iPhone 11 xách tay về Việt Nam hết “ngáo giá” những ngày đầu

Những chiếc iPhone mới nhất của Apple nhanh chóng có mặt tại thị trường Việt Nam ngay trong ngày mở bán iPhone đợt đầu tiên thông qua đường xách tay. Năm nay, giá bán iPhone những ngày đầu tiên đã không còn “ngáo giá” như trước đây.

Theo ghi nhận bởi Thế Giới Số, những chiếc iPhone 11 đầu tiên cập bến thị trường Việt Nam vào buổi trưa ngày 20/9 với giá bán không có mức chênh lệch quá lớn so với giá bán từ Apple như mọi năm nữa.

iPhone 11 xách tay về Việt Nam hết "ngáo giá" những ngày đầu - 144

iPhone 11 xách tay về Việt Nam phần lớn xuất phát từ Singapore

Khảo sát giá tại một cửa hàng di động trong ngày 20/9 cho thấy, giá bán iPhone 11 được mời chào ở mức từ 24 triệu đồng, cao hơn khoảng 2 triệu đồng so với giá dự kiến 22,99 triệu đồng cho iPhone 11 chính hãng tại Việt Nam. Đối với những người ưa chuộng các mẫu iPhone OLED cao cấp hơn với 3 camera sau, họ có thể tìm mua iPhone 11 Pro với giá từ 34,5 triệu đồng, trong khi giá cho iPhone 11 Pro Max từ 37,6 triệu đồng. Bản cao cấp nhất là iPhone 11 Pro Max 512 GB có giá 43 triệu đồng.

Sang ngày 21/9, giá bán dòng iPhone 11 đã ổn định dần với mức giá giảm vài trăm cho đến vài triệu đồng so với ngày trước đó, đặc biệt đối với bản iPhone 11 Pro, giá chỉ từ 30,95 triệu đồng và iPhone 11 Pro Max giá từ 35,8 triệu đồng.

Trước đó một cửa hàng di động tại Việt Nam cung cấp mức giá niêm yết cho iPhone 2019 chính hãng (mã VN/A) khi phân phối tại thị trường trong nước dành cho iPhone 11 Pro là từ 29,99 triệu đồng và iPhone 11 Pro Max từ 32,99 triệu đồng. Giá bản 512 GB của iPhone 11 Pro Max là 43,99 triệu đồng.

iPhone 11 xách tay về Việt Nam hết "ngáo giá" những ngày đầu - 268

Phiên bản màu Midnight Green được ưa chuộng nhất trong dòng iPhone 11 Pro

Như vậy có thể nói mức giá bán loạt iPhone 11 xách tay khi về Việt Nam trong những ngày đầu không quá cao như trước đây khi so sánh với giá gốc từ Apple, thậm chí chỉ cao hơn 1-2 triệu so với giá iPhone chính hãng.

Đại diện một cửa hàng tiết lộ vào năm ngoái, những phiên bản iPhone mới khi về Việt Nam có giá chênh lệch cao hơn nhiều, khoảng từ 10-15 triệu đồng, thậm chí có những mẫu “hot” có giá cao gấp 2-3 lần so với giá gốc. Việc giá iPhone 11 năm nay có mức chênh lệch thấp hơn nhờ lượng hàng về nhiều.

iPhone 11 xách tay về Việt Nam hết "ngáo giá" những ngày đầu - 363

Nhiều cửa hàng nhanh chóng “mổ bụng” loạt iPhone 11 sau khi sản phẩm về Việt Nam

Giá cao chỉ dành cho những mẫu iPhone 11 đầu tiên về Việt Nam ngay trước thời điểm mở bán, đơn cử như chiếc iPhone 11 Pro Max mà một cửa hàng di động “khui hộp” hôm 19/9 tại Việt Nam được tiết lộ có giá mua về khoảng 100 triệu đồng, tức cao hơn gấp đôi so với giá gốc (mặc dù Apple chưa mở bán).

Liên quan đến các lựa chọn của người dùng, phiên bản màu sắc được chọn mua nhiều nhất đối với loạt iPhone 11 Pro là Midnight Green. Có lẽ nguyên nhân chính là vì đó là màu mới khá bắt mắt cũng như giúp phân biệt dễ dàng với các iPhone đời cũ.

iPhone 11 xách tay về Việt Nam hết "ngáo giá" những ngày đầu - 443

An Nhiên

Choáng ngợp trước cửa hàng 62 giếng trời, 18 ống kính bầu trời của Apple

Cửa hàng bán lẻ Fifth Avenue hình khối lập phương (Cube) biểu tượng của Apple đặt tại thành phố New York, Mỹ, đã chính thức mở cửa trở lại vào ngày 20/9 – trùng lịch phát hành iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max, cũng như Apple Watch Series 5 – kể từ khi đóng cửa để đại tu vào năm 2017.

Khởi động chiến dịch #ForClimate chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu

TikTok vừa hợp tác với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) ra mắt chiến dịch #ForClimate kêu gọi tình nguyện viên chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Điều cần làm trước khi bán hoặc trao đổi iPhone, đảm bảo dữ liệu đã an toàn

Apple sẽ bắt đầu mở bán loạt iPhone 11 trong hôm nay (20/9) trên phạm vi toàn cầu. Nếu đang có kế hoạch bán, trao đổi hoặc tặng iPhone cũ để mua iPhone 11 mới thì đây là những điều mà mọi người nên tham khảo và thực hiện.

Phát hành iOS 13 với Dark Mode và nhiều tính năng cải tiến

Apple vừa chính thức phát hành iOS 13 đến các thiết bị iOS được hỗ trợ thông qua giao thức OTA, trong đó các mẫu iPhone tương thích iOS 12 đều có thể cập nhật. Tuy nhiên, thế hệ iPhone 5S, 6 và 6 Plus không được hỗ trợ phiên bản mới.

FAPtv – kênh YouTube đầu tiên của Việt Nam đạt nút kim cương

Chỉ với 430 video sau hơn 5 năm hoạt động kể từ khi ra mắt 14/2/2014, đến nay kênh YouTube FAPtv đã đạt gần 4 tỷ lượt xem và hơn 10 triệu lượt đăng ký để đạt nút kim cương đầu tiên tại Việt Nam.

“Đột kích vào Khu vực 51” – nơi có người ngoài hành tinh được trẻ em tìm kiếm nhiều nhất

Theo báo cáo hè 2019 về an toàn trực tuyến của trẻ em cho thấy, trẻ em đã dành sự hứng thú đặc biệt cho “Khu vực 51” (“Area 51”) – là nơi được đồn đại Chính phủ Mỹ nghiên cứu các sinh vật ngoài hành tinh.

Đây là chi phí sửa chữa màn hình iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max

Ngay cả khi Apple không tăng giá chi phí sửa chữa màn hình dành cho iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max khi so với tiền nhiệm tương ứng thì đó vẫn là những con số khiến nhiều người phải thận trọng với chiếc điện thoại đắt tiền của mình.

iPhone 11 64 GB là một trò đùa mà Apple liên tục lặp lại

Apple đã gây ngạc nhiên khi công bố mức giá dành cho bộ ba iPhone 11 với mức bằng hoặc thấp hơn so tiền nhiệm của từng mẫu. Nhưng mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi chúng ta xem xét các mức bộ nhớ trong cơ sở của dòng sản phẩm mới này.

Apple đã âm thầm che giấu tính năng rất được mong đợi trên iPhone 11

Cả ba mẫu iPhone mới đều có phần cứng cần thiết để sạc không dây ngược, cho phép nó sạc không dây cho các thiết bị tương thích Qi như Apple Watch. Tuy nhiên Apple đã vô hiệu hóa tính năng này trong phần mềm của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

iPhone 11 ở Việt Nam có giá đắt nhất thế giới

Ngay cả khi Apple đã hạ giá khởi điểm iPhone 11 xuống còn 699 USD, các phiên bản cao cấp vẫn được giữ nguyên giá. Nhưng không phải mọi quốc gia trên thế giới đều có thể mua sản phẩm với giá này.