Messenger Rooms bắt đầu triển khai miễn phí ra toàn cầu

Facebook vừa công bố cung cấp công cụ trò chuyện video Messenger Rooms đến với tất cả mọi người trên toàn thế giới, cả với thiết bị di động lẫn máy tính để bàn.

Messenger Rooms là phiên bản mở rộng và nhiều chức năng hơn của công cụ trò chuyện video Messenger hiện tại, cho phép làm việc đến 50 người và không giới hạn thời gian thông qua ứng dụng Facebook chính hoặc Messenger chuyên dụng.

Facebook cho biết người dùng có thể đặt giới hạn cho những người tham gia hoặc chia sẻ liên kết để ai cũng có thể truy cập ngay cả khi họ không có tài khoản Facebook. Người dùng có thể bắt đầu và chia sẻ các Room trên Facebook thông qua News Feed, Groups và Events, có nghĩa mọi người hoàn toàn dễ dàng khi muốn thực hiện cuộc trò chuyện video qua Messenger Rooms. Chủ nhân của Room có thể nhìn thấy những ai tham gia phòng của mình, đá họ ra khỏi phòng hoặc khóa phòng nếu không muốn ai khác tham gia.

Người dùng vẫn có thể sử dụng Messenger để thực hiện cuộc gọi trực tiếp và trò chuyện video hoặc cuộc gọi nhóm và trò chuyện video nhóm như những gì họ có thể trước đây. Sự khác biệt là giờ đây khi người dùng nhấn vào Messenger People trên Messenger sẽ có tùy chọn tạo Room, từ đó họ có thể thiết lập các tham số như chức năng của căn phòng cũng như tùy chỉnh và cấp cho ai được phép vào. Người dùng có thể làm điều đó tương tự như những gì làm trên News Feed của Facebook.

Messenger Rooms bắt đầu triển khai miễn phí ra toàn cầu - messengerrooms

Cùng với đó, người dùng có thể chọn cung cấp Room cho những người muốn mời vào phòng qua lời mời trên Messenger. Nếu quyết định công khai Room đến toàn bộ bạn bè, nó sẽ hiển thị ở đầu News Feed cho toàn bộ người kết nối, vì vậy hãy cẩn thận để tránh làm điều đó tình cờ.

Quá trình thử nghiệm ban đầu cho thấy công cụ hoạt động rất ổn định và có một số tính năng bổ sung tuyệt vời như bộ lọc AR và nền ảo. Tuy nhiên, người dùng phải kết thúc các Room với thao tác thủ công nên cần cảnh giác.

Messenger Rooms về cơ bản là cơ hội để Facebook định vị lại các sản phẩm nhắn tin của mình dưới dạng một công cụ trò chuyện video thân thuộc hơn. Facebook cho biết họ không mã hóa các cuộc gọi đầu cuối với Messenger Rooms như trên WhatsApp, nhưng sẽ không xem hoặc nghe lén cuộc gọi. Công ty khuyên người dùng báo cáo các Room chứa nội dung bất hợp pháp.

Ngoài Messenger Rooms, người dùng cũng có thể tìm đến một số công cụ trò chuyện video thay thế khác như Zoom (cần cảnh giác trước các vấn đề bảo mật) hay Google Meet – một công cụ được đổi tên của Hangouts Meet hướng đến người tiêu dùng và miễn phí cho chủ tài khoản Google.

An Nhiên

Sáng tác ca khúc bằng trí tuệ nhân tạo

Vượt qua 12 ca khúc khác tại vòng chung kết, ca khúc Beautiful the World đã giành chiến thắng giải cao nhất tại cuộc thi viết ca khúc bằng trí tuệ nhân tạo (AI Song Contest) do đài phát thanh VPRO (Hà Lan) tổ chức đầu tiên trên thế giới.

Apple phát triển iPad mini 8,5 inch và iPad 10,8 inch mới

Trong báo cáo mới nhất, nhà phân tích Ming-chi Kuo đã cung cấp những thông tin liên quan đến loạt iPad mà Apple đang phát triển, gồm một chiếc iPad 10,8 inch và một chiếc iPad mini 8,5 inch.

Lifestyle TV 2020, cú hích khác biệt của Samsung cho thị trường tivi

Lifestyle TV 2020 bao gồm bộ ba dòng TV The Frame, The Serif và The Sero, định hướng phong cách sống thị dân theo xu hướng thời trang, nghệ thuật và đa ứng dụng.

Thất vọng Pixel 4, nhiều lãnh đạo Google đã rời bỏ vị trí

Báo cáo mới từ The Information hé lộ cho chúng ta một cái nhìn hiếm hoi về những gì đang xảy ra bên trong bộ phận Pixel của Google.

HMD Global mang hình dáng huyền thoại Nokia 6300 vào điện thoại mới

HMD Global vừa công bố hai điện thoại cơ bản mới mang thương hiệu Nokia là Nokia 125 và Nokia 150 (2020) đều có màn hình màu QVGA 2,4 inch và pin rời 1.020 mAh. Đáng chú ý hình dáng của hai thiết bị được thừa hưởng từ huyền thoại Nokia 6300.

“Tất tần tật và tuốt tuồn tuột” thông tin HOT nhất của iPhone 12

Nhờ các chuyên gia rò rỉ EverythingApplePro, Max Weinbach và Jon Prosser, chúng ta biết được gần như tất cả mọi thứ về iPhone thế hệ tiếp theo nếu các tin đồn là chính xác.

Bphone B86: Dân mạng liên tiếp “bóc mẽ” khả năng nhiếp ảnh điện toán

Mặc dù CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã ít “nổ” hơn tại buổi lễ ra mắt, tuy nhiên Bphone mới vẫn hứng chịu nhiều “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Facebook triển khai toàn cầu giao diện mới

Facebook gần đây đã tung ra giao diện được thiết kế lại dành cho web với nội dung ít lộn xộn hơn và hỗ trợ Dark Mode.

Một BPhone thế hệ mới vẫn… chưa chịu lớn

Dù giá đã ngày càng thấp, nhưng Bphone thì vẫn là… BPhone. Vẫn là lối bán máy với giá cao hơn so với cấu hình, nhưng được bù lại bằng những tính năng mà BKAV cam kết (hoặc cho rằng) là “tốt nhất phân khúc”.

iPhone 12 có kích thước gần tương đương iPhone 5

Loạt iPhone 12 được cho là sẽ có đến bốn kích thước tùy chọn, dao động từ 5,4 inch đến 6,7 inch rất lớn. Trong số này, nhiều khả năng phiên bản nhỏ hơn sẽ nhận được nhiều sự chú ý nhất.