Công nghệ hỗ trợ tiếp cận giúp người khuyết tật tận hưởng cuộc sống thông minh

Công nghệ hỗ trợ tiếp cận là một trong những lĩnh vực chính mà Xiaomi đã và đang tập trung kể từ ngày đầu tiên thành lập. Hãng cũng đã và đang phát triển nhiều tính năng hỗ trợ kết nối dựa trên những chiến lược đề ra bởi nhóm nghiên cứu khả năng tiếp cận, những phản hồi từ Mi Fans.

Theo đại diện của Xiaomi, công nghệ hỗ trợ tiếp cận đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn ở các thị trường nước ngoài trong thời gian gần đây. Hãng luôn cố gắng cải thiện nhằm toàn cầu hóa các tính năng hỗ trợ tiếp cận, đặc biệt là các tính năng trên hệ điều hành MIUI.

Hệ điều hành MIUI luôn tương thích với các tính năng hỗ trợ tiếp cận của Google trên hệ thống và phù hợp với các bản cập nhật hệ thống trong thời gian được đề xuất. Điển hình như tính năng Google TalkBack luôn hoạt động tốt và hiệu quả trên các dòng smartphone của Xiaomi. Đội ngũ phát triển phần mềm của Xiaomi đã thêm các thẻ mô tả vào từng ứng dụng cụ thể để TalkBack có thể đọc chúng một cách chính xác nhất.

Cao Yu, một trong những thành viên Mi khiếm thị, đã chia sẻ buổi gặp gỡ mang chủ đề “Chạm đến Vẻ đẹp”, rằng TalkBack ở trên smartphone của Xiaomi đã đem lại những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của anh. Tính năng này đã giúp anh có thể sử dụng các ứng dụng các ứng dụng trên smartphone dễ dàng và không gặp bất cứ khó khăn nào.

Công nghệ hỗ trợ tiếp cận giúp người khuyết tật tận hưởng cuộc sống thông minh - Anh4
Nhóm khiếm khuyết Mi Fans và các thành viên Xiaomi trong buổi thảo luận tại Hội nghị Đồng – sáng tạo và Chia sẻ Công nghệ Hỗ trợ Tiếp cận có chủ đề “Chạm đến Vẻ đẹp” được Xiaomi tổ chức ở Công viên Khoa học và Công nghệ Xiaomi vào ngày 20/5 vừa qua .

Hay như tính năng Haptic cho phép người dùng khiếm thị nhận diện được những thông tin khác nhau bằng cách phát tín hiệu rung. Tính năng hữu ích này đã giành được chiến thắng tại giải thưởng iF Design năm nay.

Xiaomi cũng đã hợp tác với hãng Qualcom để phát triển dòng loa thông minh. Dự án đã tạo việc làm cho 42 người khuyết tật để phát triển tính năng ghi nhận giọng nói VoiceOver dành cho thị trường Trung Quốc trong suốt 3 năm qua.

Ông Đạt Nguyễn, Đại diện Truyền thông Xiaomi Việt Nam cho biết, Xiaomi đang hướng đến tầm nhìn cho phép mọi người đều có thể tận hưởng cuộc sống tốt hơn thông qua công nghệ sáng tạo với những nỗ lực về công nghệ hỗ trợ tiếp cận. Công nghệ chính là cách tiếp cận bình đẳng, bao gồm việc trao quyền cho người khuyết tật tận hưởng cuộc sống thông minh hơn. Xiaomi sẽ không ngừng tiến về phía trước và sẽ phát triển nhiều tính năng hỗ trợ tiếp cận hơn ở thị trường nước ngoài trong tương lai, bao gồm cả Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Chủ động bảo vệ để không bị đánh cắp dữ liệu cá nhân

Vì người dùng internet hiện nay ngày càng phụ thuộc vào bên thứ ba, nên việc rò rỉ dữ liệu cá nhân đang trở nên phổ biến. Nắm trong tay thông tin bị rò rỉ, các hacker có thể mạo danh nạn nhân hoặc đánh lừa nạn nhân tiết lộ các thông tin đăng nhập nhạy cảm.

TikTok cho phép người dùng chặn cùng lúc nhiều tài khoản tiêu cực, bắt nạt

TikTok vừa ra mắt tính năng mới giúp nhà sáng tạo dễ dàng quản lý tương tác trên những nội dung mà mình đăng tải trên nền tảng.

Hiến kế “Cùng Viettel viết lên cuộc sống số”, có thưởng

Ngày 21/5, Tổng Công ty Viễn thông Viettel phát động chương trình “Cùng Viettel viết lên cuộc sống số” nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của khách hàng cho sự phát triển của Viettel trong công cuộc chuyển đổi số.

Ứng dụng giao đồ ăn Robinhood không thu phí, giúp quán ăn đường phố bán trực tuyến, vượt đại dịch

Ứng dụng giao đồ ăn Robinhood được xây dựng trên nền tảng đám mây của Amazon Web Services (AWS) giúp gia tăng lợi nhuận cho hàng nghìn quán ăn nhỏ kinh doanh các món đặc sản địa phương như tom yam kung và pad thai.

Cận cảnh nét đẹp mê hoặc, cấu tạo kỳ thú của những đôi mắt động vật

Leslie Nemo trước đây là một thực tập sinh biên tập cho tạp chí khoa học nổi tiếng Scientific American. Trong một bài viết mới nhất, anh ấy đã chia sẻ những bức ảnh chất lượng cao, cùng tri thức thú vị từ những đôi mắt mê hoặc trong giới động vật.

Google Photos sẽ bảo mật ảnh nhạy cảm và nâng tầm tính năng Memories

Trong khuôn khổ hội nghị nhà phát triển Google I/O 2021, Google đã công bố các bản cập nhật đối với tất cả các dịch vụ của mình, đặc biệt Google Photos được nâng tầm bảo mật để lưu trữ ảnh nhạy cảm được riêng tư và nhiều cải tiến khác.

Vì sao nói người dùng iPhone là nô lệ kỹ thuật số?

Một nhà sáng lập Telegram cho biết, việc phát triển phần mềm ứng dụng cho Apple giống như đang làm việc ở thời Trung cổ, và gọi bất kỳ ai sử dụng iPhone cứ như “nô lệ kỹ thuật số” trong bối cảnh Apple bị cáo buộc nhún nhường để Trung Quốc giám sát.

Kingston công chiếu phim ngắn Sức mạnh kí ức

Phim ngắn Memories Empower (Sức Mạnh Kí Ức), tiết lộ hành trình tự chữa lành bản thân thông qua những hồi ức là chiến dịch định vị thương hiệu mới của Kingston với thông điệp Kingston Is With You (Kingston Luôn Bên Bạn).

Lơ là bảo vệ mật khẩu là mở cửa mời hacker vào ngôi nhà trực tuyến của mình

Ba tháng đầu năm 2021, Kaspersky đã ngăn chặn hơn 25% sự cố đánh cắp mật khẩu trong khu vực Đông Nam Á, so với cùng kỳ 2020. Trong đó, Việt Nam tiếp tục dẫn đầu về số lượng các vụ đánh cắp.

Từ tháng 6 này, nghe nhạc Apple Music sẽ hay hơn mà không thêm phí

Sau một loạt các rò rỉ, Apple đã chính thức công bố các công nghệ âm thanh mới trên Apple Music, gồm Spatial Audio với Dolby Atmos và âm thanh lossless.