IBM và Adobe triển khai các khoá thiết kế căn bản miễn phí cho học sinh, sinh viên

Ngày 6/9, IBM phối hợp cùng Adobe giới thiệu các khoá học và chứng chỉ trực tuyến cho học sinh - sinh viên hoàn toàn miễn phí thông qua trang web của chương trình “SkillsBuild for Students” do IBM khởi xướng.

Bà Justina Nixon-Saintil, Phó Chủ tịch, Tập đoàn IBM phụ trách các hoạt động xã hội và cộng đồng nhận định, bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có sự tự tin với các kỹ năng công nghệ lấy con người làm trung tâm. Sự hợp tác giữa Adobe và IBM mong muốn khơi gợi khả năng sáng tạo, đồng thời hỗ trợ thế hệ tương lai nâng cao khả năng giao tiếp và truyền đạt suy nghĩ của mình thông qua làm việc nhóm.

Sáng kiến IBM SkillsBuild for Students cung cấp các khoá học như “Nguyên tắc cơ bản về thiết kế”, đưa ra những khái niệm hết sức đơn giản và dễ hiểu cho người học để có thể dễ dàng nắm bắt các khái niệm về thiết kế, các yêu cầu cơ bản về tạo hình, độ cân bằng, độ tương phản…, lắng nghe chia sẻ từ các nhà thiết kế, cũng như có cơ hội ứng dụng các nguyên lý thiết kế vào các dự án thực tế. Các khoá học cơ bản về Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, và Adobe InDesign cũng được cung cấp miễn phí qua chương trình này. 

Các khoá học của IBM và Adobe cung cấp các kỹ năng trình bày ý tưởng, các kỹ năng kết nối nhóm trực tuyến và kỹ năng kể chuyện. Sau khi hoàn thành các khoá học này, người học sẽ được cấp Chứng chỉ được chứng nhận bởi cả IBM và Adobe và hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ này trong Hồ sơ xin việc. 

Adobe cũng cung cấp miễn phí bài trắc nghiệm cho bất cứ ai có thể tìm hiểu cá tính sáng tạo của mình, thông qua một loạt câu hỏi và các kết luận phù hợp với tính cách của 6 nhóm: Người nghệ sĩ (Artist), Nhà tư tưởng (Thinker), Nhà thám hiểm (Adventurer), Người thực hiện (Maker), Nhà sản xuất (Producer), Người mộng mơ (Dreamer), Nhà đổi mới (Innovator), hay Nhà hoạch định (Visionary). Mỗi nhóm tính cách sẽ có các cách tiếp cận và giải quyết vấn đề khác nhau, từ đó có những đóng góp phù hợp khi làm việc nhóm, cho dù là trong môi trường học tập, trong gia đình hay tại nơi làm việc.

Bài trắc nghiệm được xây dựng dựa trên các nghiên cứu tâm lý mà kết quả cho thấy sáng tạo (Creativity) là một trong 4 chữ C quan trọng (Critical thinking – Tư duy phản biện, Communication – Giao tiếp, Collaboration – Hợp tác, và Creativity – Sáng tạo), tương ứng với 4 kỹ năng cần thiết cho người trẻ trong kỷ nguyên số. 

Các khoá học của Adobe được cung cấp bằng các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, có rất nhiều các khoá đào tạo miễn phí khác cung cấp nền tảng của các kỹ năng thế kỷ 21 cho người học đều có thể tìm thấy tại https://skillsbuild.org/students. Bên cạnh đó, các giáo viên có thể nghiên cứu các công cụ và bài giảng miễn phí về thiết kế cho học sinh qua website Adobe Education Exchange.

Có thể bạn quan tâm
Lễ hội mua sắm 9.9 Lazada – tưng bừng mua sắm, nhận quà đến giải trí

Lazada sẽ triển khai chuỗi lễ hội mua sắm lớn cuối năm, mở đầu là Lễ hội mua sắm 9.9 – “Siêu sale chính hãng, Hạ cánh LazMall” diễn ra từ 9/9 đến 11/9. Riêng tại Việt Nam, Lazada đã hợp tác cùng hơn 4.000 thương hiệu trong nước và quốc tế để mang đến 99.999 sản phẩm chính hãng với ưu đãi lên tới 50% cùng 9 đặc quyền mua sắm chỉ dành riêng trong dịp này.

OPPO hiện diện tại Tuần lễ thiết kế Milan 2021 qua tác phẩm xếp đặt Bamboo Ring

OPPO đã hợp tác với kiến trúc sư Nhật Bản Kengo Kuma để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật với tên gọi Bamboo (竹) Ring :|| Weaving a Symphony of Lightness and Form (tạm dịch: Bamboo (竹) Ring :|| Bản giao hưởng của Sự Mềm Mại và Cứng Cáp), tác phẩm sẽ được trưng bày tại sân Cortile dei Bagni, Milan trong Tuần lễ thiết kế Milan (Milan Design Week) cho đến ngày 19 tháng 9 năm 2021.

TikTok cải tiến tính năng Gia đình Thông minh theo đề xuất của thanh thiếu niên

TikTok đã phối hợp cùng các gia đình, thanh thiếu niên và các chuyên gia tại Internet Matters, tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ phụ huynh bảo vệ hoạt động online của trẻ, để cập nhật các lời khuyên an toàn trực tuyến, mở rộng tính năng Gia đình Thông minh.

Chuyện một nữ kĩ sư bỏ việc ở Google vì quá áp lực đi diễn hài trên TikTok

Sau 6 tháng làm việc tại Google, Melissa Ong đã quyết định từ bỏ công việc kỹ sư phát triển trải nghiệm người dùng, để bước sang một trang sử mới đó là ngôi sao TikTok, và trong hành trình này, những câu chuyện thực tế lúc cô làm việc tại Google cũng dần được hé lộ.

Dyson ra mắt máy hút bụi cầm tay tích hợp đèn laser phát hiện bụi mịn

Với đèn laser được gắn phía trước đầu hút, máy hút bụi cầm tay Dyson V12 Detect Slim giúp người dùng nhìn thấy được những hạt bụi có kích thước 10 micromet, từ đó dễ dàng làm sạch không gian sống của mình.

85.000 người đã giúp nhau, Zalo Connect mở rộng ra 45 tỉnh/thành

Sau nửa tháng hoạt động tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, Zalo Connect đã ghi nhận 85.000 lượt giúp đỡ trong cộng đồng. Tính năng này cũng chính thức mở rộng ra 45 tỉnh/ thành phố đã và đang thực hiện giãn cách theo các chỉ thị 15, 16.

Mừng sinh nhật 10 tuổi, Messenger của Facebook bổ sung nhiều tính năng thú vị

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10, Messenger ra mắt 10 nhóm tính năng sản phẩm mới, trong đó một số sẽ được chính thức tung ra từ ngày 26/8.

Dự báo xu hướng mua sắm và chiến dịch quảng cáo mùa Tết 2022

TikTok vừa công bố những phân tích mới nhất về xu hướng mua sắm mùa Tết 2022, đồng thời giới thiệu bộ giải pháp quảng cáo đa dạng, giúp doanh nghiệp Việt nắm bắt thị hiếu người dùng, xây dựng các chiến dịch sáng tạo đột phá, hiệu quả.

Bức “nụ hôn” danh tiếng của Gustav Klimt có trên TV Samsung The Frame

Bức tranh “The Kiss” nổi tiếng của Gustav Klimt và 16 kiệt tác hội họa độc quyền từ triển lãm Belvedere (Áo) vừa được Samsung đưa vào bộ sưu tập trên TV The Frame.

8 triệu người chơi Thành phố MoMo, đã tìm ra quán quân

Sau hơn 1 tháng ra mắt, Thành phố MoMo thu hút 8 triệu người tham gia tranh tài, 180 triệu trận đấu, 140 triệu bao tiền thưởng, thẻ quà tặng cùng hàng trăm nghìn món quà trị giá hàng chục triệu đồng đã được trao cho người chơi.