Nền tảng video ngắn YouTube Short đã có ở Việt Nam

YouTube vừa cho biết việc ra mắt phiên bản thử nghiệm của YouTube Shorts tại Việt Nam.

Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của YouTube cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn hấp dẫn bằng điện thoại di động. Lần đầu tiên công bố vào tháng 9 năm 2020, YouTube dần mở rộng công cụ Shorts đến 26 quốc gia và hiện sẽ ra mắt tại hơn 100 quốc gia khắp thế giới, những nơi mà YouTube có mặt.

Trong khi những dạng video ngắn đã có thể xem được trên nền tảng này, đây sẽ là lần đầu tiên người dùng trên khắp toàn cầu sẽ có thể truy cập vào các công cụ sáng tạo của Shorts bao gồm cả việc sử dụng camera quay nhiều phân khúc để kết nối nhiều đoạn video với nhau, khả năng quay video cùng với nhạc, điều khiển cài đặt tốc độ… Các tính năng mới sẽ được cập nhật sớm như:

  • Thêm văn bản vào các điểm cụ thể trong video
  • Lấy âm thanh mẫu từ những video Shorts khác để phối vào video
  • Tự động thêm chú thích vào video Shorts
  • Ghi hình tối đa 60 giây với camera của công cụ Shorts
  • Kết hợp các clip từ thư viện ảnh trên smartphone của bạn vào video vừa tạo từ camera của công cụ Shorts
  • Thêm các bộ lọc màu cơ bản để chỉnh sửa video Shorts của bạn, nhiều hiệu ứng sẽ được ra mắt trong tương lai

“Chúng tôi muốn tạo điều kiện dễ dàng và vui vẻ khi người dùng sáng tạo video trên Shorts”, ông Todd Sherman, Giám đốc Sản phẩm toàn cầu cho YouTube Shorts nói, “khi chúng tôi tiếp tục phát triển Shorts cùng với những nhà sáng tạo và nghệ sĩ, chúng tôi sẽ bổ sung thêm những tính năng mới cho người dùng trải nghiệm”

Đến hôm nay, YouTube Shorts đã vượt qua 6,5 tỷ lượt xem hàng ngày trên toàn cầu. Trong ba năm qua, YouTube đã trả hơn 30 tỷ USD cho những người sáng tạo, nghệ sĩ và các công ty truyền thông. Công cụ Shorts được coi là một cách mới để thưởng thức và sáng tạo nội dung trên YouTube, công ty đã xem xét nhiều cách khác nhau để kiếm thu nhập từ Shorts cũng như trao thưởng cho các Nhà sáng tạo về nội dung của họ.

Bản thử nghiệm của công cụ Shorts sẽ bắt đầu ra mắt hôm nay và sẽ chính thức ra mắt với người dùng trong vài tuần tới.

Gần đây, các nền tảng video ngắn như TikTok đã tạo nên nhiều đột phá về người dùng trên toàn cầu, YouTube Shorts là công cụ lớn để YouTube bám theo xu hướng này.

Có thể bạn quan tâm
Hãng thời trang Onitsuka Tiger ra mắt đồng phục giải đấu Esport toàn cầu Intel World Open

Thương hiệu thời trang Nhật Bản Onitsuka Tiger vừa thông báo về việc tham gia Intel World Open – giải đấu Esports toàn cầu do Intel tổ chức, với tư cách là đối tác sản xuất đồng phục chính thức.

“Giữ Lại Dấu Chân Sao La” cùng Google và WWF-Việt Nam

Nhân ngày Quốc tế Sao la, Google phối hợp cùng WWF-Việt Nam, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam, khởi động chiến dịch “Giữ Lại Dấu Chân Sao La” nhằm bảo tồn loài động vật quý hiếm này thông qua việc nâng cao nhận thức và kêu gọi công chúng hành động.

Top hình ảnh thiên văn tuyệt đẹp từ những tay máy chuyên nghiệp

Những hình ảnh này đã lọt vào vòng chung kết trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia thiên văn của năm, do Đài quan sát Hoàng gia Greenwich tổ chức lần thứ 13. Chúng như một lời nhắc nhở về vẻ đẹp vi diệu của vũ trụ và Trái Đất.

MoMo cho người dùng giải đố xây thành phố, tranh giải thưởng 10 tỷ đồng

Ngay giữa lúc giãn cách xã hội tại TPHCM, từ ngày 7/7 đến 17/8/2021, Ví MoMo đưa ra chương trình “Thành phố MoMo: Giải đố xây thành phố mới – Cùng tranh 10 tỷ đồng”, một dạng trò chơi đối kháng kiến thức thú vị.

Lenovo Legion 7: cỗ máy ấn tượng của game thủ và streamer

Laptop gaming Legion 7 vừa được Lenovo ra mắt thị trường tăng cường hiệu suất chơi game hạng nặng bằng những cải tiến phần mềm và phần cứng mang tính tiên phong.

Biến những sợi dây cáp trong tủ rack thành tác phẩm nghệ thuật

Có một số kỹ sư CNTT rất tôn sùng mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp. Và chính vì lý tưởng đó, nhiều thứ rối mắt như dây cáp bất ngờ trở nên hoàn hảo, thậm chí còn thú vị trong mắt người xem ngay cái nhìn lần đầu tiên.

Cuộc thi vẽ kỹ thuật số D-Open 2021 gia hạn thêm 3 tuần nhận bài, đến ngày 25/7

Do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19, cuộc thi vẽ kỹ thuật số D-Open mùa 2, chủ đề “Vietnam Reflection-Việt Nam Phản Chiếu” do Viện Truyện Tranh Và Hoạt Hình Việt Nam tổ chức, với sự tài trợ của XP-PEN, sẽ gia hạn thời gian nhận bài thi đến ngày 25/7 (thay vì 4/7).

Sử dụng các tính năng nào để an toàn trên TikTok?

Dưới đây là 7 tính năng mà theo TikTok người dùng nên biết để trải nghiệm trực tuyến thông minh, chủ động trên nền tảng video này.

Chuyên gia bảo mật Viettel tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về an ninh mạng

Nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật Bugcrowd vừa công bố, Nguyễn Tuấn Anh – chuyên gia bảo mật của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đứng đầu bảng xếp hạng trong tháng 6/2021.

Tiêm vaccine thuận tiện hơn khi nhận tin nhắn thông báo qua Zalo

Những tin nhắn hướng dẫn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được gửi đến từng người dân từ Zalo của Sở Y tế TPHCM đã giúp cung cấp thông tin kịp thời và chính xác, hỗ trợ chung cho chiến dịch tiêm chủng qui mô lớn của thành phố.