Mua iPhone cũ chơi Tết, làm thế nào để biết tuổi thọ sản phẩm?

Đôi khi thật hữu ích khi biết tuổi thọ của iPhone, ví dụ trong trường hợp người dùng muốn mua/bán một iPhone đã qua sử dụng, hoặc đơn giản là muốn tìm hiểu xem iPhone của mình còn "sống" được bao lâu.

Trước khi thực hiện điều này, người dùng hãy cần xác định số sê-ri của iPhone bằng cách vào Settings > General > About > Serial Number. Khi đã có số sê-ri, có hai cách để xác định tuổi thọ của iPhone đó. Đầu tiên là thông qua trang hỗ trợ của Apple, nơi người dùng có thể kiểm tra trạng thái bảo hành của iPhone. Nếu không, người dùng có thể kiểm tra tuổi thọ iPhone bằng cách sử dụng dịch vụ miễn phí Chipmunk.

Mua iPhone cũ chơi Tết, làm thế nào để biết tuổi thọ sản phẩm? - 1189

Sử dụng truy vấn bảo hành của Apple

Sử dụng trang web Check Coverage của Apple để xác định tuổi của iPhone dựa trên ngày hết hạn bảo hành thiết bị đó.

Trước tiên, hãy mở trang Check Coverage tại địa chỉ https://checkcoverage.apple.com/us/en/ thông qua iPhone, PC hoặc máy Mac. Sau đó nhập số sê-ri của iPhone trong trường nhập liệu, xác nhận mã và nhấp vào Next.

Mua iPhone cũ chơi Tết, làm thế nào để biết tuổi thọ sản phẩm? - 2203

Ở trang kế tiếp, người dùng sẽ tìm thấy thông tin về thời hạn hỗ trợ và ngày hết hạn dự kiến ​​của bảo hành iPhone. Bây giờ người dùng có thể dễ dàng tìm ra tuổi của iPhone bằng cách xem thời hạn bảo hành. Vì Apple luôn cấp bảo hành một năm cho các sản phẩm của mình nên người dùng phải tính lại một năm kể từ ngày hết hạn được nêu. Lúc đó họ có thể biết khi iPhone được mua và có thể xác định tuổi chính xác.

Thông qua công cụ Chipmunk

Nếu iPhone đã cũ hơn một năm, họ sẽ không thấy ngày hết hạn nữa. Trong trường hợp này, họ có thể sử dụng công cụ trực tuyến Chipmunk. Đây là một trang web tiếng Hà Lan được cung cấp dịch vụ miễn phí để mọi người có thể tìm hiểu năm sản xuất và tuần sản xuất của chiếc iPhone đó.

Mua iPhone cũ chơi Tết, làm thế nào để biết tuổi thọ sản phẩm? - 3131

Trước tiên, hãy truy cập trang web tại địa chỉ http://www.chipmunk.nl/klantenservice/applemodel.html bằng iPhone, PC hoặc Mac, sau đó nhập số sê-ri của iPhone trong trường nhập văn bản rồi nhấn vào nút Laat de informatie zien.

Ở trang tiếp theo hiện ra, người dùng có thể xác định chính xác iPhone của mình bao nhiêu tuổi dựa trên chi tiết Production week và Production year.

Mua iPhone cũ chơi Tết, làm thế nào để biết tuổi thọ sản phẩm? - 541

Bài viết thử nghiệm công cụ này với iPhone X và iPhone 5S. Trong khi iPhone X hiển thị đúng thông tin thì iPhone 5S lại có hơi khác biệt chút khi thông tin sản xuất của máy là Tuần 1 của năm 2016, trong khi tem trên hộp thì ghi năm sản xuất là 2015. Dẫu sao dữ liệu cũng gần giống nhau nên người dùng có thể tạm yên tâm.

An Nhiên

Sẽ có iPhone 9 Plus ra mắt cuối năm 2020?

Sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng người dùng đối với bản kế nhiệm của iPhone SE, tạm gọi iPhone 9, có thể khiến Apple phải nghĩ đến việc ra mắt thêm một phiên bản “bự hơn”.

K+ tặng miễn phí trọn bộ thiết bị và công bố loạt chương trình phục vụ Tết Nguyên Đán

Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến, Truyền hình K+ vừa ra mắt các ưu đãi tặng miễn phí trọn bộ thiết bị (bộ đầu thu truyền hình số vệ tinh K+ HD hoặc K+ TVBox) trị giá tới 1.200.000đ, miễn phí tài khoản myK+ xem truyền hình trên các thiết bị di động.

Chọn smartphone Android xịn, camera chất cho năm mới

Nếu đang có nhu cầu mua một chiếc điện thoại Android với cấu hình mạnh và đặc biệt là camera tốt trong năm mới sẽ thấy rất nhiều lựa chọn. Dưới đây là những điện thoại được đánh giá khá tốt về camera với góc rộng mà người dùng có thể tham khảo.

iPhone 11 sạc chậm, vấn đề chính nằm đâu?

Nếu mua một chiếc iPhone 11 cho năm mới, người dùng có thể thấy thời lượng pin đã được cải thiện đáng kể, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để sạc.

5 lựa chọn quà dịp Tết cho các tín đồ công nghệ

Giáng Sinh hay Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian vô cùng đặc biệt tại Việt Nam khi mọi người dành cho nhau sự yêu thương và chia sẻ. Để đánh dấu một năm đã qua cũng như chào đón năm mới, tặng quà những người mà mình thương yêu đã trở thành một truyền thống đẹp mỗi dịp Tết đến, xuân về. Theo sự phát triển của thời đại, các món quà ngày nay cũng thay đổi và được yêu thích hơn cả là những sản phẩm công nghệ.

Phải có tài khoản Facebook nếu muốn sử dụng Messenger

Kể từ bây giờ, người dùng sẽ không còn có thể đăng ký sử dụng Messenger nếu họ không có tài khoản Facebook.

Những xu hướng camera smartphone đáng xem vào năm 2020

Năm 2019, khả năng chụp ảnh là yếu tố quyết định khi người tiêu dùng tìm kiếm smartphone tiếp theo của họ. Điều này chắc chắn sẽ tiếp tục trong năm 2020 nhờ những tiến bộ về phần cứng, cảm biến độ phân giải cao, zoom quang và nhiếp ảnh tính toán.

Nơi Ngạn và Hà Lan ngồi trong Mắt Biếc nay ngập người check-in

Cây vông đồng bên cánh đồng ngút mắt ven sông ở một vùng quê hẻo lánh ở Huế được chọn làm cảnh đưa lên poster phim Mắt Biếc chỉ sau một đêm trở thành địa điểm check-in, chụp mô phỏng lại, của khá nhiều bạn trẻ

Vì sao 30 triệu người Mỹ vẫn xài mạng 3G? (Rút)

Ngay cả khi mạng 5G bắt đầu triển khai ở một số nơi thì hàng triệu người Mỹ vẫn gặp khó trong việc tìm kiếm kết nối 4G. Trên thực tế, hàng triệu người Mỹ thậm chí còn không sử dụng mạng 4G.

Tranh cãi việc cho phép thực hiện cuộc gọi trên các chuyến bay

Mặc dù cuộc gọi điện thoại không can thiệp vào tín hiệu vô tuyến của bảng điều khiển trong buồng lái, nhưng hành động đó lại đang bị cấm. Nhiều người có thể đặt ra câu hỏi về việc tại sao hầu hết các hãng hàng không hiện nay không cho phép hành khách sử dụng điện thoại của họ để thực hiện cuộc gọi trong các chuyến bay.