iPhone gập lại của Apple sẽ có Touch Bar ngoài?

Với việc có rất nhiều bằng sáng chế, chưa thể biết Apple sẽ chọn hướng nào cho iPhone gập lại. Đó có thể là điện thoại với màn hình bao quanh, hay có nắp bảo vệ khỏi bị uốn cong, hay hai màn hình riêng biệt và có Touch Bar?

Tất nhiên, mặc dù Apple có thể đang xem xét tất cả những ý tưởng này nhưng cũng có khả năng công ty chỉ đang xin cấp bằng sáng chế để giữ các lựa chọn của mình ở dạng mở và chống lại các đối thủ tiềm năng.

Trong số này, một bằng sáng chế đang rất hứa hẹn cho thấy Apple có thể sẵn sàng tạo ra một cách tiếp cận vô cùng độc đáo mà chúng ta chưa từng thấy từ trước đến nay đối với một smartphone gập lại.

Patently Apple đã đăng tải 63 bằng sáng chế mới được cấp cho Apple, và đáng chú ý nhất trong số này là một loại thiết bị gập độc đáo cung cấp một thiết kế rất khác so với mọi thứ mà Apple đã đưa ra.

iPhone gập lại của Apple sẽ có Touch Bar ngoài? - 3 1

Như với hầu hết các bằng sáng chế, ngôn ngữ khá rộng, bao gồm các thiết bị gập lại bằng màn hình có thể uốn cong, nhưng trong trường hợp này, Apple đề xuất một thiết kế để một phần màn hình lộ ra khi gập lại, cho phép iPhone được sử dụng ngay cả khi đóng.

Theo mô tả của Apple trong bằng sáng chế, màn hình nhô ra có thể được sử dụng để hiển thị nội dung như thông báo tin nhắn đến, cảnh báo lịch và báo thức, hay những thứ như mức pin, cường độ tín hiệu không dây và các chỉ báo trạng thái khác, mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc cách Apple áp dụng bằng sáng chế ra sao.

Về cơ bản, bằng sáng chế cung cấp một màn hình Touch Bar giống như Touch Bar trên các mẫu MacBook Pro gần đây, nhưng được đặt ở vỏ bên ngoài iPhone. Đó là một cách tương đối hiệu quả để tương tác khi thiết bị được gập lại.

Xét cho cùng, mặc dù bằng sáng chế chỉ mới được cấp gần đây nhưng Apple thực sự đã nộp nó vào năm 2018. Giống như hầu hết các bằng sáng chế của Apple, một ý tưởng có thể hoặc không thể đưa đến kết quả cuối cùng, tuy nhiên dù sao đó cũng là một thứ vô cùng thú vị.

Trên thực tế, một chiếc iPhone gập lại có lẽ vẫn còn ít nhất một vài năm nữa mới có thể ra mắt. Triết lý của Apple luôn là sản xuất những sản phẩm tốt nhất mà không nhất thiết phải là những sản phẩm đầu tiên. Đây là một cách tiếp cận thực sự là chìa khóa cho sự thành công của nhiều sản phẩm và tính năng.

Có thể bạn quan tâm
Garmin ra mắt đồng hồ thông minh sạc bằng năng lượng mặt trời

Ngày 15/7, Garmin Việt Nam giới thiệu thêm tính năng sạc năng lượng mặt trời trên các dòng sản phẩm đồng hồ thể thao của hãng là Instinct, fēnix 6 và 6S với thấu kính trong suốt có thể hấp thụ 100% ánh sáng.

Đặt tên con là Canon, Nikon, Epson và xây nhà như máy ảnh cổ

Nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Ravi Hongga sau khi đặt tên cho 3 đứa con là Canon, Nikon, Epson và xây ngôi nhà theo hình dáng của một chiếc máy ảnh cổ điển đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng những ngày vừa qua.

Galaxy Note: Đã đến lúc nói lời “chia tay”

Samsung sẽ ra mắt phiên bản tiếp theo trong gia đình Galaxy Note vào ngày 5/8. Đây sẽ là một thiết bị có màn hình tiên tiến và nhiều công nghệ vượt trội. Nhưng có nhiều yếu tố khiến Galaxy Note dần đi đến hồi kết.

Tinder thử nghiệm tính năng Face To Face Video Chat tại Việt Nam

Việt Nam là một trong số những quốc gia đầu tiên sẽ được Tinder thử nghiệm tính năng chat video thấy mặt nhau trong vài tuần tới.

Thế giới ảo ngày càng thật hơn nhờ công nghệ AR

Công nghệ AR (Augmented Reality – Thực tế ảo tăng cường) đang được nhiều hãng công nghệ lớn ứng dụng triệt để nhằm giúp người dùng những trải nghiệm thú vị thông qua các nền tảng ứng dụng của mình.

Nas Daily mở hình thức Podcast trên Spotify

Nas Daily (tên thật Nuseir Yassin) – Vlogger nổi tiếng với những clip ngắn vui nhộn về mọi chủ đề đã có kênh Podcast chính thức của anh trên Spotify – Nas Talks.

Sony lần đầu mang TV 8K về Việt Nam

Sony vừa tung ra loạt TV BRAVIA 2020 mới tại Việt Nam. Trong đó, cao cấp nhất là TV LED 8K Sony Z8H 85inch có giá bán dự kiến 263 triệu đồng.

Khâm phục những bức tranh kỳ công vẽ bằng Excel của người đàn ông 80 tuổi

Ông Tatsuo Horiuchi, 80 tuổi đến từ Nhật Bản được cả thế giới biết đến nhờ vào kỹ năng vẽ thượng thừa và đáng kinh ngạc khi tạo nên những bức tranh kỳ công chỉ nhờ vào phần mềm Microsoft Excel.

Sự thật Jonathan Galindo chỉ là một cú lừa!

Cộng đồng mạng xã hội đã có một phen “hú vía” với sự bùng phát phong trào kiểu Cá voi xanh hay Momo quay trở lại dưới cái tên Jonathan Galindo, buộc người chơi phải chấp nhận thử thách sau đó tự tìm đến cái chết.

Porsche ra mắt dịch vụ thiết kế đồng hồ theo yêu cầu

Dịch vụ thiết kế đồng hồ theo yêu cầu được bộ phận Porsche Design đảm trách. Dịch vụ này chỉ dành riêng cho các chủ sở hữu siêu xe Đức.