Tấm séc 9,18 USD của Apple có chữ ký Steve Jobs dự kiến thu về hơn 25.000 USD

Tấm séc được đem ra đấu giá.

Ba món đồ quý hiếm của Apple vừa được đem ra đấu giá, bao gồm bìa Tạp chí Time có chữ ký của Steve Jobs, một chiếc Apple-1 còn hoạt động và một tấm séc cổ điển của Apple.

Cuộc đấu giá được thực hiện bởi RR Auction có trụ sở tại Boston (Mỹ), trong đó đáng chú ý là một tấm séc có chữ ký của Steve Jobs cùng tiêu đề ghi với nội dung “Công ty Máy tính Apple”. Hơn nữa, tấm séc này được tạo ra vào ngày 23/7/1976 – năm Apple được thành lập.

Danh sách đấu giá viết: “Anh ấy sử dụng địa chỉ chính thức đầu tiên của Apple tại 770 Welch Rd., Ste. 154, Palo Alto”. Đó là địa chỉ gara xe của gia đình Jobs. Cũng theo nội dung mô tả tấm séc, nhà đấu giá nói rằng nó trong tình trạng rất tốt, được gói gọn trong một ngăn chứa xác thực PSA/DNA. Theo các chuyên gia thị trường, tấm séc này dự kiến sẽ được bán với giá ít nhất 25.000 USD.

Cũng trong cuộc đấu giá còn có một chiếc máy tính Apple-1 đầy đủ chức năng, được đánh số bằng tay của Steve Jobs. Chiếc máy tính này đến từ bộ sưu tập của nhà tiên phong về máy tính cá nhân Roger Wagner. Máy đang được bán với tất cả các thành phần và phụ kiện cần thiết để hoạt động. Nó được liệt kê là chiếc máy tính Apple-1 thứ 12. Wagner được biết đến là tác giả của cuốn sách đầu tiên về lập trình hợp ngữ cho Apple II.

Theo danh sách đấu giá, bộ sản phẩm bao gồm máy tính Apple-1 được đánh số 01-0068, hướng dẫn sử dụng giao diện, bàn phím Apple II nguyên bản với bộ chuyển đổi cáp Apple-1, màn hình Taxan Model KG-12NU-Y 12 inch và nhiều vật dụng liên quan khác.

Chuyên gia Corey Cohen đã đánh giá điều kiện của bộ Apple-1 này là 7,0/10 và sẽ đưa ra một báo cáo về tình trạng kỹ thuật toàn diện cho các nhà thầu đủ điều kiện. Bộ này bao gồm một bức thư xác thực đầy đủ đối với chữ viết tay của Jobs trên sản phẩm. Dự kiến, giá cho bộ Apple-1 đem ra đấu giá này rơi vào khoảng 450.000 USD.

Tấm séc 9,18 USD của Apple có chữ ký Steve Jobs dự kiến thu về hơn 25.000 USD - 2 9
Trang bìa Tạp chí Time số ra tháng 2/1982.

Cuối cùng, cuộc đấu giá bao gồm một trang bìa có chữ ký của Jobs trên Tạp chí Time số ra tháng 2/1982. Đi kèm với trang bìa là phong bì thư gốc của Apple Computer, có đóng dấu bưu điện tại Cupertino, California, vào ngày 17/3/1982. Bìa dự kiến ​​sẽ được bán với giá tối thiểu là 25.000 USD.

Cả ba phiên đấu giá đều kết thúc vào ngày 23/6.

RR Auction đang tổ chức một cuộc đấu giá khác về các kỷ vật của Apple, bao gồm ảnh, sách hướng dẫn và các hiện vật khác có chữ ký của Steve Wozniak và Ronald Wayne.

Theo AppleInsider

Có thể bạn quan tâm
Payoo tung loạt ưu đãi đến 15%, khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt

Hưởng ứng Ngày thanh toán không tiền mặt 16/6, Payoo phối hợp với các đối tác tài chính (MasterCard, VPBank, TPBank…), các chuỗi cửa hàng F&B và bán lẻ (Jollibee, FamilyMart, Highlands Coffee, Grove Fresh, Vera, Jockey, Sơn Kim Mode, điện máy Thiên Nam Hòa…) triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng thanh toán hóa đơn, ăn uống, mua sắm với mức ưu đãi đến 15%, tối đa 150.000đ trên mỗi giao dịch.

Từ xem phim Hàn đến hẹn hò Tinder

Theo chia sẻ từ Tinder, phim ảnh là một trong 3 sở thích hàng đầu giúp các thành viên Gen Z Việt Nam xích lại gần nhau hơn. Đặc biệt, phim Hàn với giới trẻ Việt Nam như là một nguồn cảm hứng dồi dào giúp nuôi dưỡng nhiều giá trị tuyệt vời cho cuộc sống thông qua những câu chuyện về tình cảm gia đình, tình bạn, tình đồng nghiệp…

LG ra máy lọc không khí kết hợp quạt không cánh

LG PuriCare AeroTower là thiết bị kết hợp tính năng lọc khí và quạt làm mát cùng thiết giúp thanh lọc không gian sống, nâng cấp trải nghiệm tại gia của người dùng.

Làm sao nhận biết app tín dụng đen?

Theo các chuyên gia NCSC phân tích, các app tín dụng đen đa phần đều được quảng cáo là lãi suất thấp, giải ngân nhanh, không cần tài sản thế chấp, thậm chí có nơi còn cho vay ưu đãi 0%.

OPPO lan tỏa cảm hứng sống ở giải đấu Roland-Garros 2022

Inspirational Light (Ánh sáng cảm hứng) là chương trình OPPO thực hiện để ủng hộ cho giải đấu Roland-Garros 2022.

Heineken Việt Nam ra mắt bia lúa mì cao cấp nhất-Edelweiss

Edelweiss là thương hiệu bia lúa mì đã gây nên tên tuổi lớn ở châu Âu và gần đây là thị trường châu Á, vừa mới được Heineken bổ sung vào dãy thương hiệu bia của mình ở Việt Nam.

UNIQLO tổ chức Tuần Lễ Cảm Ơn với nhiều hoạt động thú vị, từ ngày 10-16/6

Chương trình Tuần Lễ Cảm Ơn của UNIQLO sẽ diễn ra từ ngày 10-16/6 tại tất cả các cửa hàng UNIQLO trên toàn quốc và cửa hàng trực tuyến UNIQLO.com với chuỗi hoạt động ý nghĩa, gắn kết cùng cộng đồng và khách hàng.

Phát động cuộc thi trực tuyến Cha-Ching “Bé giỏi Tiền hay”, thử thách trẻ sử dụng tiền

Hôm nay 1/6, Prudential Việt Nam phối hợp cùng báo điện tử Eva.vn phát động cuộc thi trực tuyến Cha-Ching “Bé giỏi Tiền hay” nhằm phát triển khả năng quản lý tài chính, tư duy sáng tạo và tự lập ở trẻ qua thử thách dành riêng cho mẹ và bé.

“Thank you, Vienam”, đại nhạc hội nhiều sao do VinaPhone tổ chức

Tối ngày 11/06/2022 tới đây, Đại nhạc hội “Thank you, Vietnam” được tổ chức tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám – Hà Nội

Khám phá Lễ hội mua sắm Lazada ‘Hè tới, Sale chơi tới’, từ ngày 6-10/6

Nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam chính thức khởi động Lễ hội mua sắm 6.6 “Hè tới, Sale chơi tới” từ ngày 6/6 đến hết ngày 10/6/2022 với 6 hoạt động nổi bật.