Intel cùng các hãng công nghệ tổ chức đấu giá gây quỹ hỗ trợ trẻ khó khăn do đại dịch

Trung tâm hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN và Intel Việt Nam cùng các nhãn hàng IT như Asus, CORSAIR, GIGABYTE, J&T Express, Kingston, Lenovo, MSI, ROG và Western Digital đã phát động chương trình đấu giá từ thiện Do Something Wonderful - Chung tay làm nên điều ý nghĩa nhằm hỗ trợ các mảnh đời khóc khăn, các em nhỏ mồ côi do đại dịch.

Chiến dịch khởi động từ ngày 28/12/2021 và kết thúc vào ngày 31/01/2022 thông qua hình thức đấu giá các sản phẩm công nghệ được kiến tạo dành riêng cho chương trình bởi các nghệ nhân nổi tiếng như Nhà Thiết Kế Lý Quí Khánh, modder Nhện Hổ Phách, modder Sơn Gầy, cùng bàn tay tài hoa của các họa sĩ trẻ như Khoa Hàng, Thảo Vy, Tiến Bùi và Ếch Ộp. 

Dấu ấn của chương trình lần này là các sản phẩm modded PC (máy tính được kiến tạo với hình thù đặc biệt) sử dụng bộ vi xử lý Intel Core Thế Hệ Thứ 12 mới nhất. Trong đó, nổi bật là sản phẩm với thiết kế của vỏ hộp Intel Core i9-12900K đã được Intel Việt Nam công bố tại sự kiện ra mắt sản phẩm vào ngày 19/11/2021 vừa qua. Bộ máy có tên gọi Intel x ASUS x Kingston Modded PC by Nhenhophach với giá khởi điểm là 99.000.000 đồng. 

A picture containing graphical user interfaceDescription automatically generated
A picture containing textDescription automatically generatedTác phẩm Intel x ASUS x Kingston Modded PC by Nhenhophach sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i9-12900K
A picture containing text, electronicsDescription automatically generated
A picture containing indoor, electronicsDescription automatically generated
Tác phẩm Intel x MSI x Corsair Modded PC by Sơn Gầy sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i7-12700K
A close-up of some yarnDescription automatically generated with medium confidence
Tác phẩm túi laptop đến từ NTK Lý Quí Khánh 
A picture containing sport, colorfulDescription automatically generated
Các tác phẩm vẽ tay trên laptop ASUS Zenbook UX325đạt chuẩn Intel EVO thuộc chương trình đấu giá Do Something Wonderful. 
DiagramDescription automatically generated
Vẽ tay trên laptop Lenovo Yoga Slim7i, đạt chuẩn Intel EVO – thuộc chương trình đấu giá Do Something Wonderful. 

Thông tin và nội dung sản phẩm trong chương trình đấu giá được đăng tải tại website http://dosomethingwonderful.linvn.org/. Toàn bộ quỹ huy động được từ chương trình sẽ được Trung tâm hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN quản lý và phân bổ tới các tổ chức, đoàn thể có năng lực và kinh nghiệm hoạt động trực tiếp và trọng tâm trong lĩnh vực giúp đỡ trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trong quý 2 năm 2022. 

Song song với chiến dịch Do Something Wonderful nói trên, Intel Việt Nam cùng các nhãn hàng IT cũng phát động thông điệp Phòng Chống Bạo Lực Và Xâm Hại Trẻ Em trên các phương tiện truyền thông của nhãn hàng. Theo đó, Intel Việt Nam cùng các nhãn hàng IT hy vọng thúc đẩy các cá nhân và tổ chức cam kết chung tay tạo môi trường sống tốt nhất cho trẻ và đồng lòng phát động thông điệp PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC VÀ XÂM HẠI TRẺ EM một cách mạnh mẽ.

Loài cây mới đầu năm 2022 được đặt theo tên nam tài tử Leonardo DiCaprio

Cây nhiệt đới mới phát hiện được đặt tên để vinh danh nam diễn viên Leonardo DiCaprio, sau khi anh vận động trên Twitter để cứu một khu rừng nhiệt đới khỏi nạn khai thác gỗ.

Kính thực tế mở rộng OPPO Air Glass được vinh danh Sản phẩm tiềm năng 2022

OPPO Air Glass được vinh danh là Sản phẩm tiềm năng 2022 tại Giải thưởng Sản phẩm Công nghệ Sáng tạo. Chiếc kính thực tế mở rộng độc đáo này lần đầu tiên đã được trưng bày tại triển lãm công nghệ Tech Expo trong hai ngày 7 và 8/1/2022, thu hút báo chí, Ofans và người dùng yêu công nghệ trải nghiệm.

Triển lãm “Nhật Thực” thu hút người xem, sẽ kết thúc sớm hơn dự kiến

Họa sĩ Phương Quốc Trí cho biết vì lý do công việc và thiếu người trông coi phòng tranh nên triển lãm Nhật Thực của anh sẽ kết thúc vào ngày 10/1/2022 thay vì 23/1/2022 như dự kiến.

Chú chó sưởi ấm cho chủ suốt 13 giờ, khi chủ mắc kẹt trên núi tuyết

Chú chó cứu sống chủ nhân của nó bằng cách nằm trên người anh ta trong suốt 13 giờ đồng hồ cho đến khi anh ấy được cứu, sau khi ngã trong một chuyến đi bộ đường dài ở vùng núi Croatia.

Asus trình làng tablet chơi game mạnh nhất thế giới

Asus vừa công bố sản phẩm mới mang tên ROG Flow Z13 – chiếc tablet chơi game mạnh nhất thế giới với chip Ryzen 6000 series và hỗ trợ card đồ họa rời.

Người đàn ông đi bộ giữa hai khinh khí cầu ở độ cao 1,8km

Rafael Zugno Bridi đi chân trần trên đường dây cáp thép nối giữa hai khinh khí cầu lơ lửng ở độ cao hơn 1,8km so với mặt đất, vì anh ấy muốn “trải nghiệm cảm giác bay bổng và tự do”.

FPT Long Châu trao tặng 210.000 ngày thuốc và 140 tấn gạo cho người khó khăn

Ngày 30/12/2021, đồng loạt hơn 400 nhà thuốc trong hệ thống FPT Long Châu tại 53 tỉnh thành trên toàn quốc đã tiến hành trao tặng 70.000 phần quà gồm thuốc và gạo miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có mặt nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc.

TVC 2022 của Võ Lâm Truyền Kỳ, gom sao hội Tết

Trấn Thành, Karik, Tuấn Trần, Kaity cùng MisThy – những cái tên hàng đầu showbiz và giới streamer Việt – đã tề tựu tại bữa tiệc giao niên đầy tinh thần Võ Lâm Truyền Kỳ trong TVC Tết 2022.

Vẹt say xỉn sau khi ăn xoài, mất phương hướng bay đâm đầu vào xe, nhà cửa

Bị say xỉn sau khi ăn quá nhiều quả xoài chín đã lên men chứa nồng độ ethanol, nhiều con vẹt cánh đỏ ở Úc đã say xỉn, loạng choạng bay vào cửa sổ nhà dân, xe ô tô đang di chuyển trên đường rồi tử vong.

TIGER REMIX 2022, đại nhạc hội thực tế ảo quy tụ dàn sao khủng, sẽ bùng nổ tối 31/12

Đại tiệc âm nhạc thực tế ảo được mong chờ nhất TIGER REMIX 2022 sẽ chính thức quay trở lại với hàng chục triệu khán giả hâm mộ vào đêm 31/12.