Neokid ra mắt giáo trình Nền Tảng Vàng, gieo cảm thụ âm nhạc cho trẻ từ mầm non

Thầy Phạm Kỳ Anh - Hiệu trưởng trường Âm Nhạc và Nghệ Thuật Neokid cùng các học trò trong một giờ học.

Ngày 2/7, với mong ước góp phần chuẩn hoá chương trình giáo dục âm nhạc cho độ tuổi mầm non Việt Nam, Trường Âm Nhạc và Nghệ Thuật Neokid chính thức ra mắt dự án phi lợi nhuận chia sẻ “Phương pháp giáo dục cảm thụ âm nhạc” cùng chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) - bộ giáo trình âm nhạc do người Việt Nam biên soạn dành cho trẻ em Việt Nam.

Chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) bao gồm bộ sách song ngữ Việt – Anh được viết nên bởi ba tác giả: Thầy Phạm Kỳ Anh – Hiệu trưởng Trường Âm Nhạc và Nghệ Thuật Neokid, Thầy Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc Chương trình, Thầy Phạm Kim Long – Giám đốc Chuyên môn.

Theo chia sẻ tại buổi ra mắt, Hiệu trưởng Phạm Kỳ Anh cho biết, sau một chặng đường hơn 15 năm nhiều trải nghiệm với những triết lý và phương pháp giáo dục âm hàng đầu thế giới như Yamaha (JMC), Kindermusik, Carl-Orff, Kodály và giảng dạy theo các chuẩn đánh giá về khả năng âm nhạc của trẻ trên thế giới, các tác giả đã ấp ủ ước mơ mang đến một chương trình âm nhạc thuần Việt do chính người Việt Nam biên soạn cho trẻ em Việt Nam. Và nay giáo trình Nền Tảng Vàng đã được nghiên cứu, xây dựng, biên soạn và phát hành. Ước mơ đã thành sự thật, quyển sách là sự kết tinh tình yêu dành cho trẻ em và giáo dục âm nhạc. 

Neokid ra mắt giáo trình Nền Tảng Vàng, gieo cảm thụ âm nhạc cho trẻ từ mầm non - 2 Bo 3 tac gia bien soan chuong trinh Nen Tang Vang Golden Foundation Music Course Thay Pham Kim Long thay Pham Ky Anh thay Nguyen Minh Tien tu trai sang phai 1
Ba tác giả đồng biên soạn chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course): Thẩy Phạm Kim Long, thầy Phạm Kỳ Anh và thầy Nguyễn Minh Tiến (từ trái sang phải).

Mang vẻ đẹp của tư duy âm nhạc đương đại, giáo trình Nền Tảng Vàng được phối ngẫu hứng với những đường nét văn hoá Việt và một số phác thảo nước ngoài giúp trẻ tiếp xúc trọn vẹn với âm nhạc, khởi tạo tình yêu âm nhạc lâu dài trong trẻ. Quyển sách được thiết kế màu sắc bắt mắt gồm 16 tác phẩm sáng tác mới độc quyền, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm độc quyền. Trong giai đoạn tiếp theo, nhóm tác giả sẽ đưa âm nhạc dân tộc và các nhạc cụ vào chương trình, theo đúng mục tiêu “giáo dục đúng thời điểm, học thông qua chơi, giáo dục âm nhạc toàn diện” của chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course).

Neokid ra mắt giáo trình Nền Tảng Vàng, gieo cảm thụ âm nhạc cho trẻ từ mầm non - 10 Bo giao trinh song ngu Viet Anh va nhac cu di kem cua chuong trinh Nen Tang Vang Golden Foundation Music Course
Bộ giáo trình song ngữ Việt – Anh và nhạc cụ đi kèm của chương trình Nền Tảng Vàng.

Chương trình giảng dạy dành cho trẻ mầm non trong độ tuổi từ 3,5 tuổi – 6 tuổi sẽ kết hợp cả 8 kỹ năng âm nhạc căn bản, bao gồm: thẩm âm, xướng âm, tiết tấu, thị xướng/thị tấu, chơi nhạc cụ, cảm thụ âm nhạc biểu diễn và nhạc cảm, lý thuyết âm nhạc. Các tác giả trao cho trẻ bộ công cụ dành cho các Hiệp sĩ âm nhạc (Kid Artist). Mỗi trang sách là một nụ hoa âm nhạc với sự chỉn chu trong cách chọn lựa chủ đề, ca từ, bố cục, cách gợi mở tư duy; làm trẻ say mê với lễ hội trăng rằm, dạy trẻ yêu thương động vật, dạy trẻ cảm thụ bài hát nước ngoài “Twinkle Twinkle Little Star”, dạy trẻ cách đọc đúng tên đàn Glockenspiel… Song song đó, trường cũng chú trọng đầu tư vào bộ học cụ đa phương tiện (multimedia) đi kèm như các video hoạt hình, backing tracks, video hướng dẫn… để khi tiếp xúc với giáo trình các thầy cô sẽ cảm thấy gần gũi, dễ hiểu và dễ thực hiện, phụ huynh cũng sẽ cảm nhận được sự tương đồng để cùng con luyện tập.

Neokid ra mắt giáo trình Nền Tảng Vàng, gieo cảm thụ âm nhạc cho trẻ từ mầm non - 8 Cac em hoc sinh truong Am Nhac Va Nghe Thuat Neokid bieu dien cung dan Glockenspiel

Trường Âm Nhạc Và Nghệ Thuật Neokid sẽ triển khai dự án chia sẻ phi lợi nhuận chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) đến các trường mầm non, các trung tâm/cơ sở giảng dạy âm nhạc, Anh ngữ, kỹ năng sống, các giáo viên âm nhạc và phụ huynh có con trong độ tuổi từ 3,5 tuổi – 6 tuổi. Mục đích của dự án nhằm giúp các em tiếp cận với những ca từ, âm giai đương đại và thụ hưởng phương pháp giáo dục âm nhạc dựa trên các chuẩn đánh giá về khả năng âm nhạc của trẻ trên thế giới ngay trong những ngày đầu đến trường. Khoa học đã chứng minh, trẻ em được tiếp xúc sớm với âm nhạc nhiều tiềm năng sẽ được khơi gợi phát triển, như khả năng về toán học, khả năng tư duy và ngôn ngữ.

“Tại Việt Nam, giáo dục âm nhạc dành cho độ tuổi 3,5 tuổi – 6 tuổi vẫn còn là điều rất mới mẻ, trong khi tại một số thị trường khác như Singapore hay Indonesia, giáo dục âm nhạc cho trẻ ở giai đoạn đầu đời được phụ huynh vô cùng quan tâm. Neokid mong muốn được đóng góp, tiên phong mang chương trình Nền Tảng Vàng đến trẻ mầm non với khát vọng tìm kiếm và cống hiến cho Việt Nam một thế hệ tài năng âm nhạc được chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ nhỏ” – thầy Phạm Kỳ Anh tâm huyết.

Neokid ra mắt giáo trình Nền Tảng Vàng, gieo cảm thụ âm nhạc cho trẻ từ mầm non - 3 Thay Pham Ky Anh Hieu truong truong Am Nhac Va Nghe Thuat Neokid trinh bay ve du an Phi loi nhuan chia se  Phuong phap giao duc cam thu am nhac

Neokid là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc và nghệ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh dành cho trẻ em. Với ba giai đoạn Nuôi dưỡng – Truyền lửa – Chắp cánh, Neokid sẽ đồng hành cùng các trẻ khi quyết định theo đuổi âm nhạc và nghệ thuật. Đầu năm 2022, đoàn Neokid đại diện Việt Nam gồm 12 gương mặt đã tham dự cuộc thi Piano Quốc tế THAILAND INTERNATIONAL VIRTUAL MUSIC COMPETITION 2021 (TIVMC 2021) và gặt hái nhiều giải thưởng cao. Cuộc thi thu hút khoảng 300 thí sinh đến từ nhiều nước Thailand, Mỹ, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Taiwan, HongKong, … Tổng kết đoàn đại diện Việt Nam đến từ Trường Neokid đã đạt 4 Huy Chương Vàng, 5 Huy Chương Bạc và 3 Huy Chương Đồng.

4 công nghệ đột phá trong lĩnh vực y tế mang đến nhiều hi vọng

Bốn đột phá trong công nghệ y học và sức khỏe đang mở ra hi vọng mang lại cuộc sống và chất lượng sống cho con người.

Home Credit tận dụng nền tảng TikTok chinh phục khách hàng trẻ

Cập nhật xu hướng, Home Credit cho biết đã phát triển nội dung sáng tạo trên TikTok để xây dựng hình ảnh nhãn hàng thân thiện và trẻ trung trong mắt người dùng thế hệ mới.

Tinder tổ chức chuyến xe buýt cho các thành viên kết nối, tham quan TP.HCM

Lần đầu tiên, các thành viên Tinder có cơ hội tham gia chuyến xe buýt hai tầng mang tính biểu tượng “Tinder Khám phá – Bus nhịp trái tim” và khám phá những điểm hẹn hò thú vị ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Grab thử nghiệm tính năng “Chuyến xe yên lặng”

“Chuyến xe yên lặng” là tính năng được Grab thử nghiệm từ ngày 27/06/2022, theo đ1o nếu hành khách yêu cầu, họ sẽ có một chuyến xa không lời, không đối thoại.

Dòng âm ly huyền thoại Fender Indio 2 đã chính thức bán tại Việt Nam

Mẫu âm ly huyền thoại Fender Indio 2 đã chính thức được có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Đạt Khang Technology. Sản phẩm có nhiều cải tiến so với bản tiền nhiệm Fender Indio 1 ra mắt năm 2019.

Đồng hồ thông minh myFirst Fone R1s: Có thể thoại, gọi video, chụp ảnh dành cho trẻ em

Ngày 24/6, thương hiệu công nghệ cho trẻ em đến từ Singapore myFirst chính thức ra mắt thị trường Việt Nam đồng hồ thông minh myFirst Fone R1s với các tính năng nổi bật như trang bị kết nối 4G LTE, nhắn tin, gọi thoại và gọi video.

Công chiếu phim Biến mất ở Thư Viên được quay hoàn toàn bằng vivo X80 Pro chuẩn điện ảnh

Với định hướng nâng tầm trải nghiệm điện ảnh cho người dùng, vivo Việt Nam đã hợp tác cùng đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh thực hiện dự án phim ngắn“Biến mất ở Thư Viên” quay hoàn toàn bằng siêu phẩm vivo X80 Pro.

Sennheiser ra mắt tai nghe MOMENTUM True Wireless 3 nhiều cải tiến đáng giá

Ngày 22/6, thương hiệu Sennheiser đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu tai nghe MOMENTUM True Wireless 3 được thiết lập với những tiêu chuẩn hoàn toàn mới về chất lượng âm thanh, khả năng chống ồn thích ứng, độ thoải mái khi đeo và cả mức giá định vị phù hợp.

Tinder hợp tác mang nghệ sĩ Joel Corry đến trò chuyện cùng các thành viên

Tinder công bố hợp tác với hãng đĩa Warner Music giới thiệu sự gia nhập một ngôi sao nhạc dance mới nổi – Joel Corry, người sẽ xuất hiện trong nội dung độc quyền dành riêng cho các thành viên Tinder.

Spotify ra trang dành riêng cho K-Pop

Với sự bành trướng của K-Pop trên thị trường âm nhạc thế giới, trang riêng này sẽ có những câu chuyện hậu trường, cập nhật tin tức mới nhất về K-Pop, nắm bắt xu hướng và lắng nghe các buổi phỏng vấn nghệ sĩ trên Spotify.