Có thể điều khiển iPhone, Apple Watch bằng cách thổi vào nó

Apple nộp nhiều đơn đăng ký bằng sáng chế khác nhau. Tuy nhiên, phải nhìn nhận thực tế rằng, không phải tất cả công nghệ được cấp bằng sáng chế đều thực sự sẽ biến thành sản phẩm thương mại. Ít ra, người dùng sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Ảnh: @Appleinsider.

Apple đang nghiên cứu một hệ thống cho phép người dùng điều khiển Apple Watch, iPhone hoặc thiết bị khác của họ bằng cách thổi vào nó.

Trong một đơn xin cấp bằng sáng chế do Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vừa công bố hôm thứ năm 1/4, Apple đã phác thảo một hệ thống để “phát hiện các sự kiện thổi” tương tác để “chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau của một thiết bị điện tử” dựa trên các sự kiện thổi được phát hiện.

Có thể điều khiển iPhone, Apple Watch bằng cách thổi vào nó - Apple Watch 4
Ảnh: @Appleinsider.

“Sự kiện thổi” trong trường hợp này đề cập đến việc người dùng sẽ thổi lên một thiết bị theo nghĩa đen để kích hoạt các chức năng khác nhau. Điều đó nghe có vẻ kỳ lạ về mặt khách quan, nhưng bằng sáng chế nêu ra một số trường hợp sử dụng.

“Các thiết bị điện tử cầm tay thường yêu cầu người dùng cầm hoặc đeo thiết bị bằng tay đầu tiên và tay thứ hai để tương tác thực tế với thiết bị để cung cấp các lệnh đầu vào của người dùng để điều khiển chức năng trên thiết bị điện tử. Khi người dùng không thể trực tiếp thực hiện tương tác với một thiết bị điện tử để cung cấp các lệnh đầu vào, trải nghiệm người dùng do thiết bị cung cấp bị giảm đáng kể”, bằng sáng chế này mô tả.

Ví dụ: Nếu người đeo Apple Watch không thể chạm vào đồng hồ của họ vì họ đang mang túi trên tay, họ có thể thổi vào thiết bị đeo để kích hoạt một tính năng cụ thể – chẳng hạn như trả lời cuộc gọi. Mặc dù hệ thống này có vẻ hữu ích nhất cho các thiết bị đeo được, nhưng đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple cho thấy nó cũng có thể hoạt động trên iPhone.

Có thể điều khiển iPhone, Apple Watch bằng cách thổi vào nó - Apple Watch 2 1
Ảnh: @Appleinsider.

Hệ thống có thể xác định sự kiện thổi bằng cách sử dụng các cảm biến để đo và phát hiện sự gia tăng hoặc thay đổi áp suất. Để tăng độ chính xác và giảm nguy cơ là gió giả do tác động từ môi trường, hệ thống sẽ kết hợp nhiều loại cảm biến áp suất, cũng như các thành phần bổ sung như cảm biến độ ẩm hoặc nhiệt độ giúp kích hoạt vận hành ở mức độ chính xác cao hơn.

Tương tự, vào tháng trước, Apple cũng đã tung bằng sáng chế một thiết kế mới cho Apple Watch trong tương lai, nó khác biệt hoàn toàn so với xu hướng thiết kế tiêu chuẩn có ở hiện tại. Trong tài liệu này, công ty phác thảo thiết kế cho một màn hình Apple Watch linh hoạt độc đáo có thể trải dài toàn bộ chiều dài của dây đeo đồng hồ thông minh.

Nhà sản xuất iPhone cũng giải thích về thiết kế này, nó bao gồm một màn hình có “nhiều kết nối” kéo dài “xuyên qua chất nền vi mạch màn hình từ bề mặt trước đến bề mặt sau, và có một dãy đèn LED nằm trong khu vực bảng hiển thị. Tất cả được kết nối bằng điện”.

Nói một cách rõ hơn, bảng hiển thị màn hình đồng hồ này bao gồm hàng ngàn tấm phần tử hiển thị và mỗi tấm đều có hình vuông hoặc hình chữ nhật, liên kết lại với nhau qua các kết nối đặc biệt. Đồng thời cũng sẽ có một hoặc nhiều mạch trình điều khiển nằm trên bề mặt trước hoặc bề mặt sau của đế màn hình đồng hồ.

Theo Appleinsider

Có thể bạn quan tâm
Samsung ra mắt TV The Frame 2021 và máy chiếu 4K The Premiere

Dòng TV The Frame 2021 và máy chiếu 4K The Premiere đã bổ sung vào dòng TV Lifestyle 2021 với nhiều cải tiến về kiểu dáng và công nghệ.

Android tối ưu chức năng giúp người mù, điếc vẫn dùng được điện thoại

Không để những người khiếm khuyết phải tự mày mò dùng điện thoại, Android Accessibility (Hỗ trợ) mặc định trên cả điện thoại và máy tính bảng Android trợ giúp người mù và người điếc vẫn có thể sử dụng và tương tác, dễ dàng và an toàn hơn.

Xiaomi chi 7 tỷ cho logo mới, giá quá rẻ

Tại sự kiện Mega Launch, bên cạnh các sản phẩm chiến lược, Xiaomi đã giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới và dành đến hơn 20p để mô tả về quá trình tạo logo này. Logo mới đã gây chú ý của nhiều người bởi mức giá gần 7 tỷ đồng để đổi lấy sự thay đổi nhỏ từ vuông sang bo tròn cùng 3 năm để nghiên cứu và thiết kế gây nhiều tranh cãi.

Apple Watch giúp cảnh sát bắt cướp, cứu người

Một tên cướp ở Brazil đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ, thông qua Apple Watch mà anh ta lấy trộm.

Instagram cho phép người dùng Việt tạo video ngắn

Hôm nay 31/3, tính năng mới “Reels” đã chính thức có mặt trên ứng dụng Instagram tại Việt Nam, cho phép tạo, chỉnh sửa các video dạng ngắn với độ dài tối đa 30 giây, mở ra cơ hội trở thành nhà sáng tạo nội dung tiếp cận tới khán giả trên toàn cầu.

Điện thoại vẫn hoạt động hình thường dù ở đáy hồ đóng băng suốt 1 tháng

Theo các nguồn tin Canada, chiếc điện thoại thông minh iPhone 11 Pro đã ở dưới đáy hồ đóng băng trong một tháng, và sau đó nó vẫn hoạt động bình thường. Câu chuyện hy hữu này khiến giới mộ điệu công nghệ ngỡ ngàng.

Tờ đơn xin việc viết bằng tay của Steve Jobs được bán đấu giá với mức khủng

Một đơn xin việc có chữ ký của người đồng sáng lập kiêm CEO của Apple, Steve Jobs đã được bán đấu giá với mức giá khoảng 222.394 USD khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Trào lưu sở hữu vật phẩm ảo NFT hàng triệu USD chỉ để… ngắm

Mua nhà nhưng không thể ở, mua tranh không thể treo, mua giày không thể đeo… vì đó đều là những vật phẩm ảo NFT (Non Fungible Token). Song chúng đang được bán ra, mua vào với giá lên đến hàng triệu USD.

Apple Watch tương lai sẽ có màn hình trải theo toàn bộ chiều dài dây đồng hồ

Apple vừa tung bằng sáng chế một thiết kế mới cho Apple Watch trong tương lai, nó khác biệt hoàn toàn so với xu hướng thiết kế tiêu chuẩn có ở hiện tại.

Ứng dụng gọi xe Be mở rộng dịch vụ beTaxi lên 27 tỉnh thành trong năm 2021

Dịch vụ liên kết đặt xe taxi qua ứng dụng Be (beTaxi) sẽ được mở ra thêm tới 20 tỉnh thành cả nước trong năm 2021, nâng tổng số tỉnh thành có dịch vụ beTaxi lên 27 tỉnh thành. Đây là kết quả của việc hợp tác giữa Be Group, Liên minh Taxi Việt và nền tảng công nghệ điều vận xe trực tuyến EMDDI.