Phát hiện lỗ hổng có thể phá hỏng smartphone bằng bộ sạc nhanh

Chi tiết được phát hiện bởi nhóm nghiên cứu Xuanwu Lab đến từ Tencent, cho biết một lỗ hổng có tên BadPower có thể sửa đổi firmware của một số bộ sạc nhanh.

BadPower sẽ làm hỏng bộ sạc nhanh, ngăn chặn hiệu quả hoạt động của firmware trên chip và không chấp nhận các giới hạn điện năng khi sạc. Kết quả là, một số bộ sạc nhanh có thể bị đẩy lên mức 20 volt, trong khi nhiều thiết bị hiện nay chỉ có thể chấp nhận nguồn 5V để đảm bảo an toàn.

Bằng cách làm quá tải một thiết bị có điện áp cao hơn mức có thể xử lý, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng chúng có thể khiến một số thiết bị bốc cháy.

Phát hiện lỗ hổng có thể phá hỏng smartphone bằng bộ sạc nhanh - smartphone fire 2

Trong thử nghiệm của mình, các nhà nghiên cứu sử dụng một bo mạch cải trang thành smartphone và cục sạc với lỗ hổng BadPower đã làm hỏng thiết bị. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều tương tự cũng sẽ xảy ra với máy tính xách tay và các thiết bị khác. BadPower có vẻ không lan truyền mạnh mẽ như các phần mềm độc hại hoặc mã độc tống tiền ăn cắp dữ liệu, tuy nhiên lỗ hổng này cho thấy cách một thiết bị bị nhiễm hoặc một bộ sạc nhanh bị hỏng có thể phá hủy một số thiết bị vật lý ra sao.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ít nhất 18 trong số 35 bộ sạc nhanh mà họ đã thử nghiệm có thể bị BadPower. Trong số 18 bộ sạc đó, 11 bộ sạc có thể bị hỏng khi sử dụng các thiết bị đầu cuối kỹ thuật số, điện thoại và các thiết bị khác hỗ trợ sạc nhanh. Họ không nêu chi tiết bộ sạc của công ty nào bị ảnh hưởng.

Để giảm thiểu rủi ro, các nhà nghiên cứu đề nghị các nhà sản xuất thêm cầu chì bổ sung cho các thiết bị hỗ trợ sạc nhanh điện áp thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm
iPhone gập lại của Apple sẽ có Touch Bar ngoài?

Với việc có rất nhiều bằng sáng chế, chưa thể biết Apple sẽ chọn hướng nào cho iPhone gập lại. Đó có thể là điện thoại với màn hình bao quanh, hay có nắp bảo vệ khỏi bị uốn cong, hay hai màn hình riêng biệt và có Touch Bar?

Garmin ra mắt đồng hồ thông minh sạc bằng năng lượng mặt trời

Ngày 15/7, Garmin Việt Nam giới thiệu thêm tính năng sạc năng lượng mặt trời trên các dòng sản phẩm đồng hồ thể thao của hãng là Instinct, fēnix 6 và 6S với thấu kính trong suốt có thể hấp thụ 100% ánh sáng.

Đặt tên con là Canon, Nikon, Epson và xây nhà như máy ảnh cổ

Nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Ravi Hongga sau khi đặt tên cho 3 đứa con là Canon, Nikon, Epson và xây ngôi nhà theo hình dáng của một chiếc máy ảnh cổ điển đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng những ngày vừa qua.

Galaxy Note: Đã đến lúc nói lời “chia tay”

Samsung sẽ ra mắt phiên bản tiếp theo trong gia đình Galaxy Note vào ngày 5/8. Đây sẽ là một thiết bị có màn hình tiên tiến và nhiều công nghệ vượt trội. Nhưng có nhiều yếu tố khiến Galaxy Note dần đi đến hồi kết.

Tinder thử nghiệm tính năng Face To Face Video Chat tại Việt Nam

Việt Nam là một trong số những quốc gia đầu tiên sẽ được Tinder thử nghiệm tính năng chat video thấy mặt nhau trong vài tuần tới.

Thế giới ảo ngày càng thật hơn nhờ công nghệ AR

Công nghệ AR (Augmented Reality – Thực tế ảo tăng cường) đang được nhiều hãng công nghệ lớn ứng dụng triệt để nhằm giúp người dùng những trải nghiệm thú vị thông qua các nền tảng ứng dụng của mình.

Nas Daily mở hình thức Podcast trên Spotify

Nas Daily (tên thật Nuseir Yassin) – Vlogger nổi tiếng với những clip ngắn vui nhộn về mọi chủ đề đã có kênh Podcast chính thức của anh trên Spotify – Nas Talks.

Sony lần đầu mang TV 8K về Việt Nam

Sony vừa tung ra loạt TV BRAVIA 2020 mới tại Việt Nam. Trong đó, cao cấp nhất là TV LED 8K Sony Z8H 85inch có giá bán dự kiến 263 triệu đồng.

Khâm phục những bức tranh kỳ công vẽ bằng Excel của người đàn ông 80 tuổi

Ông Tatsuo Horiuchi, 80 tuổi đến từ Nhật Bản được cả thế giới biết đến nhờ vào kỹ năng vẽ thượng thừa và đáng kinh ngạc khi tạo nên những bức tranh kỳ công chỉ nhờ vào phần mềm Microsoft Excel.

Sự thật Jonathan Galindo chỉ là một cú lừa!

Cộng đồng mạng xã hội đã có một phen “hú vía” với sự bùng phát phong trào kiểu Cá voi xanh hay Momo quay trở lại dưới cái tên Jonathan Galindo, buộc người chơi phải chấp nhận thử thách sau đó tự tìm đến cái chết.