Lưu ý khi đăng ký Netflix để có trải nghiệm an toàn

Nền tảng xem phim trực tuyến Netflix cũng là một trong những "miếng mồi" ngon để tin tặc khai thác đánh cắp thông tin người dùng. Dưới đây là những lưu ý để người dùng trải nghiệm an toàn hơn theo khuyến cáo của Trung tâm Trợ giúp Netflix.

 1. Đăng ký

Người dùng có thể truy cập Netflix.com hoặc Netflix.com/signup để bắt đầu. Bạn cũng có thể tìm hiểu hướng dẫn đăng ký tài khoản từ nhiều website khác, và đăng ký trên nhiều thiết bị khác nhau như Android, iPhone, iPad, Smart TV hoặc Set Top Box. Luôn đăng ký từ địa chỉ email cá nhân của bạn, để có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu và nhận tất cả các thông tin liên lạc quan trọng liên quan đến tài khoản Netflix sau này. Bạn có thể cập nhật mật khẩu Tài khoản của mình trên trang web Netflix hoặc đơn giản là bạn có thể gửi cho chính mình email hoặc tin nhắn đặt lại mật khẩu.

2. Sử dụng mật khẩu chỉ dùng cho Netflix và thay đổi định kỳ

Netflix khuyên bạn nên sử dụng mật khẩu riêng cho tài khoản Netflix, thay vì mật khẩu bạn đã sử dụng để đăng nhập vào các dịch vụ khác như email hoặc các trang web khác. Để bảo vệ tài khoản an toàn hơn, Netflix khuyến nghị một mật khẩu nên dài 8 ký tự, kết hợp chữ hoa và chữ thường, chữ cái, số và ký hiệu; không bao gồm thông tin cá nhân như ngày sinh, địa chỉ hoặc ngày kỷ niệm của bạn.

3. Thiết lập số điện thoại khôi phục

Thêm số điện thoại khôi phục sẽ đảm bảo việc truy cập lại vào tài khoản nhanh hơn và giữ tài khoản bạn an toàn hơn. Truy cập Tài khoản> Thêm số điện thoại để thực hiện. Sau khi thêm số điện thoại, bạn sẽ thấy một tin nhắn yêu cầu xác minh qua tin nhắn được gửi đến số điện thoại vừa đăng ký.

Lưu ý khi đăng ký Netflix để có trải nghiệm an toàn - mCuL4rue2gLbQH16V4Q3vjo7 WzeAoxz538V1tDHcTSegykTCVhOvQUnTFVabiy6Lv97q9zh0AzjDvubAoFgqRp9VqEzPS5mE0lUGp 7zM74myUZRsy5sQSzQB1fQUYkpT4Sd1D8vKm iV4VYw

4. Đăng xuất khỏi tất cả thiết bị

Nếu xuất hiện bất kỳ hành vi đáng ngờ nào trên tài khoản của mình hoặc thông tin truy cập tài khoản Netflix của bạn đang được sử dụng không có sự cho phép, bạn có thể đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị. Truy cập Tài khoản> Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị để thực hiện.

Lưu ý khi đăng ký Netflix để có trải nghiệm an toàn - Qp1K6AXDzsNo nhLQ5jihU5Po4I gD6Ym4t6H C5FsN1O8dWKPJcJ2WgySR7HdJYZqjE8Ta4KpqUnXCUUotbRAkgjlV2Yx2Tb3RtcoltLOFSCU6zPR1 eefvpiRy2vaLDqBTM7cpvyB auaLTg

5. Trường hợp nhận được tin nhắn hoặc email đáng ngờ

Đây là một cách thức tin tặc khai thác thông tin cá nhân của bạn bằng cách giả mạo là đại diện của một trang web hoặc một công ty mà bạn tin tưởng trên nền tảng trực tuyến. Bạn nên cảnh giác với các trường hợp sau đây: trang web giả mạo có giao diện giống Netflix (kiểm tra nếu trang web hiện lên với địa chỉ Netflix.com hoặc địa chỉ khác), email với nội dung giống Netflix yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, tin nhắn hoặc email mời chào đăng ký miễn phí hoặc ưu đãi phí sử dụng Netflix.

Gặp tình huống này, bạn tuyệt đối không tiết lộ: Thông tin thanh toán của bạn (số thẻ tín dụng, số thẻ ghi nợ, tài khoản ghi nợ trực tiếp, mã PIN…); Mật khẩu tài khoản của bạn; Các thông tin nhận dạng cá nhân khác hoặc mã số thuế.

Nếu nhận được email hoặc tin nhắn giả mạo yêu cầu thông tin cá nhân, bạn có thể báo cáo hành vi này bằng cách forward đoạn email đó cho chúng tôi hoặc nhắn tin đến phishing@netflix.com và sau đó xóa thư.

Ô Lâu

Điện thoại Huawei đã có lựa chọn bản đồ thay thế Google Maps

Huawei tiếp tục tìm kiếm các dịch vụ nhằm thay thế cho các dịch vụ và ứng dụng của Google mà họ không thể tích hợp vào thiết bị của mình do lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Bác sĩ, hơn cả lòng biết ơn

Cộng đồng mạng mấy ngày qua đã chia sẻ nhiều loạt tranh màu nước “Ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ” đầy cảm động về lực lượng Y Bác Sỹ tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch COVID-19 bảo vệ sức khỏe mọi người.

iPhone và iPad dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Các nhà nghiên cứu bảo mật đến từ ZecOps có trụ sở tại San Francisco cho biết iPhone và iPad dựa trên iOS xuất hiện một lỗ hổng nghiêm trọng trong ứng dụng Mail gốc, khiến nó dễ bị tin tặc tấn công.

Camera khủng không đủ giúp Galaxy S20 Ultra leo vào top 5 của DxOMark

Galaxy S20 Ultra là một trong những smartphone đầu tiên đi kèm camera 108 MP độ phân giải cao, đặc biệt với công nghệ Nonacell cho phép kết hợp 9 điểm ảnh thành 1 để chụp thiếu sáng tốt hơn. Tuy nhiên, những điều này không đủ giúp công ty đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng của DxOMark.

Sẽ có iMac và iPad kích thước hoàn toàn mới vào nửa cuối năm nay

Báo cáo từ China Times cho biết Apple có kế hoạch giới thiệu iMac 23 inch và iPad 11 inch giá rẻ vào nửa cuối năm nay. Nếu báo cáo chính xác, đây sẽ là kích thước mới cho cả hai thiết bị.

Liệu Apple sẵn sàng phát hành bộ điều khiển trò chơi riêng?

Apple đã bắt đầu nghiêm túc hơn trong thị trường game bằng việc ra mắt Apple Arcade vào năm ngoái và bổ sung hỗ trợ bộ điều khiển trò chơi chính cho các thiết bị iOS và Apple TV. Điều này khiến tin đồn về việc công ty sẵn sàng tham gia thị trường game bằng máy chơi game riêng trở nên rõ ràng.

Lỗ hổng nguy hiểm, Xiaomi thu hồi gấp bộ sạc nhanh 65W

Bộ sạc nhanh 65W mới của Xiaomi ra mắt cùng loạt smartphone Mi 10 mới nhất được phát hiện chứa lỗ hổng bảo mật tiềm năng buộc phải thu hồi gấp.

Samsung phát triển cảm biến camera vượt qua độ phân giải của mắt người

Samsung đang rục rịch tạo ra cảm biến máy ảnh có độ phân giải lên đến 600 megapixel (MP). Nếu điều này xảy ra, Samsung sẽ là công ty đầu tiên tạo ra một cảm biến hình ảnh vượt quá độ phân giải của mắt người – vốn chỉ ở mức khoảng 500 MP.

Tủ điều khiển âm thanh đầy thú vị của Nikochi

Thiết kế như một tủ kệ TV truyền thống nhưng được gắn bên trong là cả một hệ thống âm thanh chất lượng tốt, tủ điều khiển âm thanh nổi do Nikochi nghiên cứu và phát triển sẽ đóng vai trò là trung tâm âm thanh của các căn nhà vừa và nhỏ, phù hợp với mọi dạng nhà phố và căn hộ chung cư tại Việt Nam.

Huawei trả lời sao khi bị tố dùng ảnh DSLR quảng cáo máy ảnh P40 Pro?

Huawei một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý trong việc sử dụng các hình ảnh chụp từ máy ảnh DSLR để quảng cáo cho máy ảnh smartphone của hãng.