Sắc thu trải vàng muôn nơi

Cùng Thế Giới Số ngắm những mùa thu tuyệt đẹp được các nhiếp ảnh gia chụp ở khắp nơi trên thế giới.

Sắc thu trải vàng muôn nơi - sac mau mua thu 1
Ảnh: David Phillips | Công viên Abington Park, Northampton, Anh |, Vệt nắng cuối thu tuyệt đẹp trong công viên đầy lá vàng.
Sắc thu trải vàng muôn nơi - sac mau mua thu 2
Ảnh: Robby Bernstein |Mùa thu người Canada gọi là Fall, do mọi chiếc lá đều rơi xuống cho đến khi chỉ còn lại những cành cây trơ trọi. Nhiếp ảnh gia cho biết quét dọn lá thì quá ngán nhưng ngắm lá rơi trên mặt đất thật sự tuyệt vời.
Sắc thu trải vàng muôn nơi - sac mau mua thu 3
Ảnh: John Myhre Frederiksen | Tác giả đã dùng ống kính mắt cá để chụp bức ảnh này ở Copenhagen.
Sắc thu trải vàng muôn nơi - sac mau mua thu 4
Ảnh: Howard Smith | “Tôi thấy mình thật may mắn khi được đi dạo ở Curbar Edge thuộc Peak District, làng Curbarla vào mỗi buổi sáng đầy sương thế này”
Sắc thu trải vàng muôn nơi - sac mau mua thu 5
Ảnh: Conor Donnelly | “Chiếc xe đi qua các mùa đưa tôi đi khắp vùng Đông London”
Sắc thu trải vàng muôn nơi - sac mau mua thu 6
Ảnh: Emma Harris | Những chiếc lá được nhặt từ cùng 1 cây trong vườn tại Coalville, Leicestershire, Anh.
Sắc thu trải vàng muôn nơi - sac mau mua thu 8
Ảnh: Verna Evans: Hươu đực dưới rán chiều đang kêu gọi bạn tình trong mùa sinh sản ở công viên Richmond Park, London,
Sắc thu trải vàng muôn nơi - sac mau mua thu 9
Ảnh: Usha Venkat | Thị trấn Bloomington, ở bang Indiana, Mỹ. Tôi may mắn vì được sống trong một thị trấn đẹp nơi có đủ bốn mùa và mùa nào cũng như tranh vẽ.
Sắc thu trải vàng muôn nơi - sac mau mua thu 10
Ảnh: Laurelle Kop | Một bó thu
Sắc thu trải vàng muôn nơi - sac mau mua thu 11
Ảnh: Georgina Gallant | Mùa thu vàng tại Hồ Needham, Suffolk, Anh.
Sắc thu trải vàng muôn nơi - sac mau mua thu 12
Ảnh: Kate Logan | Ảnh được chụp tại nơi tác giả sống ử Ottawa, Canada. nơi rất nhiều lá phong – biểu tượng quốc gia của Canada.
Có thể bạn quan tâm
Bị chỉ trích như quái vật, một vũ công vẫn nuôi mái tóc dài 6m làm vũ khí tỏa sáng

Rin Kambe 35 tuổi được mệnh danh là Rapunzel của Nhật Bản (một nhân vật hư cấu xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Nàng công chúa tóc mây) có mái tóc dài gần 6 mét đã không cắt trong 15 năm.

PayMe, gia nhập thị trường thanh toán điện tử Việt Nam với hướng đi riêng

PayME, người chơi mới nhất của thị trường Fintech Việt Nam, sẽ gia nhập với các giải pháp kết hợp thanh toán mạng xã hội và mô hình ví điện tử mở, giúp người dùng và doanh nghiệp thực hiện lệnh thanh toán từ bất kỳ ứng dụng chat hay MXH nào.

TikTok ra mắt tính năng cảnh báo cho người dùng mắc chứng động kinh cảm quang

Với tính năng mới này, người xem sẽ nhận được thông báo “Bỏ qua” nếu như họ có nguy cơ tiếp cận với những video có ánh sáng không phù hợp.

Ai sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế?

Mới đây, quy định ngân hàng phải cung cấp thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế bất ngờ nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhưng một vấn đề đặt ra đó là, những trường hợp nào sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế, hay tất cả đều sẽ phải thực hiện đồng bộ?

Công phu tạo tơ từ sen, một trong những loại vải hiếm và đắt nhất

Sen rất phổ biến ở khu vực đông Nam Á, như Campuchia, Myanmar và được xem là quốc hoa của Việt Nam. Dù vậy, ít người biết đến những sản phẩm lụa được dệt từ tơ sen có giá đắt đỏ đang được sản xuất hạn chế và được nhiều người săn lùng.

Cô gái nghiện mặc trang phục cổ điển thu hút cộng đồng mạng

Mila Povoroznyuk, một cô gái trẻ đến từ thành phố Vinnitsa của Ukraina đã tránh xa quần jean và tất cả các loại quần áo hiện đại khác, rồi tìm đến những chiếc váy dài, những bộ quần áo phức tạp đậm chất cổ điển đến từ thế kỷ 19 để mặc.

Công viên san hô ReefLine dài 11km dưới nước dành cho những tay mê lặn biển

OMA đã tiết lộ thiết kế cho một công viên điêu khắc công cộng dưới nước dài 11,2 km, và đây cũng là rạn san hô nhân tạo đầu tiên của Miami. Nó ra đời nhằm mục đích bảo tồn sinh vật biển.

Nhờ giãn cách xã hội, nhiều kỷ lục mới đã được xác lập

Một ảo thuật gia người Anh đã phá kỷ lục Guinness thế giới, khi thực hiện 20 màn ảo thuật dưới nước cùng lúc, chỉ trong ba phút.

Độc đáo khi thời trang kết hợp với địa lý

Hai giảng viên Đại học RMIT đã kết hợp thời trang và địa lý để thể hiện sự phụ thuộc lẫn nhau giữa nghệ thuật và thiết kế trong cuộc sống hàng ngày tại Triển lãm Dệt Trải nghiệm thành Ký ức (Weaving Experience Into Memory) đang diễn ra tại TP.HCM từ ngày 16-22/11.

TikTok thêm tính năng Gia đình Thông minh giúp phụ huynh quản lý và thấu hiểu cùng con

TikTok vừa thông báo cập nhật tính năng Gia đình Thông minh với nhiều thiết lập điều khiển mới, giúp phụ huynh trong việc giáo dục con về an toàn mạng và cách hoạt động trực tuyến lành mạnh.