Galaxy Note: Đã đến lúc nói lời “chia tay”

Samsung sẽ ra mắt phiên bản tiếp theo trong gia đình Galaxy Note vào ngày 5/8. Đây sẽ là một thiết bị có màn hình tiên tiến và nhiều công nghệ vượt trội. Nhưng có nhiều yếu tố khiến Galaxy Note dần đi đến hồi kết.

Quay trở lại thời điểm Galaxy Note đời đầu được giới thiệu, sản phẩm như là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường smartphone màn hình cỡ lớn. Kết quả là, làn sóng smartphone màn hình cỡ lớn ngày càng xuất hiện nhiều và cuốn bay các thiết bị nhỏ hơn. Giờ đây, gần như tất cả smartphone đều lớn, có nghĩa nhiệm vụ Galaxy Note đã hoàn thành, Samsung cần tập trung hơn vào lớp điện thoại mới: Galaxy Z với khả năng gập lại.

Kỳ vọng nào với Galaxy Note?

Galaxy Note từng được đánh giá là thiết bị thử nghiệm của Samsung cho điện thoại màn hình lớn trong tương lai. Với mỗi lần ra mắt sản phẩm mới, kích thước màn hình ngày càng lớn hơn, trong khi thân máy co lại. Khi Samsung bổ sung kính cong cho sản phẩm, Galaxy Note Edge đã bắt đầu một xu hướng mới cho đến nay. Bút S Pen phát triển từ bút stylus cơ bản giờ đây đi kèm với các tính năng nâng cao như điều khiển từ xa và trỏ hướng. Ngày nay, toàn bộ điện thoại đều có khả năng chống nước, bao gồm cả S Pen.

Galaxy Note: Đã đến lúc nói lời "chia tay" - GalaxyNote 2

Galaxy Note cũng là lựa chọn cao cấp nhất của Samsung trong một thời gian dài. Đó là sản phẩm trên tầm của Galaxy S, tức tốt nhất trong tất cả các loại tốt. Điều này được thể hiện ở các yếu tố như pin lớn nhất, màn hình lớn nhất, danh sách các tính năng dài nhất. Đó là chưa kể máy ảnh luôn được đánh giá cao từ các chuyên gia thử nghiệm của DxOMark.

Đã hết thời vinh quang

Khi mọi thứ đang có lợi cho Samsung, bỗng như Galaxy Note 7 gặp sự cố cháy nổ khiến Samsung phải có một cách tiếp cận bảo thủ hơn đối với dòng Galaxy Note của mình. Mặc dù người hâm mộ vẫn chào đón điện thoại mỗi khi mẫu mới xuất hiện nhưng Note chưa bao giờ lấy lại được vinh quang như trước đây.

Chính điều này khiến kỳ vọng đối với Galaxy Note của Samsung tan thành mây khói. Bây giờ công ty không còn tạo ra quá nhiều khoảng cách giữa Galaxy S và Galaxy Note, ngoại trừ S Pen tạo ra sự khác biệt của Galaxy Note với các smartphone khác.

Galaxy Note: Đã đến lúc nói lời "chia tay" - GalaxyNote 3

Kết quả là, những gì mà chúng ta nghe hiện nay về nhãn hiệu Galaxy Note không còn chính xác nữa. Trong hệ thống liên lạc nội bộ, báo cáo tin tức hay trò chuyện thông thường, tên điện thoại liên tục bị trích dẫn sai. Đó không phải là vấn đề mà iPhone phải đối mặt.

Nếu khách hàng không thể thấy một thiết bị mà họ từng khao khát, họ sẽ không trả nhiều tiền hơn để mua nó. Những tin đồn gần đây cho thấy Galaxy Note20 sẽ có giá thấp hơn Galaxy Note10. Nếu đúng, điều đó có nghĩa Samsung hiểu rằng thương hiệu Note đang giảm dần và phải giải quyết điểm yếu về giá của sản phẩm khi so sánh với dòng Galaxy S hàng đầu. Thay vào đó, kỳ vọng lớn tiếp theo của công ty lại đổ dồn vào dòng Galaxy Z.

Tập trung cho dòng Galaxy Z

Galaxy Note giờ đây mang lại rất ít lợi ích cho cả người tiêu dùng lẫn Samsung, vì vậy có lẽ công ty nên đưa tính năng S Pen vào dòng sản phẩm Galaxy S hiện tại và tập trung ra mắt mẫu điện thoại gập lại trong các sự kiện mùa thu. Nếu Samsung tạo ra một kết nối thống nhất giữa S Pen với Galaxy Note và Galaxy S, điều đó sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến thành công của chúng. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi Samsung đã bắt đầu đưa S Pen đến với một số sản phẩm khác không có nhãn hiệu Note, bao gồm máy tính bảng, máy tính xách tay Windows và cả Chromebook.

Galaxy Note: Đã đến lúc nói lời "chia tay" - GalaxyNote 4

Dĩ nhiên, với kỳ vọng này, Samsung hoàn toàn có thể đưa S Pen đến với gia đình Galaxy Z, với sản phẩm đầu tiên có thể là Galaxy Z Fold 2 sắp tới.

Xét cho cùng, mục đích ban đầu của Samsung với dòng Galaxy Note là ươm tạo và thử nghiệm các tính năng mới. Đã đến lúc kết thúc thử nghiệm, không phải vì đó là một thất bại mà vì đó là một thành công. Galaxy Note đã chứng minh rằng điện thoại màn hình lớn là tương lai. Bây giờ, đã đến lúc mang tất cả lợi ích của Note đến các điện thoại Galaxy khác và để cho Note nghỉ hưu với sự tôn trọng.

Có thể bạn quan tâm
Tinder thử nghiệm tính năng Face To Face Video Chat tại Việt Nam

Việt Nam là một trong số những quốc gia đầu tiên sẽ được Tinder thử nghiệm tính năng chat video thấy mặt nhau trong vài tuần tới.

Thế giới ảo ngày càng thật hơn nhờ công nghệ AR

Công nghệ AR (Augmented Reality – Thực tế ảo tăng cường) đang được nhiều hãng công nghệ lớn ứng dụng triệt để nhằm giúp người dùng những trải nghiệm thú vị thông qua các nền tảng ứng dụng của mình.

Nas Daily mở hình thức Podcast trên Spotify

Nas Daily (tên thật Nuseir Yassin) – Vlogger nổi tiếng với những clip ngắn vui nhộn về mọi chủ đề đã có kênh Podcast chính thức của anh trên Spotify – Nas Talks.

Sony lần đầu mang TV 8K về Việt Nam

Sony vừa tung ra loạt TV BRAVIA 2020 mới tại Việt Nam. Trong đó, cao cấp nhất là TV LED 8K Sony Z8H 85inch có giá bán dự kiến 263 triệu đồng.

Khâm phục những bức tranh kỳ công vẽ bằng Excel của người đàn ông 80 tuổi

Ông Tatsuo Horiuchi, 80 tuổi đến từ Nhật Bản được cả thế giới biết đến nhờ vào kỹ năng vẽ thượng thừa và đáng kinh ngạc khi tạo nên những bức tranh kỳ công chỉ nhờ vào phần mềm Microsoft Excel.

Sự thật Jonathan Galindo chỉ là một cú lừa!

Cộng đồng mạng xã hội đã có một phen “hú vía” với sự bùng phát phong trào kiểu Cá voi xanh hay Momo quay trở lại dưới cái tên Jonathan Galindo, buộc người chơi phải chấp nhận thử thách sau đó tự tìm đến cái chết.

Porsche ra mắt dịch vụ thiết kế đồng hồ theo yêu cầu

Dịch vụ thiết kế đồng hồ theo yêu cầu được bộ phận Porsche Design đảm trách. Dịch vụ này chỉ dành riêng cho các chủ sở hữu siêu xe Đức.

Tại sao iPhone loại bỏ tai nghe và củ sạc là ý tưởng tốt?

Đã có nhiều rò rỉ và tin đồn về quyết định của Apple trong việc loại bỏ củ sạc và tai nghe EarPods ra khỏi hộp. Mặc dù điều này có vẻ vô lý nhưng Apple hoàn toàn có thể giải thích để người dùng chấp nhận thực tế đó trong sản phẩm mới iPhone 12 sẽ ra mắt.

Ứng dụng hỗ trợ tâm lý của sinh viên Việt Nam lọt top 10 Solution Challenge thế giới

Bốn thành viên trẻ đến từ khoa Quản Lý Công Nghiệp, khoa Khoa Học Máy Tính trường Đại học Bách Khoa TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã xuất sắc góp mặt trong top 10 cuộc thi Solution Challenge 2020 trên toàn thế giới.

Thế giới đang đổi thay, Aspire 5 cũng vậy, còn bạn thì sao?

Thế giới đang thay đổi, Acer Aspire 5 cũng đã lột xác hoàn toàn, còn bạn thì sao? Bạn có sẵn sàng thay đổi cùng Aspire 5?