Doanh số chậm vì Covid, iPhone vẫn phả hơi nóng vào Huawei

Mặc dù doanh số iPhone của Apple giảm một chút trong quý 1/2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng chúng vẫn bán tốt hơn so với hầu hết các thiết bị Android cạnh tranh và tăng thị phần.

Apple đã bán được 40,92 triệu smartphone trong quý 1/2020

Trong quý 1/2020, Apple đã chứng kiến ​​sự gia tăng doanh số thiết bị đeo, đặc biệt là với tai nghe AirPods và Beats khi nhiều người dùng bị ở nhà muốn thư giãn và cải thiện sự tập trung khi làm việc tại gia. Trong khi iPhone cũng bị sụt giảm doanh số, điện thoại của Apple vẫn tiếp tục thống trị thị trường smartphone với iPhone 11 vươn lên trở thành smartphone phổ biến nhất thế giới và dễ dàng làm lu mờ mọi mẫu khác.

Đối với thị trường smartphone nói chung, nghiên cứu từ Gartner cho thấy doanh số đã giảm 20% trong quý đầu tiên của năm 2020. Trong số này, Apple là một trong số ít các nhà sản xuất smartphone lớn không gặp phải sự sụt giảm doanh số ở hai con số, chỉ ở mức -8,2%, thấp hơn mức -22,7% của Samsung và -27,3% của Huawei.

Cũng theo ước tính của Gartner, Apple đã bán được 40,92 triệu smartphone trong quý 1/2020, với một nửa trong số đó là iPhone 11. Điều này thể hiện mức giảm 3,7 triệu chiếc so với mức 44,57 triệu mà công ty đã bán trong quý 1/2019.

Tiến sát Huawei

Việc các đối thủ trực tiếp sụt giảm mạnh về doanh số đã giúp Apple cải thiện lớn về thị phần smartphone trong quý 1/2020. Cụ thể, công ty đã đạt 13,7% thị phần smartphone, tăng lên từ 11,9% thị phần cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn so với 14,2% thị phần mà Huawei đạt được, nhưng khoảng cách đã được thu hẹp hơn so với một năm trước đó.

Doanh số chậm vì Covid, iPhone vẫn phả hơi nóng vào Huawei - 3213

Trên thực tế, nhà sản xuất Android duy nhất có doanh số bán hàng tốt trong quý vừa qua là Xiaomi khi đạt mức tăng doanh số 1,4%, giúp thị phần tăng từ 1,4% lên 9,3%. Tuy mất doanh số nhưng OPPO gần như vẫn giữ vững thị phần, từ 7,9% của năm ngoái lên 8% trong năm nay.

Nhìn chung, toàn bộ thị trường smartphone đã chịu tổn thất khá nặng trong quý trước nhưng Apple vẫn vượt qua được cơn bão tốt, đặc biệt khi hầu hết các cửa hàng Apple trên toàn thế giới đã đóng cửa: đầu tiên là ở Trung Quốc trước khi phần còn lại của thế giới.

Quan trọng hơn, Apple vẫn tiếp tục đạt doanh số tốt ngay cả khi các tin tức về iPhone 12 xuất hiện. Bản thân Apple thừa nhận iPhone 12 sẽ ảnh hưởng đến doanh số iPhone trong quý 2 và quý 3 của năm nay. Trong khi iPhone 12 được dự kiến phát hành vào mùa thu này nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng sản phẩm có thể chỉ lên kệ vào tháng 10.

Bên cạnh đó, Apple hy vọng doanh số máy Mac và iPad sẽ tăng trong vài tháng tới vì nhiều người dùng buộc phải tìm cách mới để làm việc tại nhà. Cùng với đó, các phân khúc thiết bị đeo và phụ kiện sẽ tiếp tục phát triển mạnh khi mọi người tìm kiếm cách mới để giải trí và giữ dáng khi phải thực hiện giãn cách xã hội.

An Nhiên

Có thể bạn quan tâm
iPhone 6S và iPhone SE đời đầu sẽ được cập nhật lên iOS 14

Tất cả các thiết bị hỗ trợ iOS 13 đều được cập nhật lên iOS 14 trong năm nay, bao gồm cả loạt iPhone 6S và iPhone SE đời đầu – theo thông tin đến từ The Verifier.

Phát hiện lỗi nghiêm trọng “Sign in with Apple” được Apple thưởng hơn 2,32 tỷ đồng

Khi Apple công bố Sign in with Apple vào năm ngoái, công ty này đã quảng cáo tính năng đăng nhập một lần mới như một cách tuyệt vời để người dùng có ý thức bảo mật, nhưng có vẻ không đơn giản vậy.

iPhone XR tân trang – quân bài chiến lược của Apple

Vào năm 2018, Apple đã bất ngờ ra mắt iPhone XR và nhận được thành công hơn cả kỳ vọng. Sản phẩm rất được đánh giá cao trong thời điểm giá bán iPhone ngày càng leo thang, trở thành luồng sinh khí mới trên thị trường.

Nhà hàng tại Hàn Lan sử dụng robot phục vụ thực khách

Robot tiếp tục có việc làm trong mùa dịch bệnh Covid-19 và lần này là nghề phục vụ nhà hàng.

30 nghệ sĩ hát liên tục 6 tiếng gây quỹ cho sự hồi sinh

Liveshow âm nhạc trực tuyến mang tên: “Hoà nhạc marathon trực tuyến Hồi sinh” sẽ diễn ra trong 6 tiếng liên tục (từ 16h00 – 22h00) ngày 30/05/2020 trên Fanpage/Youtube Tạp chí Đẹp; Fanpage/Youtube VNPT VinaPhone; kênh truyền hình MyTV,…với sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Quang Dũng, Uyên Linh…

iPhone 12 chưa ra, iPhone 13 đã xuất hiện

Trong khi mọi con mắt vẫn đang hướng về iPhone 12 thì có vẻ như một số chi tiết về iPhone 13 đã bắt đầu được vén màn để mọi người có cái nhìn xa hơn.

Búp bê tái sinh giúp người cô đơn hạnh phúc hơn

Trong đại dịch, việc giãn cách xã hội làm con người trở nên cô đơn hơn, do đó việc có thêm một người bạn bên cạnh dù vô tri vô giác vẫn rất cần thiết. Có hình dáng như một đứa trẻ sơ sinh, xuất hiện ở Mỹ vào những năm 1990, búp bê tái sinh (reborn) nay lại càng thu hút nhiều người đam mê hơn.

Liên hoan phim trực tuyến toàn cầu, 10 ngày coi phim hay thoải mái trên YouTube

We Are One: A Global Film Festival là liên hoan phim trực tuyến lần đầu tiên trên thế giới, bắt đầu từ ngày 29/5 trên YouTube, 100 phim điện ảnh tuyển chọn từ 21 liên hoan phim sẽ tề tựu tại đây.

Không chỉ S Pen, Galaxy Note 20 cần thêm nhiều thứ để không đi vào ngõ cụt

Loạt Galaxy Note của Samsung dường như đang đi vào ngõ cụt mà không có tính năng nổi bật nào để thu hút khách hàng mới.

Sinh viên Việt ở Mỹ làm Lễ Tốt Nghiệp Online vì giãn cách xã hội

Hội sinh viên Việt Nam ngành Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (Master of Business Administration – MBA) tại Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp trên nền tảng video trực tuyến với sự có mặt của gần như toàn bộ các sinh viên MBA tại Hoa Kỳ từ hơn 50 tiểu bang