Pháp ra luật cứng rắn giải quyết nội dung khủng bố trên mạng xã hội

Chính phủ Pháp vừa thông qua một luật mới yêu cầu các nền tảng trực tuyến gỡ bỏ nội dung khiêu dâm trẻ em và khủng bố chỉ trong 1 giờ nếu họ không muốn bị phạt.

Luật mới được lấy từ một luật tương tự đang được Liên minh châu Âu (EU) xem xét nhưng bị đình trệ, rằng các công ty không hành động trong thời gian quy định có thể bị phạt tới 4% doanh thu toàn cầu của họ.

Ngoài việc đưa ra các quy tắc để loại bỏ nội dung khiêu dâm trẻ em và khủng bố trong 1 giờ, luật cũng nói rằng các nội dung bất hợp pháp khác như kích động thù hận, bạo lực, phân biệt chủng tộc hoặc quấy rối tình dục, phải được gỡ xuống trong vòng 24 giờ sau khi thông báo. Sự ra đời của luật cho thấy Pháp đã mất niềm tin vào các công ty như Facebook.

Pháp ra luật cứng rắn giải quyết nội dung khủng bố trên mạng xã hội - terrorist content 2

Luật này đã được đưa ra trước quốc hội Pháp bởi Laetitia Avia, một nghị sĩ của Hội canh tân đời sống chính trị (LREM) do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lập ra. Cô Avia nói rằng luật mới sẽ bảo vệ nạn nhân trước các kẻ phạm tội nhưng vẫn duy trì tự do ngôn luận. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa Pháp dường như không đồng tình và bỏ phiếu chống lại biện pháp này vì cho rằng luật có thể làm suy yếu quyền tự do ngôn luận.

Nhóm quyền kỹ thuật số La Quadrature du Net cũng đã đưa ra cảnh báo về luật khi cho rằng các công ty lớn có khả năng xóa nội dung nhanh chóng nhưng các nền tảng nhỏ hơn không có tài nguyên để giám sát nội dung 24/7. Họ cũng đưa ra một vài lo ngại rằng các biện pháp có thể được sử dụng để bóp nghẹt thông tin về các cuộc biểu tình.

An Nhiên

Messenger Rooms bắt đầu triển khai miễn phí ra toàn cầu

Facebook vừa công bố cung cấp công cụ trò chuyện video Messenger Rooms đến với tất cả mọi người trên toàn thế giới, cả với thiết bị di động lẫn máy tính để bàn.

Sáng tác ca khúc bằng trí tuệ nhân tạo

Vượt qua 12 ca khúc khác tại vòng chung kết, ca khúc Beautiful the World đã giành chiến thắng giải cao nhất tại cuộc thi viết ca khúc bằng trí tuệ nhân tạo (AI Song Contest) do đài phát thanh VPRO (Hà Lan) tổ chức đầu tiên trên thế giới.

Apple phát triển iPad mini 8,5 inch và iPad 10,8 inch mới

Trong báo cáo mới nhất, nhà phân tích Ming-chi Kuo đã cung cấp những thông tin liên quan đến loạt iPad mà Apple đang phát triển, gồm một chiếc iPad 10,8 inch và một chiếc iPad mini 8,5 inch.

Lifestyle TV 2020, cú hích khác biệt của Samsung cho thị trường tivi

Lifestyle TV 2020 bao gồm bộ ba dòng TV The Frame, The Serif và The Sero, định hướng phong cách sống thị dân theo xu hướng thời trang, nghệ thuật và đa ứng dụng.

Thất vọng Pixel 4, nhiều lãnh đạo Google đã rời bỏ vị trí

Báo cáo mới từ The Information hé lộ cho chúng ta một cái nhìn hiếm hoi về những gì đang xảy ra bên trong bộ phận Pixel của Google.

HMD Global mang hình dáng huyền thoại Nokia 6300 vào điện thoại mới

HMD Global vừa công bố hai điện thoại cơ bản mới mang thương hiệu Nokia là Nokia 125 và Nokia 150 (2020) đều có màn hình màu QVGA 2,4 inch và pin rời 1.020 mAh. Đáng chú ý hình dáng của hai thiết bị được thừa hưởng từ huyền thoại Nokia 6300.

“Tất tần tật và tuốt tuồn tuột” thông tin HOT nhất của iPhone 12

Nhờ các chuyên gia rò rỉ EverythingApplePro, Max Weinbach và Jon Prosser, chúng ta biết được gần như tất cả mọi thứ về iPhone thế hệ tiếp theo nếu các tin đồn là chính xác.

Bphone B86: Dân mạng liên tiếp “bóc mẽ” khả năng nhiếp ảnh điện toán

Mặc dù CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã ít “nổ” hơn tại buổi lễ ra mắt, tuy nhiên Bphone mới vẫn hứng chịu nhiều “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Facebook triển khai toàn cầu giao diện mới

Facebook gần đây đã tung ra giao diện được thiết kế lại dành cho web với nội dung ít lộn xộn hơn và hỗ trợ Dark Mode.

Một BPhone thế hệ mới vẫn… chưa chịu lớn

Dù giá đã ngày càng thấp, nhưng Bphone thì vẫn là… BPhone. Vẫn là lối bán máy với giá cao hơn so với cấu hình, nhưng được bù lại bằng những tính năng mà BKAV cam kết (hoặc cho rằng) là “tốt nhất phân khúc”.