu

Facebook vừa công bố cung cấp công cụ trò chuyện video Messenger Rooms đến với tất cả mọi người trên toàn thế giới, cả với thiết bị di động lẫn máy tính để bàn.

Sáng tác ca khúc bằng trí tuệ nhân tạo

Vượt qua 12 ca khúc khác tại vòng chung kết, ca khúc Beautiful the World đã giành chiến thắng giải cao nhất tại cuộc thi viết ca khúc bằng trí tuệ nhân tạo (AI Song Contest) do đài phát thanh VPRO (Hà Lan) tổ chức đầu tiên trên thế giới.

Apple phát triển iPad mini 8,5 inch và iPad 10,8 inch mới

Trong báo cáo mới nhất, nhà phân tích Ming-chi Kuo đã cung cấp những thông tin liên quan đến loạt iPad mà Apple đang phát triển, gồm một chiếc iPad 10,8 inch và một chiếc iPad mini 8,5 inch.

Lifestyle TV 2020, cú hích khác biệt của Samsung cho thị trường tivi

Lifestyle TV 2020 bao gồm bộ ba dòng TV The Frame, The Serif và The Sero, định hướng phong cách sống thị dân theo xu hướng thời trang, nghệ thuật và đa ứng dụng.

Thất vọng Pixel 4, nhiều lãnh đạo Google đã rời bỏ vị trí

Báo cáo mới từ The Information hé lộ cho chúng ta một cái nhìn hiếm hoi về những gì đang xảy ra bên trong bộ phận Pixel của Google.

HMD Global mang hình dáng huyền thoại Nokia 6300 vào điện thoại mới

HMD Global vừa công bố hai điện thoại cơ bản mới mang thương hiệu Nokia là Nokia 125 và Nokia 150 (2020) đều có màn hình màu QVGA 2,4 inch và pin rời 1.020 mAh. Đáng chú ý hình dáng của hai thiết bị được thừa hưởng từ huyền thoại Nokia 6300.

“Tất tần tật và tuốt tuồn tuột” thông tin HOT nhất của iPhone 12

Nhờ các chuyên gia rò rỉ EverythingApplePro, Max Weinbach và Jon Prosser, chúng ta biết được gần như tất cả mọi thứ về iPhone thế hệ tiếp theo nếu các tin đồn là chính xác.

Bphone B86: Dân mạng liên tiếp “bóc mẽ” khả năng nhiếp ảnh điện toán

Mặc dù CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã ít “nổ” hơn tại buổi lễ ra mắt, tuy nhiên Bphone mới vẫn hứng chịu nhiều “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Facebook triển khai toàn cầu giao diện mới

Facebook gần đây đã tung ra giao diện được thiết kế lại dành cho web với nội dung ít lộn xộn hơn và hỗ trợ Dark Mode.