Opera cho phép dùng mã QR để đồng bộ hóa dữ liệu giữa trình duyệt

Phiên bản cập nhật mới nhất của Opera (71 với máy tính để bàn và 60 với Android) vừa được bổ sung một tính năng mới có tên Sync cho phép đồng bộ hóa mà không yêu cầu sử dụng email và mật khẩu.

Với bản cập nhật này, người dùng chỉ cần điều hướng đến opera.com/connect trên máy tính để bàn và quét mã QR được hiển thị bằng trình đọc QR trong Opera trên Android. Sau khi hoàn tất, tất cả dấu trang, mục yêu thích, lịch sử và hơn thế nữa từ màn hình của Opera trên máy tính sẽ hiển thị trên điện thoại.

Giám đốc sản phẩm Opera Stefan Stjernelun cho biết công ty đã cung cấp tính năng này bởi vì mọi người ghét sự phiền phức khi phải nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu dài dòng. Dĩ nhiên, bên cạnh khả năng đồng bộ hóa qua mã QR, Opera vẫn cho phép người dùng thực hiện đồng bộ hóa với tài khoản email và mật khẩu như trước đây.

Ngoài Sync, Opera đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Flow cho phép người dùng chia sẻ liên kết, video YouTube, ảnh và ghi chú cá nhân giữa trình duyệt trên thiết bị di động và máy tính để bàn của họ. Người dùng có thể làm điều đó đơn giản bằng cách đánh dấu các liên kết trang web, văn bản hoặc hình ảnh và chọn “Send to flow” từ menu ngữ cảnh.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chia sẻ một trang web hiện tại bằng cách nhấp vào mũi tên ở bên phải thanh địa chỉ hoặc vào menu ngữ cảnh. Tính năng mới cũng cho phép người dùng dán và tải lên các tập tin có kích thước lên đến 10 MB.

Cuối cùng, Opera đã giới thiệu tính năng “Suggested Sites”, xác định trang web được truy cập thường xuyên nhất của người dùng và hiển thị chúng trong phần Speed Dial.

Được biết các tính năng này được phát triển dựa trên công cụ Chromium của Google mang đến việc sử dụng trở nên hữu ích hơn. Các bản cập nhật hiện đang được triển khai đến người dùng, vì vậy mọi người có thể kiểm tra trong phần đăng nhập để sớm nhận các khả năng này.

Có thể bạn quan tâm
Ngắm nhìn thế giới hoang dã Anh với những bức ảnh đoạt giải 10 năm qua

Giải thưởng Nhiếp ảnh Động vật Hoang dã của Anh (British Wildlife Photography) đang kỷ niệm 10 năm bằng một cuộc triển lãm lưu diễn các bức ảnh đoạt giải trong hành trình 10 năm giải thưởng.

FPT nhờ rap để khẳng định chiến lược bán đồng hồ

FPT Shop vừa công chiếu MV rap có tên gọi “Đồng hồ FPT Shop” với người hát là rapper nổi tiếng Tiến Đạt.

Facebook phát động chương trình “Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi”

Hưởng ứng thúc đẩy kinh tế và du lịch hậu Covid-19, Facebook kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế vừa ra mắt chương trình “Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi” nhằm mục đích lan tỏa vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam tới thế giới.

Học sinh và smartphone, người chủ và phương tiện

Dù muốn, dù không, chúng ta cũng phải thừa nhận các thiết bị di động, bao gồm cả smartphone, tablet, laptop… đã trở thành các phương tiện thiết yếu của đời sống hiện nay. Trong cách nhìn đó, một phương tiện tốt hay xấu, lợi ích hay không, tùy thuộc vào việc sử dụng, tùy thuộc vào cách chúng ta tận dụng các phương tiện ấy.

Miền Bắc Việt Nam 100 năm trước qua những bức ảnh màu hiếm hoi

Ông chủ ngân hàng người Pháp Albert Kahn (1860 – 1940) với tư tưởng tiến bộ, hiện đại đã thực hiện một dự án ảnh màu lớn chưa từng có vào đầu thế kỷ 20, để lại cho thế giới những hình ảnh vô giá về cuộc sống và con người ở khắp nơi trên thế giới đầu thế kỷ 20.

Cửa hàng bánh mì kẹp chỉ có một nhân viên và một đội ngũ đông đảo robot phục vụ

Một cửa hàng bánh mì kẹp thịt ở thủ đô Hàn Quốc hơi khác biệt so với các cửa hàng thức ăn nhanh điển hình với đội ngũ nhân viên chủ chốt là hệ thống robot AI cực đỉnh.

Sự xuất hiện iPad Air khiến máy tính bảng của Apple trở nên khó chọn

Ngoài thiết kế, Apple là công ty luôn ưa thích sự đơn giản bằng việc tung ra ít thiết bị trong dòng sản phẩm mới cho đến khi iPad Air xuất hiện.

Bão lửa hoành hành ở bang California và Oregon

Gần 90 đám cháy đã thiêu rụi hơn hàng triệu ngàn hecta rừng (tính đến trưa ngày 15/9 giờ Việt Nam) và không có dấu hiệu dừng lại, biến nơi này thành biển lửa ảnh hưởng gần như tất cả người dân sống ở đây.

Thành phố du lịch Pattaya – Thái Lan không một bóng người

Nhiều du khách kẹt lại ở Thái Lan đã hơn 6 tháng nay và gần như không có dấu hiệu họ sẽ được về nước. Nhiều doanh nghiệp kết hợp với các tổ chức, tìm giải pháp vượt qua khó khăn này nhưng đến nay thành phố vẫn đang trong tình trạng suy kiệt.

Chuyên gia công nghệ thấy gì khi đi uống cà phê số?

Ở TP.HCM bắt đầu xuất hiện một chuỗi quán cà phê số. Đương nhiên đó không phải là những quán cà phê có Wi-Fi miễn phí cho khách vào uống cà phê và tra cứu Internet thoải mái vốn đã quen thuộc mà là quán cà phê số thật sự, theo đúng nghĩa chuyển đổi số (digital transformation).