Qualcomm mở đường cho loạt smartphone 5G giá rẻ

OnePlus Nord có giá 13,99 triệu đồng tại Việt Nam là một trong những smartphone 5G giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay, nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó với hành động mới từ Qualcomm.

Samsung được cho là đang có kế hoạch ra mắt smartphone Galaxy A42 5G với giá bán có thể xuống mức 300 USD (6,95 triệu đồng) hoặc thậm chí rẻ hơn, trong khi T-Mobile cũng có sản phẩm thương hiệu riêng có tên REVVL 5G giá 400 USD (9,27 triệu đồng) chỉ vài tuần trước.

Điều này sẽ tiếp tục giảm xuống khi Qualcomm đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của nền tảng Snapdragon 4-series 5G trong thời gian tới. Mặc dù công ty đang giữ bí mật về các thông số kỹ thuật, tính năng và thậm chí là số model của chip Snapdragon 4xx 5G đầu tiên của mình, nhưng các báo cáo cho biết công ty này sẽ chính thức ra mắt sản phẩm vào đầu năm 2021 trước khi cung cấp trên các thiết bị thương mại vào quý 1/2020.

Mục tiêu chính của Qualcomm đối với chip Snapdragon 4xx này nhằm hỗ trợ triển khai mạng 5G một cách nhanh chóng bằng cách phủ thiết bị 5G đến nhiều người dùng trên thế giới hơn. Nói cách khác, Qualcomm hình dung bộ vi xử lý này là động lực tăng trưởng chính cho thiết bị cầm tay 5G ở những thị trường mà hầu hết người tiêu dùng không thể mua những smartphone cao cấp như Galaxy S20, Galaxy Note 20, iPhone 12 hoặc thậm chí LG Velvet, Galaxy A71 hay Galaxy A51 5G.

Hiện tại Samsung vẫn chưa được coi là đối tác triển khai nền tảng di động 5G mới của Qualcomm, và chắc chắn không bất ngờ khi Apple cũng vậy. Trong khi đó, Motorola, OPPO và Xiaomi đều xác nhận tham gia vào đội ngũ ủng hộ chip mới từ Qualcomm. Điều này có nghĩa chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng một số thiết bị thuộc dòng Moto G hoặc Motorola One tích hợp 5G sẽ sớm xuất hiện với mức giá 250 USD (5,8 triệu đồng) hoặc thậm chí là 200 USD (4,63 triệu đồng) vào năm sau.

Có thể bạn quan tâm
Những mẹo hay khi xem Netflix

Dưới đây là những mẹo dùng Netflix giúp bạn hỗ trợ việc tìm kiếm nội dung nhanh chóng, bảo mật tài khoản và lựa chọn độ phân giải màn hình phù hợp.

iPhone 12 sẽ xuất xưởng với màu mới tuyệt đẹp

Một báo cáo mới cho biết iPhone 12 của Apple sẽ xuất xưởng với tùy chọn màu Xanh đậm mới tuyệt đẹp, đồng thời cũng xác nhận mọi mẫu iPhone 12 sẽ có Face ID và hỗ trợ 5G.

Grab và Klook tăng dịch vụ du lịch trong bối cảnh “bình thường mới”

Mục “Tham quan” mới trên ứng dụng Grab cho phép người dùng khám phá và đặt trước những trải nghiệm du lịch chất lượng ngay trong thành phố sinh sống

X9000, giày mới của adidas lấy cảm hứng từ cyberpunk 2077

Dòng giày chạy bộ X9000 mới của adidas được thiết kế để tăng hiệu suất chạy và có thiết kế lấy cảm hứng từ cyberpunk 2077-một thế giới viễn tưởng đầy công nghệ cao trong game cùng tên.

Zing MP3 bất ngờ thả cửa cho nghe nhạc chất lượng cao 320Kbps miễn phí

Từ hôm nay, người dùng có thể nghe nhạc chất lượng 320Kbps trên Zing MP3 mà không phải trả phí mua tài khoản VIP như trước.

LG ra mắt khẩu trang thông minh hoạt động như máy lọc không khí

LG vừa công bố khẩu trang thông minh PuriCare Wearable Purifier có thể lọc mọi thứ mà người dùng hít thở thành khí sạch.

Bỏ đại học đi học nghề, câu chuyện của một coder 9X

18 tuổi đỗ khoa Công nghệ thông tin của một trường đại học ở Hà Nội, song chỉ sau 1 tháng theo học Lã Thanh Dương kiên quyết “bẻ lái” rẽ sang con đường học cao đẳng nghề Công nghệ thông tin mặc cho gia đình phản đối và cắt luôn mọi khoản trợ cấp.

Phim truyền hình Trung Quốc nghi vấn có hình ảnh ‘đường lưỡi bò’ phi pháp được tìm kiếm nhiều

Bộ phim truyền hình Trung Quốc ‘Lấy danh nghĩa người nhà’ đang thu hút khá nhiều tìm kiếm của các khán giả Việt Nam, tuy nhiên đây là bộ phim có chứa nhiều các nghi vấn về việc ủng hộ “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc.

Sơn Tùng M-TP sẽ làm đại sứ cho ứng dụng luyện tiếng Anh ELSA Speak

Sơn Tùng M-TP sẽ chính thức trở thành Đại sứ thương hiệu của ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak trong thời gian sắp tới.

Không phải khẩu trang, nước rửa tay, giữa mùa dịch, người Việt chuộng mua tai nghe và loa bluetooth

Báo cáo mới từ Lazada về xu hướng mua sắm trực tuyến của người Việt cho thấy không phải các sản phẩm phòng dịch như khẩu trang, nước rửa tay, mà loa và tai nghe Bluetooth mới là sản phẩm luôn nằm trong top từ khóa tìm kiếm từ đầu năm đến nay