Phát động cuộc thi “Chạm sáng tạo”

FPT Arena Multimedia vừa phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng “Chạm sáng tạo”, dành tặng 70 suất học bổng bán phần, 30 suất học bổng toàn phần, tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 4 tỷ đồng.

đây.

Theo thống kê của trang Payscale tại thị trường nước ngoài, mức lương của các chuyên viên thiết kế có xu hướng tăng rõ rệt dựa theo kinh nghiệm. Dưới 5 năm kinh nghiệm mức lương ở khoảng 800 triệu đồng/năm và tăng lên gần một tỷ đồng/năm nếu như có 5 – 10 năm kinh nghiệm. Các chuyên gia thiết kế làm việc tự do (freelance designer) có thể kiếm từ 240.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/giờ.

Tại Việt Nam, ở các trang tuyển dụng lớn như Vietnamworks, Jobstreet… thống kê mức lương của nghề thiết kế ở mức 8,6 triệu cho tới 25 triệu/tháng tùy vào mức kinh nghiệm. Và con đường thăng tiến cho những người theo nghề này cũng đa dạng, từ chuyên viên thiết kế cấp cao, trưởng nhóm đến giám đốc sáng tạo.

Với khoảng hơn 100 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa luôn khát nhân lực chất lượng cao, “vùng đất” mỹ thuật đa phương tiện càng thêm màu mỡ và khiến Mỹ thuật đa phương tiện trở thành một trong những ngành nghề được quan tâm – bà Đào Quỳnh Anh, Trưởng ban tuyển sinh FPT Arena Multimedia cho hay.

FPT Arena Multimedia được xem là một trong những cơ sở đào tạo nhà thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Ô Lâu

Định hình phong cách thời thượng với Lifestyle TV 2020

Dòng sản phẩm Lifestyle TV 2020 vừa được Samsung trình làng gồm bộ ba TV The Frame, The Serif và The Sero sở hữu thiết kế cùng nhiều tính năng mới.

iPhone 12 có thể đi kèm cả Touch ID và Face ID

Mặc dù Apple đã từ bỏ Touch ID khi giới thiệu iPhone X cách đây vài năm, nhưng công nghệ xác thực dấu vân tay này vẫn tồn tại và được đưa vào iPhone SE phát hành gần đây. iPhone 12 dự kiến cũng đi kèm chúng nhưng ở cấp độ hoàn toàn khác.

 Đêm nhạc trực tuyến “Kiên Cường Việt Nam” quyên góp hơn 1,3 tỷ đồng

Ước tính 450.000 người cùng tham dự và bùng nổ cảm xúc với chất giọng của 13 ca sĩ trong đêm nhạc trực tuyến “Kiên Cường Việt Nam”, để gây quỹ hỗ trợ các phụ nữ thuộc tuyến đầu và phụ nữ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh Covid-19.

Qualcomm giới thiệu công nghệ sạc nhanh giá rẻ

Qualcomm vừa giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3+ hứa hẹn mang lại khả năng sạc tốc độ cao cho các thiết bị được đi kèm những mẫu chip Snapdragon nhất định.

Apple lên kế hoạch kéo dài tuổi thọ pin cho MacBook

Bản cập nhật tiếp theo cho macOS Catalina sẽ đảm bảo MacBook không bị sạc đầy pin, giúp cho pin trên sản phẩm được sử dụng lâu hơn.

Samsung tích hợp Apple Music trên Smart TV

Ứng dụng Apple Music trên Smart TV được tích hợp vào các mẫu TV của Samsung bán ra năm 2018-2020. Hiện Samsung là hãng đầu tiên tích hợp dịch vụ này lên Smart TV của mình.

Lưu ý khi đăng ký Netflix để có trải nghiệm an toàn

Nền tảng xem phim trực tuyến Netflix cũng là một trong những “miếng mồi” ngon để tin tặc khai thác đánh cắp thông tin người dùng. Dưới đây là những lưu ý để người dùng trải nghiệm an toàn hơn theo khuyến cáo của Trung tâm Trợ giúp Netflix.

Điện thoại Huawei đã có lựa chọn bản đồ thay thế Google Maps

Huawei tiếp tục tìm kiếm các dịch vụ nhằm thay thế cho các dịch vụ và ứng dụng của Google mà họ không thể tích hợp vào thiết bị của mình do lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Bác sĩ, hơn cả lòng biết ơn

Cộng đồng mạng mấy ngày qua đã chia sẻ nhiều loạt tranh màu nước “Ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ” đầy cảm động về lực lượng Y Bác Sỹ tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch COVID-19 bảo vệ sức khỏe mọi người.

iPhone và iPad dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Các nhà nghiên cứu bảo mật đến từ ZecOps có trụ sở tại San Francisco cho biết iPhone và iPad dựa trên iOS xuất hiện một lỗ hổng nghiêm trọng trong ứng dụng Mail gốc, khiến nó dễ bị tin tặc tấn công.