Google Photos sẽ bảo mật ảnh nhạy cảm và nâng tầm tính năng Memories

Trong khuôn khổ hội nghị nhà phát triển Google I/O 2021, Google đã công bố các bản cập nhật đối với tất cả các dịch vụ của mình, đặc biệt Google Photos được nâng tầm bảo mật để lưu trữ ảnh nhạy cảm được riêng tư và nhiều cải tiến khác.

Ứng dụng sẽ nhận được một không gian Locked Folder được bảo vệ bằng mật mã mới, nơi người dùng có thể lưu các ảnh nhạy cảm một cách riêng biệt. Nội dung được lưu trữ ở đây sẽ không hiển thị khi người dùng cuộn qua Google Photos hoặc bất kỳ ứng dụng thư viện nào khác trên thiết bị của mình. Locked Folder sẽ có sẵn trên điện thoại Pixel đầu tiên và đến với nhiều thiết bị Android hơn trong năm nay. Trên Pixel, người dùng sẽ có tùy chọn lưu ảnh và video trực tiếp vào Locked Folder của mình từ ứng dụng Photos.

Google Photos sẽ bảo mật ảnh nhạy cảm và nâng tầm tính năng Memories - 2 22

Với Memories, Google Photos sẽ hiển thị ảnh từ nhiều năm trước, ảnh nổi bật gần đây, khoảnh khắc với những người thân yêu của người dùng, hoạt động yêu thích của người dùng,… Nhưng đôi khi nó hiển thị một cái gì đó mà người dùng có thể muốn mãi mãi lãng quên, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó để ẩn ảnh của một số người hoặc khoảng thời gian nhất định. Tính năng này sẽ được cung cấp vào cuối mùa hè này với hứa hẹn dễ dàng thao tác cho mọi người.

Google Photos sẽ bảo mật ảnh nhạy cảm và nâng tầm tính năng Memories - 3 3

Ứng dụng cũng sẽ nhận được các điều khiển chi tiết hơn cho Memories trong lưới hình ảnh. Bắt đầu từ hôm nay, người dùng có thể đổi tên hoặc xóa điểm nổi bật của chuyến đi. Người dùng cũng có thể xóa một ảnh duy nhất khỏi Memories, xóa Best of Month Memories và đổi tên hoặc xóa Memories dựa trên những khoảnh khắc người dùng muốn.

Google Photos sẽ bảo mật ảnh nhạy cảm và nâng tầm tính năng Memories - 4 1

Bắt đầu từ cuối mùa hè này, Google Photos cũng sẽ làm nổi bật các mẫu nhỏ mà nó tìm thấy trong bộ ba ảnh trở lên có chung những thứ như hình dạng hoặc màu sắc. Người dùng sẽ tìm thấy những thứ này trong Memories và không có gì ngạc nhiên khi tính năng sẽ dựa vào hệ thống máy học.

Google Photos sẽ bảo mật ảnh nhạy cảm và nâng tầm tính năng Memories - 5

Cuối năm nay, người dùng cũng sẽ thấy các loại Memories mới về những khoảnh khắc kỷ niệm của họ, chẳng hạn như Diwali, Tết Nguyên đán, Hanukkah hoặc thứ gì khác. Những Memories này sẽ hiển thị khi người dùng cuộn qua lưới ảnh của mình, cùng với những Best of Month Memories mới và những điểm nổi bật về chuyến đi.

Có thể bạn quan tâm
Vì sao nói người dùng iPhone là nô lệ kỹ thuật số?

Một nhà sáng lập Telegram cho biết, việc phát triển phần mềm ứng dụng cho Apple giống như đang làm việc ở thời Trung cổ, và gọi bất kỳ ai sử dụng iPhone cứ như “nô lệ kỹ thuật số” trong bối cảnh Apple bị cáo buộc nhún nhường để Trung Quốc giám sát.

Kingston công chiếu phim ngắn Sức mạnh kí ức

Phim ngắn Memories Empower (Sức Mạnh Kí Ức), tiết lộ hành trình tự chữa lành bản thân thông qua những hồi ức là chiến dịch định vị thương hiệu mới của Kingston với thông điệp Kingston Is With You (Kingston Luôn Bên Bạn).

Lơ là bảo vệ mật khẩu là mở cửa mời hacker vào ngôi nhà trực tuyến của mình

Ba tháng đầu năm 2021, Kaspersky đã ngăn chặn hơn 25% sự cố đánh cắp mật khẩu trong khu vực Đông Nam Á, so với cùng kỳ 2020. Trong đó, Việt Nam tiếp tục dẫn đầu về số lượng các vụ đánh cắp.

Từ tháng 6 này, nghe nhạc Apple Music sẽ hay hơn mà không thêm phí

Sau một loạt các rò rỉ, Apple đã chính thức công bố các công nghệ âm thanh mới trên Apple Music, gồm Spatial Audio với Dolby Atmos và âm thanh lossless.

WHO cảnh báo: nguy cơ tử vong với những người làm việc trên 55 giờ/tuần

Làm việc nhiều giờ đang giết chết hàng trăm nghìn người mỗi năm, và tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn do suy thoái kinh tế, và sự gia tăng làm việc linh hoạt trong đại dịch Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo.

Cuộc thi D-Open khởi động mùa 2, chủ đề Việt Nam Phản Chiếu – Vietnam Reflection

Cuộc thi vẽ kỹ thuật số (Digital Painting) D-Open mùa thứ hai, dành cho các bạn trẻ ở độ tuổi từ 15 đến 30, sẽ được diễn ra từ ngày 24/5 – 17/7/2021.

500 năm những món quà của người da đỏ vẫn giá trị

Bạn có biết trong ngôi nhà của bạn, trên bàn ăn của bạn, với sức khỏe của bạn, với những món đồ công nghệ thời thượng bạn đang cầm… đều có một phần là tặng phẩm của người da đỏ, những món quà được trao từ một lịch sử bi tráng.

TikTok cấm trẻ “dưới 13 tuổi” sử dụng sau khi cô bé 10 tuổi người Ý dùng thắt lưng siết cổ vì đu trend

Mạng xã hội chia sẻ video TikTok đã xóa hơn 500.000 tài khoản ở Ý, sau sự can thiệp của cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu nước này vào đầu năm nay.

Hành trình một startup Việt xây dựng game Axie Infinity trên nền tảng blockchain được tỷ phú Mỹ rót vốn 7,5 triệu USD

Sky Mavis, startup Việt đứng sau trò chơi áp dụng nền tảng blockchain vừa được tỷ phú Mark Cuban và một số nhà đầu tư rót vốn 7,5 triệu USD. Và 2 trong 3 người đồng sáng lập của Sky Mavis là CEO Trung Nguyễn – một cái tên không hề xa lạ với giới công nghệ Việt.

Google Cloud giúp huấn luyện viên chọn cầu thủ vào đội tuyển bóng đá

Trước thềm EURO 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay (bị dời do đại dịch Covid-19), HLV tuyển Anh Gareth Southgate đang cố gắng theo dõi sát sao những cầu thủ triển vọng nhất của mình.