Khởi động chương trình Học bổng Đào tạo An ninh Mạng cho phụ nữ lần 2

Google, Facebook và Bloomberg tự hào hợp tác với WiCyS và SANS để cung cấp học bổng cho các thành viên cộng đồng WiCyS về các khóa đào tạo bảo mật hàng đầu. Ảnh: @AP.

Đã có hơn 30% phụ nữ có thể tìm được việc làm trong các vai trò bảo mật thông tin trực tiếp, nhờ chương trình học bổng an ninh mạng ý nghĩa này.

Chương trình Học bổng Đào tạo An ninh sẽ tiếp tục được mở rộng qua năm thứ hai dưới cam kết hỗ trợ từ Google, Facebook và Bloomberg. Đây là một chương trình học bổng đào tạo bảo mật nhiều giai đoạn cho phụ nữ  do Tổ chức Phụ nữ trong An ninh mạng (WiCys) và Viện SANS điều hành. Học bổng này được thành lập để giúp phụ nữ thăng tiến sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng, bằng cách tạo cơ hội cho họ được học các khái niệm và có kỹ năng cơ bản về an ninh mạng.

Mục tiêu cuối cùng của chương trình là thu hút những người tham gia làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng trong vòng 1,5 năm tới, trọng tâm là ở đối tượng phụ nữ.

Gã công nghệ khổng lồ Google ban đầu đã hợp tác với WiCys và Viện SANS vào năm ngoái để tạo ra chương trình học này như một cách để giải quyết tình trạng thiếu đại diện nữ trong ngành an ninh mạng.

Những phụ nữ đăng ký tham gia chương trình học bổng này có cơ hội trải nghiệm vào các thử thách tương tác. Đầu tiên, những thành viên sẽ tham gia vào CyberStart Game, nơi họ sẽ được giới thiệu về các chủ đề như Linux, các cuộc tấn công web, lập trình và pháp y an ninh mạng. Họ sẽ xây dựng các kỹ năng, kỹ thuật bảo mật và tư duy sáng tạo trong an ninh mạng.

Giai đoạn 2 sẽ chứng kiến năng khiếu kỹ thuật về học an ninh mạng và các kỹ năng cơ bản được kiểm tra trong Đánh giá Không gian mạng của SANS. Trong Giai đoạn 3, 12 học viên xuất sắc nhất sẽ bắt tay vào học thực hành tương tác trực tuyến với 48 mô-đun tài liệu nền tảng. Sau giai đoạn này, người tham gia sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học từ SANS. Sau khi tất cả các giai đoạn hoàn tất, những người tham gia sẽ sẵn sàng cho sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng.

Chương trình sẽ cung cấp cho mỗi người tham gia một cố vấn hướng dẫn họ qua tất cả các giai đoạn của chương trình đào tạo học bổng. Sau khi tốt nghiệp, những người tham gia hàng đầu được cấp quyền truy cập vào các khóa đào tạo bảo mật nền tảng của SANS. 

Ngoài việc thu hút những phụ nữ tham gia làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng, mục tiêu của chương trình là tạo ra một mạng lưới phụ nữ mạnh mẽ trong lĩnh vực an ninh mạng có thể giúp những người khác tham gia vào ngành an ninh mạng. Nhờ sự thành công và giá trị lan tỏa của quỹ học bổng này, hiện có hơn 30% thành viên đã có thể tìm được việc làm trong các vai trò bảo mật thông tin trực tiếp.

Năm đầu tiên của chương trình đã có 112 người nhận học bổng đào tạo và 15 người nhận học bổng toàn phần. Họ được tham gia các khóa đào tạo bao gồm CyberStart Game và SANS BootUp CTF, SANS SEC275 Foundations & Exam, SANS 401 Security Essentials Bootcamp và GSEC. Ngoài ra còn có các khóa học tự chọn về SANS SEC504 / GCIH, SEC488 / GCLD, SEC560 / GPEN và SEC548 / GWAPT.

Với sự hỗ trợ thêm của Facebook và Bloomberg, Chương trình Học bổng Đào tạo An ninh năm thứ hai sẽ được mở rộng để tiếp cận nhiều phụ nữ hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm
Tai nghe không dây Huawei Freebuds 4: chống ồn chủ động và có thể ghi âm

Hôm nay 20/7, sau 2 tuần giới thiệu ở thị trường châu Á – Thái Bình Dương, dòng tai nghe không dây thế hệ mới HUAWEI FreeBuds 4 cũng đã ra mắt tại thị trường Việt Nam. Thiết bị có nhiều tính năng thông minh để khám phá.

Đám cưới online giữa mùa dịch: Đầm ấm, mừng tủi, đầy xúc động

Trong năm 2021, có thời điểm dịch bùng phát cận ngày cưới nên nhiều cặp đôi đã quyết định tổ chức lễ cưới online qua nhiều phương thức khác nhau như gọi điện thoại, livestream trực tiếp với người thân qua ứng dụng Zoom…

Máy ATM phát gạo miễn phí thông minh: nhận diện khuôn mặt, hẹn giờ đến nhận

Không chỉ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn nhận được hỗ trợ, máy ATM gạo đời mới tại TPHCM do anh Lê Hải Bình và một nhóm chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên chế tạo còn được tích hợp các công nghệ mới như AI, Cloud, tổng đài lấy số thứ tự nhằm đảm bảo yêu cầu về giãn cách trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Khi những ông chủ doanh nghiệp đi bán rau, thịt cá phục vụ người dân

Nhằm giảm tải áp lực cho các cửa hàng bách hóa tiện lợi, hệ thống siêu thị tại TP.HCM, các doanh nghiệp ngoài ngành như Di Động Việt, Con Cưng, Guardian đã triển khai dịch vụ bán rau củ, quả để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa dịch.

Nền tảng “Sài Gòn Bao Dung” nối người cho và người nhận

VNG vừa chính thức ra mắt Dự án “Sài Gòn Bao Dung”, một nền tảng công nghệ giúp cho các đơn vị thiện nguyện uy tín trên địa bàn TPHCM, các tấm lòng giúp đỡ trên cả nước và những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 kết nối với nhau.

Mua sắm kết hợp giải trí sẽ lên ngôi

Trong bối cảnh thị trường Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều đợt mua sắm lớn, trong một báo cáo TikTok dự đoán Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí) sẽ là xu hướng nửa cuối năm 2021.

Prudential ra mắt tính năng mới hỗ trợ trải nghiệm người dùng nhanh và an toàn

Prudential vừa giới thiệu 2 tính năng mới Cập nhật tiến trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm trên cổng thông tin khách hàng PruOnline và trang Zalo – Prudential Vietnam, và Định danh điện tử (eKYC).

Chuyển tiền bằng Ví MoMo ngay trên ứng dụng chat Viber

Ứng dụng chat Viber đã công bố hợp tác với MoMo, giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền, chia tiền hay nạp tiền điện thoại ngay trên ứng dụng.

Nối gót Apple, Samsung tuyên bố xử lý mạnh tay các nguồn rò rỉ sản phẩm trước khi ra mắt

Rò rỉ là một phần chính của ngành công nghiệp, nó thậm chí còn phổ biến với ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng trước khi điện thoại thông minh mới ra mắt, có rất nhiều thông tin rò rỉ và suy đoán lan truyền trực tuyến.

Học hỏi các nước về mô hình “Chợ nông dân ngoài trời” giữa mùa Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã mang đến những thách thức mới cho nền an ninh lương thực ở nhiều quốc gia. Và mô hình “Chợ nông dân ngoài trời” bắt đầu được nhắc tới bởi nó rất cần thiết trong giai đoạn này.