Microsoft khởi động chương trình bình đẳng giới trong lĩnh vực công nghệ, AI và cloud

Ngày 23/9, Microsoft và 13 doanh nghiệp khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã khởi động chương trình “Code; Without Barriers” (Code; Không rào cản), thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giới trong các lĩnh vực công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI) và đám mây (cloud).

Chương trình sẽ cung cấp một nền tảng giúp các nhà phát triển, lập trình viên và nguồn nhân lực công nghệ là nữ giới có thể đóng góp cho sự tăng trưởng nền kinh tế, thúc đẩy sự sáng tạo và đa dạng giới tính. 

Bà Andrea Della Mattea, Chủ tịch Microsoft khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết, cán cân giữa tiêu dùng và sáng tạo đang dần thay đổi, các nhà phát triển ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp. Việc tăng cường tính đa dạng nguồn nhân lực trong lĩnh vực cloud, AI và ngành công nghệ nói chung ở Châu Á Thái Bình Dương là một nhu cầu cấp thiết để mọi quốc gia đều có khả năng xây dựng một chiến lược phát triển nền kinh tế số. Đó là những lý do sáng kiến Code; Without Barriers ra đời.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình Code; Without Barriers hoạt động trong các lĩnh vực như giáo dục, năng lượng, tài chính, công nghệ và dịch vụ công tại Singapore, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc, Sri Lanka và Bangladesh.

Microsoft khởi động chương trình bình đẳng giới trong lĩnh vực công nghệ, AI và cloud - Picture2 2
13 doanh nghiệp tham gia chương trình.

Trong khuôn khổ của chương trình, Microsoft sẽ cung cấp các kỹ năng và chứng chỉ về cloud và AI. 13 công ty đã cam kết sẽ tăng cường tính đa dạng trong tổ chức bằng việc mở ra các cơ hội việc làm mới cho nữ giới. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động của chương trình như tổ chức các cuộc thi hackathon, hội chợ việc làm hay cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ từ các lãnh đạo doanh nghiệp, Code; Without Barriers còn là nơi ươm mầm và chắp cánh cho các doanh nhân là nữ giới tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 

Code; Without Barriers thu hút sự tham gia của hơn 21 cộng đồng nhà phát triển trong khu vực, tiếp cận hơn 407.000 nhà phát triển trong các mảng dữ liệu, AI, DevOps, Java, JavaScript, Python và Women in Tech. 

Bà Andrea cho biết thêm: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu cấp thiết của khu vực lúc này chính là tăng cường tính đa dạng trong nguồn nhân lực công nghệ bởi hiện chỉ có 26% trong số các chuyên gia dữ liệu và AI là nữ giới và tỉ lệ này ở cloud chỉ là 12%. Để thay đổi thực tế này, cũng như giúp các thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương xây dựng một kế hoạch phát triển kinh tế số tổng thể, chúng ta nên bắt đầu bằng việc gỡ bỏ các rào cản và khuyến khích tăng cường tính đa dạng nguồn nhân lực trong mọi ngành nghề”.

Cũng trong khuôn khổ sáng kiến Code; Without Barriers, 18 chương trình cấp chứng chỉ Women in AI sẽ được chạy thử nghiệm tại 8 thị trường Châu Á Thái Bình Dương với mục tiêu đào tạo 480 phụ nữ, chứng nhận kỹ năng cho 203 nhà phát triển. Ngoài ra, Microsoft còn tổ chức cuộc thi về điện toán đám mây Cloud Skills Challenges cho hơn 7.617 nhà phát triển.

Có thể bạn quan tâm
Mẹo cần biết khi chọn mua máy tính học trực tuyến mùa dịch

Năm học mới đã bắt đầu mà bạn vẫn chưa kịp chuẩn bị máy tính cho con học trực tuyến vì còn băn khoăn giữa muôn vàn sản phẩm và giá cả trên thị trường. Bài viết này sẽ gợi ý một số tiêu chí có thể bạn sẽ cần để quyết định lựa chọn thiết bị hỗ trợ học tập phù hợp cho con em mình.

OPPO là smartphone tài trợ cho AFF Suzuki Cup 2020

Là một thương hiệu rất quan tâm đến thể thao, OPPO quyết định đồng hành lâu dài cùng bóng đá Đông Nam Á khi lần đầu tiên trở thành thương hiệu smartphone chính thức của giải đấu lớn nhất khu vực – AFF Suzuki Cup 2020.

TimoPay By Link – Giải pháp kết nối cộng đồng trong mùa dịch

Thấy được những hạn chế và khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, Ngân hàng số Timo đã cho ra đời “TimoPay by link” – ứng dụng chuyển tiền nhanh không cần số tài khoản giúp mọi người trong cộng đồng kết nối, mua sắm, chuyển tiền, hỗ trợ nhau dễ dàng.

Kết nối qua Zalo, trao tặng đồ dùng học tập cho học sinh

Với tính năng này trên Zalo, cộng đồng có thể trao/ tặng sách vở, thiết bị học tập… cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực sinh sống của mình.

Nếu bạn muốn cứu Trái đất, thì đừng chạy theo sự hào nhoáng của iPhone mới!

Đó là khẳng định của John Naughton, một giáo sư tại Anh chia sẻ trên tờ The Guardian về dòng điện thoại iPhone 13 vừa ra mắt. Nhận định mới của ông đang nhận được nhiều sự quan tâm, bởi đằng sau đó là hàng loạt quan điểm, lý luận đáng để suy ngẫm.

Chàng du học sinh thành triệu phú trên đất Mỹ nhờ công nghệ số

Khởi nghiệp từ một người buôn bán đồ cũ đến sở hữu công ty tiếp thị số trong top 1.000 công ty phát triển nhanh nhất nước Mỹ và công ty xây dựng lớn, hành trình của một triệu phú tự thân trẻ người Mỹ gốc Việt có thể làm mọi người ngạc nhiên.

Giới trẻ Việt Nam tin vào bản thân và khoa học

Nghiên cứu khảo sát hơn 1.000 người trẻ Việt Nam cho thấy họ chủ yếu tin vào bản thân (33%), các nhà khoa học (22%) và những người có ảnh hưởng (19%) sẽ có thể làm chủ sự thay đổi để hướng tới một tương lai bền vững

Ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể hình được mùa tăng trưởng

Số lượt truy cập ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể hình tại châu Á đã tăng 31% trong nửa đầu năm 2021, trong cao điểm bùng dịch, theo báo cáo của Adjust

Chuyến xe “Tấm lòng mùa dịch, MobiFone chia sẻ” 5.000 phần quà đến người dân

Chuyến xe “Tấm lòng mùa dịch, MobiFone chia sẻ” với 5.000 phần quà trao gửi đến người dân khó khăn tại TP.HCM đã chính thức lăn bánh từ ngày 17/9, dự kiến chương trình sẽ kết thúc vào cuối tháng 10.

Samsung hợp tác với bảo tàng Louvre, nàng Mona Lisa lên TV The Frame

Samsung đã ký kết hợp tác với bảo tàng Louvre (Pháp), từ đây, tác phẩm trứ danh Mona Lisa và nhiều tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu của bảo này sẽ lên nền tảng Art Store của TV The Frame.