Facebook, Instagram cấm tiệt việc sử dụng biểu tượng trái cây ám chỉ tình dục

Facebook vừa cập nhật trang Tiêu chuẩn cộng đồng với việc cấm sử dụng một số biểu tượng cảm xúc nhất định trên Facebook và Instagram có thể bị hiểu như gạ gẫm tình dục trực tuyến.

Nói chính xác, Facebook đã cấm sử dụng cả biểu tượng cảm xúc cà tím và đào khi được sử dụng cùng với nhiều loại nội dung tình dục khác nhau. Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook được cập nhật không nhắm mục tiêu biểu tượng cảm xúc theo tên mà thay vào đó đề cập đến biểu tượng cảm xúc thường được sử dụng để nói về hoạt động tình dục.

Facebook, Instagram cấm tiệt việc sử dụng biểu tượng trái cây ám chỉ tình dục - 192

Trang tin tức dành cho người lớn XBIZ cho biết, tài khoản của người dùng có thể bị gắn cờ hoặc xóa nếu bất kỳ nội dung nào của họ đưa lên nằm trong tiêu chí mà Facebook liệt kê trong Tiêu chuẩn cộng đồng. Điều này cũng được Instagram làm rõ trên The New York Post. Các nội dung khác sẽ chỉ bị xóa khỏi Facebook và Instagram nếu chứa biểu tượng cảm xúc tình dục bên cạnh một nội dung ngầm hoặc gián tiếp cho hình ảnh khỏa thân, quan hệ tình dục hoặc các cuộc trò chuyện liên quan đến vấn đề tình dục.

Facebook tuyên bố họ cũng không chỉ đơn thuần là hành động chống lại biểu tượng cảm xúc mà sáng kiến mới này sẽ nhắm mục tiêu đến những nội dung chứa ảnh khỏa thân và tất cả các thể loại trò chuyện liên quan đến vấn đề tình dục.

Facebook, Instagram cấm tiệt việc sử dụng biểu tượng trái cây ám chỉ tình dục - 2110

Cũng theo chính sách, ngay cả một số meme hay ảnh động (GIF) yêu thích trên internet có liên quan đến tình dục cũng có thể khiến người dùng bị gắn cờ hoặc thậm chí bị cấm truy cập.

An Nhiên

Chọn mua AirPods 2 hay AirPods Pro?

Sự khác biệt giữa AirPods Pro và AirPods 2 không nằm ở chức năng khi cả hai đều hoạt động tốt mà chủ yếu đến từ chất lượng âm thanh và trải nghiệm nghe.

45 ngàn thiết bị Android dính mã độc “siêu lì lợm”, gỡ mãi chẳng xong

Phần mềm độc hại bền bỉ đến nỗi các nhà nghiên cứu bảo mật phải lắc đầu ngao ngán. Thậm chí khi thiết lập thiết bị về trạng thái nhà sản xuất cũng không thể làm sạch.

Các mẫu tai nghe không dây thay thế AirPods Pro có giá thấp hơn

Để mua một chiếc tai nghe AirPods Pro, người dùng sẽ phải chi 249 USD (5,77 triệu đồng). Nhưng trên thị trường có khá nhiều lựa chọn tai nghe không dây khác có thể thay thế AirPods Pro với mức giá thấp hơn để người dùng lựa chọn tùy vào nhu cầu sử dụng.

Sắm Mate 30 Pro chẳng khác gì mua sự rủi may

Huawei Việt Nam gần đây xác nhận sẽ sớm đưa Mate 30 Pro – chiếc smartphone cao cấp thuộc dòng Mate 30 Series với nhiều tính năng đột phá mà công ty ra mắt tại Munich (Đức) hồi tháng 9 đến với thị trường Việt Nam. Nhưng vì không thể sử dụng các ứng dụng của Google, liệu Mate 30 Pro có được người dùng đón nhận?

Xiaomi sắp ra mắt bản sao “trắng trợn” sản phẩm của Apple

Bên cạnh chiếc smartphone Mi CC9 Pro (hoặc Mi Note 10 ở thị trường ngoài Trung Quốc) vào ngày 5/11, Xiaomi cũng có ý định giới thiệu trên sân khấu một chiếc Mi Watch và Mi TV 5 mới.

Asus “đem con bỏ chợ” với chiếc ROG phone và Zenfone 4

Những điện thoại cao cấp một thời của Asus vẫn đang bị “giam” ở các phiên bản phần mềm quá cũ. Việc chậm nâng cấp hoặc mặc kệ kiểu “đem con bỏ chợ” càng đẩy thương hiệu này gần hơn với nhận định hỗ trợ phần mềm kém.

Mỹ khiến các công ty Trung Quốc chuyên sao chép công nghệ như ngồi trên lửa

Chính phủ Mỹ dường như đang chuẩn bị cho một kế hoạch mới nhằm trừng phạt các công ty Trung Quốc thường xuyên có hành vi sao chép công nghệ thay vì chỉ giới hạn ăn cắp tài sản trí tuệ trước đó.

Bí quyết giúp Realme nhanh chóng leo top 10 thương hiệu smartphone?

CEO Realme châu Âu, Levi Lee, đã thảo luận về bí quyết thành công và tầm nhìn cho tương lai của công ty sau khi giới thiệu Realme 5 Pro và Realme X2/X2 Pro tại một sự kiện ở Madrid (Tây Ban Nha) cách đây không lâu.

Facebook: “Người Việt động viên và hỗ trợ nhau trên mạng xã hội”

Người Việt tham gia vào các nhóm trên Facebook để tìm kiếm ý nghĩa, sự hỗ trợ và kết nối với những người có chung sở thích hay mục đích.

Festival Hoa Đà Lạt 2019: tăng cường ứng dụng công nghệ phục vụ du khách

Festival Hoa Đà Lạt 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến hết ngày 24/12 tại TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc, cùng một số địa phương khác trong tỉnh Lâm Đồng với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”.