Người xem stream trên điện thoại cao gấp 4 lần trong mùa dịch

Trong báo cáo mới nhất về ngành stream trên thiết bị di động, Adjust cho biết 52,5% người dùng toàn cầu stream nhiều nội dung hơn trên điện thoại kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát

Trong báo cáo mới nhất, nền tảng phân tích marketing ứng dụng toàn cầu Adjust ghi nhận lượng người stream trên Over The Top (OTT) tăng mạnh trong đại dịch, và xu hướng tiêu dùng đang dịch chuyển sang thiết bị di động. Người dùng không chỉ lấy điện thoại ra theo dõi stream khi đang trên đường đi làm như nhiều người tưởng, báo cáo cho thấy 84% người dùng tại các quốc gia được khảo sát xem trên điện thoại nhiều nội dung stream khác nhau, ở bất kỳ đâu, kể từ khi đại dịch bùng phát.

Xét trung bình, hơn một nửa lượng người dùng (52,5%) stream nhiều video hơn kể từ khi lệnh phong tỏa được công bố. Chỉ có 12% stream ít lại, tức là số lượng người sử dụng điện thoại để stream video cao gấp 4 lần.

Dựa trên nghiên cứu hơn 8.000 người dùng tại Mỹ, Anh, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, và Trung Quốc, báo cáo nhận thấy người dùng ở mọi thế hệ tại các quốc gia ưu tiên thiết bị di động (mobile-first) đều có thói quen stream. Tổng cộng có gần 90% người dùng trên 55 tuổi tại Trung Quốc (89,8%) và Thổ Nhĩ Kỳ (88,9%) stream trên điện thoại mỗi ngày hoặc ít nhất nhiều hơn một lần một tuần.

Người xem stream trên điện thoại cao gấp 4 lần trong mùa dịch - pastedImagebase642

Người dùng ở mọi thế hệ và mọi khu vực stream ít nhất một tiếng mỗi lần truy cập, cho thấy họ không còn chỉ xem các nội dung ngắn — và đã bắt đầu cày đến cuối tập phim hay cả một bộ phim dài. Millennials (người sinh từ 1980-2000) là thế hệ stream nhiều nhất trên thiết bị di động, cũng là thế hệ xem stream lâu nhất. Mỗi lần truy cập, họ xem trung bình hơn 90 phút (94,2). Ngay sau là Gen Z (sinh từ 2000 trở về sau), với thời lượng xem chỉ ít hơn 90 phút đôi chút (87,6).

Hàn Quốc là quốc gia có mức chi cao nhất cho nội dung stream và nội dung theo yêu cầu, 42,68 USD mỗi tháng, so với 33,58 USD của Mỹ và 34,82 USD của Anh.

Adjust còn xem xét xu hướng sử dụng màn hình thứ hai (second-screening, vừa xem TV vừa sử dụng điện thoại), xu hướng hiện đang bùng nổ trên toàn cầu, cũng như sự phát triển của truyền hình kết nối (CTV). Xét trung bình, hơn 3/4 (76%) tổng số người được hỏi cho biết, họ sử dụng điện thoại khi đang xem TV. Xu hướng này nổi bật nhất tại Singapore và Trung Quốc (cả hai đều 85%), theo ngay sau là Mỹ (83%).

Có thể bạn quan tâm
NVIDIA ra mắt dòng card đồ họa riêng cho giới đào tiền “ảo”, giữa lúc cháy hàng

Dòng card đồ họa dành riêng cho giới đào tiền ảo sẽ gồm 4 dòng sản phẩm 30HX, 40HX, 50HX và 90HX. Tất cả đều được phát triển với bộ xử lý đồ họa hoàn toàn mới được NVIDIA gọi là CMP (Cryptocurrency Mining Processor – Bộ xử lý Khai thác Tiền điện tử).

Dassault Systèmes ra sản phẩm thiết kế 3D công nghệ đám mây

Các sản phẩm mới dựa trên công nghệ đám mây đã được công bố tại sự kiện 3DEXPERIENCE World 2021, hướng đến xây dựng kiến thức và phương pháp bằng việc tiếp cận các ứng dụng ưu việt dành cho thiết kế 3D, kỹ thuật và phối hợp làm việc

Công nghệ bảo mật bằng mạch máu sẽ thành xu hướng vì khó làm giả

Công nghệ bảo mật sinh trắc học ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng, ngoài bảo mật vân tay, gương mặt, mống mắt, giọng nói… các nhà nghiên cứu đang phát triển công nghệ bảo mật bằng mạch máu trên mu bàn tay.

Tàu thăm dò Perseverance đã đáp thành công xuống bề mặt sao Hỏa

Cuối cùng thì Perseverance- tàu thăm dò sao Hỏa mới nhất của NASA cũng chính thức đáp xuống bề mặt sao Hỏa thành công vào rạng sáng nay 19/2, đánh dấu một kỷ nguyên mới trong hành trình khám phá Hành tinh đỏ, tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống cổ đại và thu thập các mẫu đá, đất đá bị vỡ để mang về Trái đất.

Hàng điện tử thải: từ rác đến vàng

Mỗi năm, hàng triệu ti vi, điện thoại và các thiết bị điện tử khác bị vứt bỏ, mặc dù chúng là nguồn giàu kim loại. Nhờ khai thác chất thải điện tử, ngành công nghiệp tái chế đầy tiềm năng này tăng trưởng vượt bậc, ngày càng có nhiều cách thức sáng tạo nhằm tận dụng rác thải điện tử giúp bền vững tài nguyên,hạn chế khai thác.

COVID-19 đã thúc đẩy khoa học, công nghệ sinh hóa và dược

Sự xuất hiện của Coronavirus đã làm cho cả thế giới phải hợp tác cùng nhau, nhằm phát triển vắc-xin, các phương pháp điều trị cũng như nhiều điều mới mẻ khác, cả ở lĩnh vực khoa học, công nghệ sinh hóa và y dược.

Viettel tham gia chuỗi cung ứng ngành Hàng không vũ trụ

Với việc Công ty Thông tin M3 sẽ là đơn vị cung ứng vật tư, linh kiện và thiết bị cho TĐ Hàng không Vũ trụ Meggitt, Viettel là đơn vị đầu tiên của Việt Nam chính thức tham gia chuỗi cung ứng ngành Hàng không vũ trụ toàn cầu.

VinaPhone phủ sóng 5G tại Bình Phước

Người dân Bình Phước đã có thể trải nghiệm sóng 5G ngay trong dịp Tết Tân Sửu 2021, khi VinaPhone phát sóng thử nghiệm thương mại mạng di động VinaPhone 5G tại tỉnh Bình Phước vào hôm nay 8/2/2021.

Cuộc di cư kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử nhân loại

Do chính sách bảo mật mới của WhatsApp, ứng dụng nhắn tin Telegram đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới lần đầu tiên sau một tháng.

Amazon sẽ sử dụng camera và AI để giám sát tài xế giao hàng

Các tài xế của Amazon sẽ phải chịu sự giám sát liên tục bởi các camera được lắp trên xe giao hàng của Amazon, trang The Information tiết lộ.