Mẹo ẩn ảnh và video riêng tư, tránh bị truy cập rình mò

Ứng dụng Photos của Apple có chức năng Hide (ẩn) nhưng không ngăn những người có quyền truy cập vào điện thoại rình mò. Nếu muốn đảm bảo ảnh và video quan trọng thực sự riêng tư, có một số mẹo hay mà người dùng iPhone và iPad cần nắm rõ.

Cách ẩn ảnh và video trong ứng dụng ảnh

Khi chụp ảnh trên iPhone (hoặc iPad), nó sẽ xuất hiện trong thư viện ảnh cùng với các ảnh khác, có nghĩa hình ảnh sẽ xuất hiện khi ai đó duyệt thư viện. Để ngăn hình ảnh và video xuất hiện trong thư viện thông thường, người dùng có thể sử dụng tùy chọn Hide trong ứng dụng Photos trên iOS. Thao tác này sẽ ẩn ảnh hoặc video khỏi chế độ xem thư viện chính trong thẻ Photos.

Mẹo ẩn ảnh và video riêng tư, tránh bị truy cập rình mò - 2255

Để ẩn ảnh hoặc video, người dùng cần thực hiện như sau: Tìm ảnh hoặc video muốn ẩn, chọn chia sẻ tập tin ở góc dưới bên trái. Cuộn xuống và nhấn vào Hide.

Bức ảnh hiện bị ẩn khỏi tầm nhìn. Tất cả mọi thứ người dùng ẩn xuất hiện trong một album có tên là Hide, có thể truy cập vào thẻ Album của ứng dụng Photos, sau đó cuộn xuống cuối danh sách sẽ thấy xuất hiện ở Other Albums.

Mẹo ẩn ảnh và video riêng tư, tránh bị truy cập rình mò - 3163

Khi sử dụng phương pháp được mô tả ở trên để ẩn ảnh hoặc video, về cơ bản sẽ cung cấp rất ít sự bảo vệ khi không thể ẩn album Hide bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã nào. Hy vọng Apple sẽ bổ sung chức năng này trong iOS tương lai.

Ẩn ảnh bằng ứng dụng Notes

Apple đã mang đến ứng dụng Notes một trong những tính năng nổi bật là khả năng khóa các ghi chú riêng lẻ. Điều này có nghĩa người dùng có thể thêm nội dung phương tiện vào ghi chú, sau đó thêm mật khẩu bảo vệ. Người dùng cũng có thể yêu cầu Face ID hoặc Touch ID để mở khóa các ghi chú được bảo vệ bằng mật khẩu. Ngoài ra, sau khi khóa ảnh hoặc video trong ghi chú, người dùng có thể xóa nó khỏi thư viện ảnh chính.

Mẹo ẩn ảnh và video riêng tư, tránh bị truy cập rình mò - 498

Đầu tiên, người dùng phải gửi ảnh hoặc video đến Notes bằng cách thực hiện như sau: Tìm ảnh hoặc video muốn ẩn bằng Notes (có thể chọn nhiều tập tin), nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái. Cuộn qua danh sách các ứng dụng và nhấn vào Notes. Nếu không nhìn thấy, hãy nhấn vào More rồi chọn Notes trong danh sách các ứng dụng xuất hiện. Chọn Notes mà người dùng muốn lưu tập tin đính kèm, sau đó nhập mô tả văn bản vào trường bên dưới rồi chọn Save để xuất tập tin sang Notes.

Mẹo ẩn ảnh và video riêng tư, tránh bị truy cập rình mò - 547

Bây giờ, hãy tiến hành khóa ghi chú vừa tạo bằng cách khởi chạy ứng dụng Notes và tìm ghi chú người dùng vừa tạo (ở đầu danh sách). Vuốt sang trái trên tiêu đề của ghi chú để hiển thị biểu tượng móc khóa. Nhấn vào biểu tượng đó để khóa ghi chú. Nếu người dùng chưa khóa ghi chú trước đó sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu và bật Face ID hoặc Touch ID. Người dùng sẽ sử dụng mật khẩu này cho tất cả các ghi chú bị khóa, vì vậy hãy đảm bảo đó là thứ mà mình nhớ.

Mẹo ẩn ảnh và video riêng tư, tránh bị truy cập rình mò - 627

Từ giờ trở đi, để khóa hoặc mở khóa ghi chú, người dùng chỉ cần chạm vào ghi chú đó và sau đó cho phép truy cập bằng mật khẩu, nhận dạng khuôn mặt hoặc dấu vân tay của mình.

Có những hạn chế đối với phương pháp này khi người dùng không thể chia sẻ các ghi chú có chứa tập tin đính kèm bị khóa, ngay cả khi đã mở khóa trước đó.

An Nhiên

Siêu du thuyền chạy bằng hydro trị giá 645 triệu USD của tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates được cho là đã mua siêu du thuyền chạy bằng hydro cung cấp cả thác nước cùng mức giá vô cùng đắt đỏ mang tên Aqua do nhà sản xuất du thuyền Sinot thực hiện.

Quảng cáo Galaxy Z Flip xuất hiện trước mắt hàng triệu người

Samsung vẫn chưa chính thức công bố Galaxy Z Flip nhưng điều đó vẫn không ngăn công ty chạy đoạn video quảng cáo gợi ý cái nhìn đầy đủ cho thiết bị trong Lễ trao giải Oscar 2020.

Virus corona gây ác mộng cho du thuyền Nhật Bản

Virus corona được cho là đã xâm nhập lên du thuyền Diamond Princess của Nhật Bản với gần 4.000 hành khách và nhân viên trên tàu, nhiều khả năng dịch bắt nguồn từ một hành khách không biết mình đã mang trên người mầm bệnh.

Phiên bản MyViettel 4.0 – bổ sung nhiều trải nghiệm thông minh, tiện dụng

Phiên bản 4.0 của ứng dụng MyViettel thay đổi về giao diện và bổ sung nhiều tính năng tiện dụng vừa chính thức ra mắt hôm nay 7/2.

Apple Watch vượt mặt toàn ngành đồng hồ Thụy Sĩ

Báo cáo gần đây từ Strateg Analytics cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với smartwatch, đặc biệt là Apple Watch.

Israel nghiên cứu phát triển khẩu trang diệt khuẩn và tái sử dụng 100 lần

Hai công ty đến từ Israel đang nghiên cứu công nghệ mới để giúp ngăn chặn dịch bệnh bùng phát bởi virus corona. Đây là thông tin rất đáng chú ý khi vắc-xin chống virus này vẫn chưa được công bố.

MoMo khuyến cáo dùng thanh toán điện tử vì “ tiền mặt là nguồn của các tác nhân gây bệnh”

Ví MoMo vừa đưa ra khuyến cáo cho khách hàng: Hạn chế sử dụng tiền mặt, ưu tiên chọn lựa các phương thức, các kênh thanh toán điện tử để hạn chế tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh, phòng chống dịch virus Corona.

Phát động cuộc thi làm video ngắn “Vì một Việt Nam xanh – #TetTrongCay”

TikTok Việt Nam vừa phối hợp cùng Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi làm video ngắn về chủ đề “Vì một Việt Nam xanh – #TetTrongCay”.

Rửa tay bằng gì để phòng dịch Corona?

Bên cạnh khẩu trang thì việc rửa tay thường xuyên có thể hạn chế việc lây lan của virus nCoV. Tuy vậy, việc chọn dung dịch diệt khuẩn, xà phòng, dung dịch rửa tay khô hoặc rửa tay như thế nào cho đúng vẫn là câu hỏi của nhiều người.

Người dân dùng ứng dụng theo dõi virus corona để tránh đến nơi nhiễm bệnh

Người dân Trung Quốc đang sử dụng các chương trình lập bản đồ và máy theo dõi du lịch nhằm tránh các khu vực bị nhiễm virus corona cũng như để chuẩn bị tốt hơn cho những nguy hiểm mà họ gặp phải.