Đã đến lúc nói lời tạm biệt MacBook Pro Retina thế hệ đầu tiên

Apple đang chuẩn bị đưa chiếc MacBook Pro đầu tiên có màn hình Retina vào danh sách “lỗi thời” - tức sẽ không còn được Apple bảo trì phần cứng nữa. Về cơ bản sẽ không còn các bộ phận từ chính Apple và mọi sửa chữa sẽ phải thực hiện mà không có sự hỗ trợ nào từ công ty.

Thông tin này được dựa trên một bản ghi nhớ nội bộ của Apple, nơi công ty chỉ ra rằng mẫu MacBook Pro đặc biệt này sẽ bị đánh dấu là lỗi thời trên toàn thế giới vào ngày 30/6/2020, chỉ hơn 8 năm sau khi phát hành. Trong tài liệu hỗ trợ, Apple lưu ý các sản phẩm lỗi thời không còn đủ điều kiện cho dịch vụ phần cứng và không có ngoại lệ.

MacBook Pro 15 inch giữa năm 2012 là máy tính xách tay đầu tiên của Apple được trang bị màn hình Retina – một biệt danh được Apple mô tả là “độ phân giải trong đó mắt người không thể phân biệt từng điểm ảnh”.

Sáu năm sau khi ra mắt, Apple đã chuyển sản phẩm sang trạng thái “cổ điển”. Điều đó có nghĩa là Apple không còn có nghĩa vụ pháp luật trong việc sửa chữa hoặc bảo dưỡng máy (ngoại trừ luật California và Thổ Nhĩ Kỳ), mặc dù hãng vẫn bảo dưỡng máy cho khách hàng tùy thuộc vào sự sẵn có của các bộ phận.

Theo tài liệu, điều đó sẽ chấm dứt vào cuối tháng này. Vì vậy, nếu người dùng vẫn đang sở hữu những chiếc MacBook Pro này, đây có thể là cơ hội cuối cùng để họ sửa chữa bất kỳ lỗi nào hoặc thay pin trước khi Apple đưa ra quyết định bỏ qua mọi yêu cầu phục vụ hoặc hỗ trợ.

Đáng tiếc, Apple không phát hành tài liệu cho phép các trung tâm sửa chữa bên thứ ba và người dùng cá nhân sửa chữa máy tính xách tay của họ trong trường hợp họ vẫn chưa đủ điều kiện để nâng cấp lên các mẫu MacBook mới.

An Nhiên

AMD khó có thể làm nên chuyện với Ryzen C7

Lần đầu tiên mang thương hiệu chip Ryzen nổi tiếng lên điện thoại cùng hiệu năng được đồn đoán là “mạnh khủng khiếp”, nhưng AMD chưa chắc có thể nên chuyện trước những “lão làng” như Apple, Qualcomm – như cách mà họ đã đánh bại Intel trong thời gian qua.

Doanh số chậm vì Covid, iPhone vẫn phả hơi nóng vào Huawei

Mặc dù doanh số iPhone của Apple giảm một chút trong quý 1/2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng chúng vẫn bán tốt hơn so với hầu hết các thiết bị Android cạnh tranh và tăng thị phần.

iPhone 6S và iPhone SE đời đầu sẽ được cập nhật lên iOS 14

Tất cả các thiết bị hỗ trợ iOS 13 đều được cập nhật lên iOS 14 trong năm nay, bao gồm cả loạt iPhone 6S và iPhone SE đời đầu – theo thông tin đến từ The Verifier.

Phát hiện lỗi nghiêm trọng “Sign in with Apple” được Apple thưởng hơn 2,32 tỷ đồng

Khi Apple công bố Sign in with Apple vào năm ngoái, công ty này đã quảng cáo tính năng đăng nhập một lần mới như một cách tuyệt vời để người dùng có ý thức bảo mật, nhưng có vẻ không đơn giản vậy.

iPhone XR tân trang – quân bài chiến lược của Apple

Vào năm 2018, Apple đã bất ngờ ra mắt iPhone XR và nhận được thành công hơn cả kỳ vọng. Sản phẩm rất được đánh giá cao trong thời điểm giá bán iPhone ngày càng leo thang, trở thành luồng sinh khí mới trên thị trường.

Nhà hàng tại Hàn Lan sử dụng robot phục vụ thực khách

Robot tiếp tục có việc làm trong mùa dịch bệnh Covid-19 và lần này là nghề phục vụ nhà hàng.

30 nghệ sĩ hát liên tục 6 tiếng gây quỹ cho sự hồi sinh

Liveshow âm nhạc trực tuyến mang tên: “Hoà nhạc marathon trực tuyến Hồi sinh” sẽ diễn ra trong 6 tiếng liên tục (từ 16h00 – 22h00) ngày 30/05/2020 trên Fanpage/Youtube Tạp chí Đẹp; Fanpage/Youtube VNPT VinaPhone; kênh truyền hình MyTV,…với sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Quang Dũng, Uyên Linh…

iPhone 12 chưa ra, iPhone 13 đã xuất hiện

Trong khi mọi con mắt vẫn đang hướng về iPhone 12 thì có vẻ như một số chi tiết về iPhone 13 đã bắt đầu được vén màn để mọi người có cái nhìn xa hơn.

Búp bê tái sinh giúp người cô đơn hạnh phúc hơn

Trong đại dịch, việc giãn cách xã hội làm con người trở nên cô đơn hơn, do đó việc có thêm một người bạn bên cạnh dù vô tri vô giác vẫn rất cần thiết. Có hình dáng như một đứa trẻ sơ sinh, xuất hiện ở Mỹ vào những năm 1990, búp bê tái sinh (reborn) nay lại càng thu hút nhiều người đam mê hơn.

Liên hoan phim trực tuyến toàn cầu, 10 ngày coi phim hay thoải mái trên YouTube

We Are One: A Global Film Festival là liên hoan phim trực tuyến lần đầu tiên trên thế giới, bắt đầu từ ngày 29/5 trên YouTube, 100 phim điện ảnh tuyển chọn từ 21 liên hoan phim sẽ tề tựu tại đây.