Chàng trai biến thùng rác thành cổ máy chạy nhanh nhất thế giới

Andy Jennings trong chiếc xe rác tốc độ nhanh. Ảnh: @YORK PRESS.

Một kỹ sư 28 tuổi đến từ Vương quốc Anh đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới, sau khi biến thùng rác xanh của mình thành một cỗ máy đua có thể đạt tốc độ tới 69 km/giờ.

Trong những năm qua, nhiều kỷ lục về tốc độ trên cạn, dưới nước và trên không đã được thiết lập và phá vỡ kỷ lục liên tục, đến từ những chiếc ô tô có công nghệ cao, thuyền máy, máy bay tinh vi, cho đến những cỗ máy kỳ lạ được trang bị để đạt được tốc độ mong muốn. Và giờ đây, một thùng rác có động cơ tiếp tục được gọi tên trong sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Theo đó, tại sự kiện Kỷ lục Tốc độ Mặt đất do công ty đua xe thể thao Straightliners tổ chức, diễn ra tại đường băng sân bay Elvington, gần York, Anh, Andy Jennings, 28 tuổi, một kỹ sư thiết kế đã xuất hiện với một trong những phương tiện bất thường nhất của sự kiện. Đó là một thùng rác có bánh xe gắn động cơ.

Người đàn ông này thực tế đã biến thùng rác gia đình màu xanh lá cây của mình thành một chiếc máy đua hoàn chỉnh, với một động cơ xe máy nhỏ, hộp số, bộ đánh lửa, ghế ngồi xe đạp và tay lái lấy từ một chiếc xe tay ga di động.

Chàng trai biến thùng rác thành cổ máy chạy nhanh nhất thế giới - Andy Jennings 4
Ảnh: @YORK PRESS

Andy Jennings cho biết, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã đặt mục tiêu cho chiếc thùng rác của anh là phải chạy được với tốc độ 48 km/h thì mới được xác lập kỷ lục thùng rác nhanh nhất thế giới, tuy nhiên, thực tế phương tiện của anh đã di chuyển với tốc độ lên 69 km/h chính thức được xác lập kỷ lục mới.

“Lần thử sức đầu tiên của tôi cũng hơi rắc rối, vì trên đường băng trời khá gió và vướng vào những khúc khá gập ghềnh, phải kéo tay lái liên tục từ trái sang phải. Khi đi đến cuối đường băng, đó là một cảm giác thực sự tuyệt vời, khi nhìn lại tôi nhìn thấy tất cả khán giả ở đó cổ vũ rất nồng nhiệt”.

Chàng trai biến thùng rác thành cổ máy chạy nhanh nhất thế giới - Andy Jennings 1
Ảnh: @YORK PRESS.

Andy, ở Swindon cố gắng phá kỷ lục thế giới để giúp gây quỹ tưởng nhớ một trong những người bạn thân nhất của anh, Ben Ellis – người đã qua đời một cách đáng buồn vào tháng 6 năm nay.

Xem video: Thùng rác chạy nhanh nhất thế giới đạt kỷ lục Guinness của Andy Jennings.

Theo Swindonadvertiser

Có thể bạn quan tâm
Thiết bị đeo Epiness: dự báo cơn động kinh trước 1 giờ

Thiết bị đeo này có thể giúp cảnh báo nâng cao về cơn động kinh sắp xảy ra, thông tin sẽ được gửi đến điện thoại thông minh tối đa một giờ trước, trước khi triệu chứng bắt đầu.

Xác thực sinh trắc học 3D dựa trên tĩnh mạch ngón tay: không thể giả mạo

Phương pháp xác thực sinh trắc học qua hình ảnh tĩnh mạch ngón tay 3D mới mang lại độ bảo mật tuyệt đối, độc quyền, vượt trội hơn hẳn các phương pháp tương tự đang có hiện nay.

Samsung sắp tung “nồi đồng cối đá” Galaxy Tab Active3

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng Android chất lượng, thuận tiện cho việc di chuyển, cũng như hoạt động ngoài trời thì Samsung Galaxy Tab Active3 sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Chuột Magawa giành giải anh hùng động vật vì rà soát được bom mìn chưa nổ

Một con chuột lần đầu tiên đã giành được giải thưởng dân sự hàng đầu của tổ chức từ thiện Anh, cho sự dũng cảm khi đã tìm kiếm thành công bom mìn chưa nổ ở Campuchia.

Amazon ra mắt camera có thể bay để quét không gian trong nhà khi có kẻ đột nhập

Amazon vừa giới thiệu một sản phẩm mới trong dòng các thiết bị an ninh gia đình. Nó có tên là Ring Always Home Cam, một thiết bị điện tử đa dụng tích hợp camera an ninh và thiết bị bay không người lái thu nhỏ để giám sát an ninh trong nhà.

Dùng trí tuệ nhân tạo phân tích sự cô đơn của con người

Bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ thông minh nhân tạo để phân tích các mẫu ngôn ngữ tự nhiên (NLP), các chuyên gia khoa học có thể khai thác nhiều khía cạnh khác hơn về sự cô đơn của con người.

Cảm biến cảnh báo chất lượng không khí sẽ được tích hợp trên thiết bị di động

Phòng thí nghiệm TU Graz, AMSm và Silicon Austria Labs đã phát triển một cảm biến nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng dành cho thiết bị di động, để thông báo cho người dùng về hàm lượng bụi mịn trong không khí và có thể cảnh báo nếu hàm lượng bụi mịn vượt mức cho phép.

Hannes: Bàn tay giả mô phỏng sinh học nắm bắt nhanh, chuẩn xác như tay thật

Hannes là bộ tay giả mới nhất có khả năng mô phỏng các đặc tính sinh học chuẩn y như bàn tay người thật. Hiện thiết bị này đang gây xôn xao giới khoa học.

Sắp lộ diện máy bay chạy bằng nhiên liệu hydro đầu tiên thế giới

Một chiếc De Havilland Canada DCH-8 (Dash-8) Q300 sẽ được trang bị hệ truyền động pin hydro, để trở thành máy bay chạy bằng nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới.

Tàu thám hiểm sao Hỏa dùng tia X săn lùng hóa thạch dưới sự hỗ trợ AI

Tàu thám hiểm sao Hỏa 2020 phải trang bị thêm PIXL, một thiết bị phát tia X được hỗ trợ bởi Trí tuệ thông minh nhân tạo (AI), để thăm dò sự sống cổ đại trên các hóa thạch sao Hỏa.