Làm sao để tìm được chủ nhân bị mất iPhone hoặc iPad?

Khi vô tình nhặt được iPhone hoặc iPad của ai đó bị đánh mất và bạn muốn tìm kiếm họ để trả lại, hãy thử trải nghiệm những cách liên lạc sau, biết đâu sẽ có những kết quả bất ngờ đến với bạn.

Việc tìm chủ nhân của một chiếc iPhone hay iPad không hề dễ dàng trong trường hợp chủ nhân của máy không chủ động liên lạc để tìm lại máy bởi đa số iPhone iPad đều bị khoá mã bằng vân tay TouchID, mật mã hay cảm biến nhận diện khuôn mặt FaceID.

Nhiều người với tâm lý “mất là khỏi tìm” do mất lòng tin vào xã hội hiện nay, cũng như không rành công nghệ để có thể sử dụng các chức năng của ứng dụng tìm máy thất lạc Find My. Họ lập tức khoá SIM ngay khi làm mất để lo bảo vệ dữ liệu của mình chứ không tìm cách lấy lại. Hãy làm họ bất ngờ một lần bằng cách chủ động tìm kiếm thông tin về chủ nhân máy và trả lại thông qua những cách sau:

Kiểm tra thông tin Medical ID

Nếu iPhone có cài đặt thông tin về Medical ID, bạn có thể truy cập nó từ màn hình khoá. Medical ID có thông tin khẩn cấp của chủ nhân mà bạn có thể dùng để liên lạc và trả lại máy cho họ. Để truy cập Medical ID ngay trên màn hình khóa Lock Screen iOS, cần ấn chọn phím Home, sau đó nhấn chọn mục Emergency. Tiếp theo ấn chọn mục Medical ID.

Check Medical ID to Find the Owner of Lost iPhone or iPad

Hỏi Siri thông tin của chủ nhân máy

Nếu cách trên không hoạt động do chủ nhân máy chưa lưu thông tin về Medical ID, bạn có thể dùng Siri (giữ nút home hoặc nút nguồn bên tay phải tuỳ vào loại iPhone), và hỏi Siri ‘Show my Contact Card‘ (Đưa thông tin danh bạ của tôi). Bạn cũng có thể ra lệnh ‘Call last dialed number‘ (Gọi lại số vừa gọi), ‘Call last received number’ (Gọi lại số vừa nhận), 'Call Mom, Dad, or Home' (Gọi bố, mẹ, nhà) để có thể liên lạc với người thân của chủ máy.

Ask Siri to know the Lost iPhone Owner Details

Bỏ SIM vào một chiếc điện thoại khác

Nếu chủ nhân của thiết bị đã khoá SIM, và những cách thức trên không hoạt động, bạn hãy thử cách này xem sao. Bỏ SIM của máy vào một điện thoại khác và tìm kiếm xem trên SIM có lưu số danh bạ nào hay không.

Cắm vào máy tính có iTunes

Nếu những cách trên không thành công, hãy thử cắm iPhone hay iPad nhặt được vào máy tính có cài iTunes. Bạn sẽ thấy được tên của máy và đôi khi đó là người mà bạn biết.

Connect Lost iPhone to PC or Mac to know the Owner of Lost iPhone

VTVcab hợp tác với K+cung cấp nhiều nội dung giải trí đặc sắc miễn phí

Theo thỏa thuận mở rộng hợp tác giữa VTVcab và K+ vừa công bố, từ ngày 17/12/2019, thuê bao gói cơ bản của VTVcab sẽ có thêm hai kênh K+1 và K+NS, có thể xem được 3 trận Ngoại Hạng Anh mỗi tuần. 13 kênh của VTVcab cũng chính thức được bổ sung vào gói K+ TVBOX và myK+ NOW của truyền hình K+, nâng tổng số lên tới 120 kênh.

Đến bao giờ mới có điện thoại chạy Harmony OS?

Harmony OS sinh ra trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung nhằm trường hợp bị Mỹ “chèn ép” đến mức không ngóc đầu lên được, không thể sử dụng Android nữa thì Huawei mới chuyển sang Harmony OS để đối chọi lại với Android và iOS. Đáng chú ý công ty này cũng không quên “cảnh báo” rằng, thế giới di động sẽ rất tệ nếu buộc họ phải làm vậy.

Mãn nhãn phố tranh tường nghệ thuật Đà Lạt rực rỡ khai mở

Hơn 2.000 m2 tường đã đan kín những bức tranh rực rỡ và nhiều ý nghĩa ở Dốc Nhà Làng-TP Đà Lạt, được duyệt bởi các họa sĩ và kiến trúc sư nổi tiếng, diện mạo mới của con phố này khiến giới trẻ thích thú.

Nhân viên nhà mạng trả lại tiền cho nữ công nhân đánh rơi

Ngày 13/12/2019, anh Lê Văn Công – Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa đã nhặt được túi xách chứa hơn 20 triệu đồng rơi bên vệ đường, anh đã nhờ công an tìm hộ người đánh rơi, và một nữ công nhân đã nhận lại được số tiền quan trọng.

Apple được cấp bằng sáng chế Touch ID dưới màn hình (Xin rút)

Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một cảm biến vân tay quang học có thể sử dụng trong máy quét dưới màn hình iPhone tương lai, nhưng MacBook Pro mới là sản phẩm có tính năng này đầu tiên.

Những công nghệ từng kỳ vọng nhưng thất bại trong năm 2019

Mặc dù năm 2019 được xem là một năm khá tốt cho thị trường smartphone nhưng với nhiều nhà sản xuất thiết bị mãi chạy đua để là công ty đầu tiên ra mắt công nghệ mới đã khiến họ gặp phải thất bại một hoặc hai lần.

Có nên nâng cấp lên điện thoại 5G ngay bây giờ hay chờ sang năm? (Xin rút)

Đó là câu hỏi được không ít người đưa ra sau khi chứng kiến rất nhiều smartphone hấp dẫn đã ra mắt trong năm 2019, với một trong số đó hỗ trợ 5G – mạng không dây thế hệ tiếp theo được quảng cáo là bước tiến lớn cho smartphone.

Sony công bố cảm biến mới, “phủ đầu” Tetracell của Samsung

Sony vừa công bố công nghệ cảm biến máy ảnh di động mới, với hứa hẹn xuất hiện đầu tiên trên chiếc điện thoại Find X2 cao cấp cùng chip Snapdragon 865 mà OPPO dự kiến phát hành vào tháng 3 tới, để đối đầu trực tiếp với Galaxy S11 của Samsung.

Viettel cung cấp eSIM trên Apple Watch

Apple Watch tại Việt Nam có thể sử dụng eSIM để kết nối mạng di động, độc lập với iPhone (trước đây chỉ có thể kết bluetooth qua iPhone) khi Viettel đã cung cấp dịch vụ này.

Những thủ thuật hữu dụng trên iPhone 11 mà người dùng cần biết

Loạt iPhone 11 của Apple cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích và trải nghiệm khá linh hoạt. Tuy nhiên, có khá nhiều mẹo vào thủ thuật ẩn mà người dùng có thể không biết khi sở hữu điện thoại này.