Google map ở ngã năm, ngã bảy Sài Gòn

Vì lo sợ vừa đi vừa xem đường trên điện thoại di động có thể sẽ gây ra tại nạn - người dân đã dựng lên bảng chỉ đường như thế để sẵn sàng đón nhận mọi câu hỏi của người đang tìm đường - tại vòng xoay Điện Biên Phủ, TP.HCM.

Những nhà thông thái đường xá ngồi khuất đâu đó trong góc nhỏ, sửa khóa, bơm xe, bán vài chai nước lạnh...

Ở đây là vòng xoay Điện Biên Phủ, vòng xoay to uỳnh, chia năm xẻ bảy đường đi, người từ xa tới, chạy lơ ngơ, chầm chậm ngó nghiêng, không biết tiến hay lùi, rẽ trái hay phải, đường mình đi là đường nào.

Bao nhiêu là câu hỏi, ngõ nào thì tới nơi khám bệnh cho thằng nhỏ, đường đi kia có đưa tới nhà trọ đứa con gái, chạy vòng lại có đến được chỗ hẹn không, ngã nào ra Dân Chủ, đường nào tới Cộng Hòa?

Trong lúc lóc nhóc xe cộ băng nườm nượp, chỉ cần chột dạ vài giây, quán tính dừng xe… rất có thể là tai nạn, rất có thể là cuộc hẹn bất thành, rất có thể là bỏ dở con đường vĩnh viễn.

Ngồi ở vòng xoay lâu, cô sửa nón, gắn kính xe ấy thấy biết bao cuộc loạng choạng nguy hiểm vì băn khoăn chọn đường giữa vòng xoay, cô bèn trương luôn cái bảng “CHỈ ĐƯỜNG”. Kẻ lữ hành qua cầu, ngộp vì cái vòng xoay to, chưa biết xoay trở, đã thấy bảng chỉ đường, chỉ cần rà xe lại, tấp sát vô hỏi thăm, lối đi đã mở rộng, khuyến mãi thêm nụ cười, câu thăm hỏi. Cái mát lòng, cái rõ đường ấy, theo vòng xoay hòa tan vào thành phố.

Nội cảm về việc có thể xảy ra tai nạn khi lơ ngơ đường sá, sự thấu hiểu nhu cầu tức thì ở một nơi cụ thể như thế, công nghệ chưa chạm đến được. Đó là lúc mà con người hiện diện, đó là lúc bạn có thể biết đường đi mà không phải dí sát mặt vào điện thoại giữa dòng xe cộ mà chờ đợi một máy chủ xa xăm nào phản hồi.

Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12 Pro

Với dòng iPhone 12 Pro mới của Apple đi kèm hệ thống cảm biến LiDAR, người dùng có thể dễ dàng thực hiện đo chiều cao của một ai đó vô cùng đơn giản.

“Cơ hội cho ai” mùa 2, bộ tứ công nghệ Việt săn nhân tài

Trong mùa thứ 2 của chương trình truyền hình “Cơ hội cho ai? – Whose chance?”, 4 lãnh đạo của FPT, VNPAY, VNG Cloud, Tiki sẽ ngồi ghế nóng trong việc tuyển chọn, chiêu mộ các nhân sự tài năng về công ty mình.

Soi dàn PC 120 triệu đồng của đạo diễn phim

Với nhu cầu biên tập và xử lý video chất lượng cao trong thời gian liên tục, cỗ máy của một đạo diễn phim sẽ bao gồm những bộ phận đạt tiêu chí gì?

Camera iPhone 12 sẽ gặp trục trặc nếu bên sửa chữa chưa được Apple ủy quyền

Một báo cáo mới từ iFixit cho hay, Apple đang siết chặt chính sách sửa chữa, các cửa hàng bên thứ ba không được hãng ủy quyền sẽ không được phép thay thế các bộ phận của camera iPhone 12 cho người dùng.

“Yêu công nghệ” là xu hướng đứng đầu trên TikTok tháng 10

Các xu hướng, trào lưu trên TikTok là một trong những thước đo mối quan tâm của người trẻ. Trong tháng 10 vừa qua, người dùng TikTok có nhiều xu hướng như chụp ảnh tím #greentopurple, nhảy #vudieucaychanh… #yeucongnghe cũng là xu hướng lớn nhất ở khoảng thời gian này.

Độc đáo giày Tây làm bằng mo cau

Dù vẫn còn vài điểm chưa hoàn thiện nhưng đôi giày Tây được làm bằng… mo cau vẫn mang lại vẻ sang trọng và nét độc lạ cho đôi chân.

Mẹo điều khiển PS5 để xem những tựa phim chuyển thể game hấp dẫn

Netflix và hãng phát triển game Ubisoft vừa hé lộ phiên phản live-action (phim chuyển thể người đóng) của tựa game kinh điển Assassin’s Creed đang trong quá trình sản xuất.

Giữa mùa mưa bão chồng chất, công nghệ hiện đại nào được gọi tên?

Ở những quốc gia tiếp giáp với biển, bão nhiệt đới, siêu bão là những khái niệm ớn lạnh, khủng khiếp của con người. Với trình độ khoa học công nghệ đang ngày càng tân tiến, liệu công nghệ đã thực sự đóng góp thế nào trong công tác bảo vệ tài sản và tính mạng con người trước mùa mưa bão.

TikTok gợi ý những hashtag cho mùa Tết

TikTok vừa đưa ra những ý tưởng quảng bá có tên gọi Chill Tết cho mùa Tết 2021. Theo đó, sẽ có 6 ý tưởng với những hashtag khác nhau để các nhãn hàng lựa chọn phù hợp với sản phẩm của mình.

iPhone 12 phiên bản “chiến binh” thành Rome giá hơn một tỷ đồng

Hãng thời trang Caviar vốn nổi tiếng với việc độ chế các sản phẩm điện tử thành các thiết bị siêu sang, mới đây đã tiếp tục trình làng phiên bản iPhone 12 tùy biến của riêng họ, với chủ đề “chiến binh”, bao gồm 2 phiên bản iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.