Tetra Pak hợp tác mở rộng thu gom tái chế vỏ hộp đã qua sử dụng tại AEON Mall miền Bắc

Tetra Pak mở rộng phạm vi chương trình thu gom tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng và các vật liệu khác tới trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông và AEON Mall Long Biên (Hà Nội), bắt đầu từ ngày 27/5/2023.

Năm 2023, có 6 đơn vị cùng tham gia chương trình thu gom gồm: Công ty AEONMALL Việt Nam, Công ty CP Tetra Pak Việt Nam, Công ty TNHH Polytex Far Eastern Việt Nam (FEPV), Công Ty TNHH JP CORELEX (VIETNAM), Công ty CP ĐTPT ECO Việt Nam và Tổ chức môi trường Tagom. Với chủ đề “Tái chế rác thải – Kiến tạo tương lai 2023”, hoạt động thu gom hướng đến nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc phân loại, tái chế rác thải và chia sẻ các quy trình tái chế rác thải đến cộng đồng.

Thông qua chuỗi sự kiện, khách hàng sẽ được tham gia các hoạt động đổi rác lấy quà (sổ tay, giấy vệ sinh và giấy gói quà tái chế từ vỏ hộp sữa, túi vải canvas, và sữa dinh dưỡng); tìm hiểu về các cách phân loại, tái chế rác; cùng các trò chơi bổ ích mang tính giáo dục dành riêng cho các bé về môi trường. Tetra Pak cũng đặt các gian hàng với chủ đề tái chế vỏ hộp giấy trong khoảng thời gian từ 27/5 – 5/6 để khách hàng đến tham quan và trải nghiệm tại 5 trung tâm thương mại AEON MALL tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. 

Bà Lương Thanh Thư, Giám đốc phụ trách Bền vững của Tetra Pak Việt Nam cho biết, đây là năm thứ hai Tetra Pak và AEON MALL hợp tác trong việc thu gom vỏ hộp giấy. Trước đó, trong năm 2022, Tetra Pak cùng với AEON MALL Việt Nam, Công ty CP Giấy Sài Gòn và FEPV đã phát động Ngày hội “Tái chế rác thải – Bảo vệ tương lai” và khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương. 

Ngoài AEON MALL, Tetra Pak cũng hợp tác với các nhà bán lẻ khác như Mega Market và các đối tác để không ngừng mở rộng mạng lưới thu gom vỏ hộp giấy. Đến nay, Tetra Pak đã có 96 điểm thu gom công cộng tại không chỉ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh mà còn nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước.  

Apple hạn chế nhân viên dùng ChatGPT vì sợ rò rỉ dữ liệu

Apple đã hạn chế nhân viên sử dụng các công cụ AI như ChatGPT của OpenAI vì lo ngại thông tin bí mật được nhập vào các hệ thống này sẽ bị rò rỉ hoặc thu thập.

Gojek Việt Nam thí điểm vận chuyển khách bằng xe máy điện Dat Bike

Người dùng Gojek có thể trải nghiệm dịch vụ GoRide, GoFood, và GoSend với xe điện Dat Bike từ ngày 18/05/2023

Coway Vina công bố chiến lược chăm sóc máy lọc chuyên nghiệp, giá cho thuê máy hợp lý

Coway Vina đã công bố chiến lược mới “Khởi đầu hành trình trong lành” với mục tiêu mang đến sự khác biệt trong trải nghiệm dịch vụ chăm sóc máy lọc chuyên nghiệp dành cho người tiêu dùng ở thị trường Việt Nam.

Apple Store trực tuyến đã mở tại Việt Nam, có thể mua hàng trả góp qua MoMo

Ngày 18/5/2023, Apple Store trực tuyến (Cửa hàng trực tuyến của Apple) chính thức ra mắt tại Việt Nam. Tại đây, MoMo là một trong những phương thức thanh toán với các lựa chọn linh hoạt, bao gồm tính năng trả góp.

Khởi động chương trình làm phim mùa hè miễn phí cho học sinh

Chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2023” (Kid Witness News 2023), sân chơi bổ ích và sáng tạo cho các bạn học sinh trong mùa hè này vừa được Panasonic Việt Nam chính thức khởi động.

Apple sẽ thêm nhiều tính năng mới hỗ trợ người khuyết tật khi sử dụng thiết bị công nghệ

Nhiều tính năng phần mềm hỗ trợ cho nhận thức, giọng nói và thị giác sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Galaxy Play công chiếu series phim Hùng Long Phong Bá 2 ứng dụng bộ đôi công nghệ của Dolby

Ngày 16/5, cùng với việc Galaxy Play công bố series phim bộ độc quyền “Hùng Long Phong Bá 2” ứng dụng hai công nghệ mới Dolby Vision và Dolby Atmos, hãng Dolby đồng thời giới thiệu những giá trị của công nghệ tiên tiến này đang mang lại cho ngành điện ảnh và âm nhạc thế giới cũng như tại Việt Nam.

PowerShot V10: Bộ thiết bị nhắm đến các Vlogger của Canon

PowerShot V10, là chiếc máy ảnh mới của Canon, tập trung vào tính năng video, được thiết kế cho những người thường dùng smartphone cho các hoạt động sáng tạo nội dung.

Sony có giải thưởng máy ảnh và ống kính tốt nhất tại TIPA World Awards 2023

Hiệp hội Báo chí Hình ảnh kỹ thuật số TIPA (Technical Image Press Association) đã công bố chủ nhân của 40 hạng mục giải thưởng tại TIPA World Awards 2023. Tại đây, Sony vinh dự được xướng tên trong 4 hạng mục giải thưởng quan trọng ở nhóm các sản phẩm máy ảnh và ống kính tốt nhất.

Mini app Tây Ninh Smart trên Zalo lập kỷ lục tăng lượng người lớn tuổi sử dụng

Chỉ sau 2 tháng triển khai, phiên bản mini app trên Zalo của ứng dụng Tây Ninh Smart đã thu hút 81.132 người dùng.