Bia xanh nấu từ tảo – một sự sáng tạo rất đáng để thưởng thức

Nhà sản xuất bia Pháp sử dụng tảo để làm bia xanh dương. Ảnh: @AFP.

Một nhà sản xuất bia của Pháp hợp tác với một công ty đang cố gắng phổ biến tảo như một loại thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống, họ phát hành một loại bia màu xanh lam sử dụng tảo có sắc tố tự nhiên.

Hiện nay, nhiều công ty bia truyền thống đang mất dần thị trường ngách cùng với sức cạnh tranh sản phẩm bia mới đầy tính khốc liệt. Đó là lý do tại sao các ông chủ bia suốt thời gian qua đã và đang nghiên cứu để cho ra loại bia mới và màu sắc mới thu hút, hấp dẫn hơn. Điều này cũng dễ hiểu vì thức uống bia trước đây được đóng trong chai màu vàng, và cay nồng có các vị nhất định. Nhưng giờ đây loại thức uống này đã thay đổi màu sắc và kết cấu.

Nếu bạn là người thích thử các loại bia khác thường, độc đáo, bạn sẽ đánh giá cao những gì một nhà sản xuất bia Pháp đã làm. Hiện họ đã sử dụng một loại tảo để nấu bia xanh tự nhiên. Theo một báo cáo của tổ chức tin tức quốc tế Reuters đưa tin vào ngày 3/2, một nhà sản xuất bia ở Pháp đã sử dụng tảo có sắc tố tự nhiên biến bia mang màu xanh lam cực kỳ bắt mắt. Tên thương hiệu của bia này là “Line”, là một thức uống có cồn do nhà máy bia Hoppy Urban Brew có trụ sở tại thành phố Roubaix trực tiếp sản xuất.

Thực tế, nhà máy bia đã tìm cách làm cho đồ uống của mình khác với các loại bia khác có mặt trên thị trường. Vì vậy, nhà sản xuất bia đã hợp tác với Etika Spirulina – đây là một doanh nghiệp ở miền bắc nước Pháp muốn phổ biến tảo spirulina của mình như một loại thực phẩm hỗ trợ chế độ ăn uống.

Để làm nên loại bia đặc biệt này, nhà máy bia thủ công Hoppy Urban Brew quyết định sử dụng tảo xoắn spirulina để tạo ra sản phẩm khác biệt sau nhiều lần tìm ra phương pháp để đưa đồ uống của mình trở nên đặc biệt hơn. Ở đây, màu xanh lam của bia là do tảo xoắn, một loại tảo trồng ở miền bắc nước Pháp. Thành phần của tảo xoắn tạo ra màu xanh lam có tên là phycocyanin được thêm với liều lượng phù hợp, và vào đúng một giai đoạn nhất định trong quá trình sản xuất bia mới.

Bia xanh nấu từ tảo - một sự sáng tạo rất đáng để thưởng thức - bia
Nhà sản xuất bia thủ công Pháp Hoppy Urban Brew đã tạo ra một loại bia màu xanh lam bằng cách sử dụng tảo, theo một báo cáo từ Reuters. Ảnh: @AFP.

Công nhân nhà máy bia, Mathilde Vanmansart mô tả hương vị của bia Line có mùi thơm nhẹ và một chút hương trái cây. Cô ấy nói thêm rằng, điểm độc đáo duy nhất của thức uống này chính nhờ một thành phần của tảo được thêm nên bia có màu xanh lam.
“Tôi có thể cảm nhận được rằng nó có nồng độ cồn nhẹ với hương vị độc đáo của hoa bia, có chút hương của cam quýt. Và ở phía sau họng miệng, khi uống còn đọng lại một chút hương vị của vải thiều. Nó khá sảng khoái”, Mathilde Vanmansart nói.

Còn Xavier Delannoy, người có trang trại cung cấp tảo xoắn cho biết, sau một số thử nghiệm nhất định, nhà máy bia đã tìm ra hỗn hợp hấp dẫn khách hàng, dễ dàng chinh phục vị khách khó tính nhất. Nhân viên Sebastien Verbeke của nhà máy bia thì nói với trang Reuters rằng: “Nó đang nhận được một lượng lớn sự quan tâm và tò mò của công chúng”.

Verbeke cũng nói với trang Food & Wine qua email: “Chúng tôi bắt đầu nấu bia xanh sau khi gặp doanh nghiệp tảo Etika Spirulina. Đầu tiên, đó là một thử thách hơi khó vì lúc đầu thức uống cho ra màu xanh lục khi sử dụng tảo xoắn thô mà không hề cho ra được sắc màu xanh lam. Nhưng sau nhiều vòng thử nghiệm cũng như chiết tách điều chế, Hoppy Urban Brew cuối cùng đã tìm ra một công thức đạt được màu sắc – và hương vị mà chúng tôi đang tìm kiếm. Chúng tôi hiện đang suy nghĩ để chia sẻ nghiên cứu của mình với tất cả những người quan tâm đến việc nhân bản quy trình sản xuất này, miễn là họ làm được điều đó trong quy mô địa phương”, ông nói thêm.

Ông cho biết bia Line đang bán rất chạy, vì vậy nhà máy chuẩn bị đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng cao.

Cũng theo Sebastien Verbeke, tảo thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm như một chất bổ sung thực phẩm và như một chất bổ sung cho riêng thực phẩm chức năng. Tảo cũng được thêm vào các sản phẩm thịt, cá đóng hộp, xúc xích và dầu, các món chay để cải thiện chất lượng, hương vị và tăng độ tạo hình.

Theo Reuters/France24/Foxbusiness

Có thể bạn quan tâm
Smart Soundbar 900: Loa thanh thông minh đến từ Bose

Với công nghệ âm thanh Bose Spatial, Smart Soundbar 900 nâng tầm chất lượng nội dung Dolby Atmos bằng cách phân tách các chi tiết âm thanh về nhạc cụ, đối thoại và hiệu ứng, sau đó sắp xếp chúng phù hợp trong không gian của một căn phòng.

FPT Shop thưởng nóng 500 triệu đồng cho Đội tuyển nữ Việt Nam

FPT Shop đã trao tiền thưởng 500 triệu đồng cho Đội tuyển nữ Việt Nam, động viên tinh thần và góp phần giúp các “nữ chiến binh áo đỏ” tự tin bước vào hành trình World Cup đang đón đợi phía trước.

Những phim hay xem dịp Tết miễn phí trên Netflix

Trong những ngày cuối năm này, chắc hẳn nhiều bạn trẻ đều rất bận rộn chuẩn bị cho dịp Tết đang cận kề. Thế nhưng chỉ với chiếc điện thoại, người dùng giờ đây đã có thể giải trí mọi lúc, mọi nơi, thậm chí không ngừng theo dõi các bộ phim yêu thích trong lúc đợi làm tóc, trông nồi bánh chưng, đi mua sắm hay đang ngồi trên tàu xe di chuyển về quê.

Tạo nhiều kết nối mới, cùng du xuân với tính năng Khám phá trên Tinder

Để truyền cảm hứng tạo nên những kết nối mới cho Gen Z vào dịp Tết này, Tinder đã hợp tác với hoạ sĩ Phùng Nguyễn Anh Khoa và sáng tạo một loạt các bức hoạ để minh hoạ cách mà Mị – một cô càng Gen Z thể hiện sở thích và bản sắc cá tính qua tính năng Khám Phá. Bên cạnh đó, Tinder cũng công bố những nghiên cứu mới nhất của Báo cáo Xu hướng hẹn hò tương lai.

1 triệu bữa ăn trọn vẹn đã được trao cho người khó

Sau 3 năm triển khai hoạt động “Bữa Ăn Trọn Vẹn”, tập đoàn GREENFEED đã trao tặng 1 triệu bữa ăn cho trẻ em Việt kém may mắn, các hoàn cảnh khó khăn và lực lượng tuyến đầu hiện đang tham gia công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

Tết “Lạc”: phim ngắn tương tác dạng dọc đầu tiên của TikTok sản xuất và công chiếu

TikTok vừa giới thiệu Tết “Lạc” – dự án phim ngắn tương tác dạng dọc đầu tiên được sản xuất và công chiếu bởi TikTok tại Việt Nam.

Trường chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị giành giải Nhất cuộc thi hùng biện “Speak to Lead”

Ngày 21/1/2022, vòng chung kết của cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead” đã diễn ra và tìm được các đội chiến thắng xuất sắc nhất.

“Tết từ bao bận tết đề huề đi”

“Bất tri xuân dĩ quy” (không ngờ xuân đã về) có lẽ là cảm xúc của nhiều người khi đón chào năm Nhâm Dần 2022. Bởi sự dai dẳng của đại dịch Covid-19 đã làm cho thời gian như nén chặt lại, nhà nhà đóng kín cửa, đến khi tạm mở cửa ra thì xuân đã bung nở khắp nơi.

Nhiều tỉnh thành cập nhật hướng dẫn về quê đón Tết trên Zalo

Tránh sự nhiễu loạn thông tin về cách kiểm soát biệnh dịch trong quá trình người xa xứ về quê ăn Tết, nhiều tỉnh thành đã kịp thời cập nhật hướng dẫn cho người dân trên Zalo.

Sony SRS-NB10, loa toàn dải được… đeo trên cổ

SRS-NB10 là mẫu loa đeo cổ không dây mới nhất mà Sony vừa ra mắt thị trường Việt Nam.