Apple phát hành iOS 13.4 và nhiều bản cập nhật hệ điều hành mới

Đúng như kế hoạch, Apple đã tung bản cập nhật iOS 13.4 cùng một loạt phiên bản khác đến người dùng thiết bị của hãng, bao gồm iPadOS 13.4, macOS 10.15.4, watchOS 6.2 và tvOS 13.4.

Trong số các phiên bản hệ điều hành lần này, đáng chú ý nhất là iOS 13.4 và iPadOS 13.4, đặc biệt là người dùng iPad. Giống như những gì mà Apple đã hứa hẹn trước đây, iPadOS 13.4 đã giới thiệu khả năng hỗ trợ chuột và trackpad để người dùng biến máy tính bảng của mình thành một máy tính xách tay khi cần, bao gồm cả các cử chỉ đa chạm để điều hướng.

Apple phát hành iOS 13.4 và nhiều bản cập nhật hệ điều hành mới - 1318

Apple đã chứng minh những gì mà hãng đã làm bằng Magic Keyboard dành cho iPad Pro vào tuần trước, nhưng giờ đây iPadOS 13.4 mang khả năng tương tự đến với các máy tính bảng iPad khác, miễn là người dùng có các thiết bị ngoại vi phù hợp.

Bên cạnh đó còn có những cải tiến đáng kể khác. Điều này bao gồm khả năng chia sẻ các thư mục iCloud Drive (đã được công bố tại WWDC năm ngoái) với khả năng cập nhật tập tin theo thời gian thực. Người dùng có thể mua các ứng dụng iOS và Mac theo gói.

Apple phát hành iOS 13.4 và nhiều bản cập nhật hệ điều hành mới - 2319

Các ứng dụng điều hướng của bên thứ ba hiện hoạt động với bảng điều khiển CarPlay nếu người dùng không muốn sử dụng Apple Maps. Mail có bố cục nút cập nhật để ngăn người dùng vô tình xóa thư. Ứng dụng TV hiện có các tính năng tiết kiệm dữ liệu để tiết kiệm băng thông và không gian lưu trữ. Không chỉ vậy, nhãn dán Memoji mới cũng được cung cấp trong trường hợp người dùng cần thêm một dấu ấn cá nhân vào mắt hoặc ngày kỷ niệm của mình.

Người dùng iPhone và iPad tương thích có thể truy cập vào Settings > General > Software Update để thực hiện cập nhật lên các phiên bản mới.

Apple phát hành iOS 13.4 và nhiều bản cập nhật hệ điều hành mới - 3192

Đối với người dùng các thiết bị Apple TV, Mac và Apple Watch, người dùng cũng nhận được các cải tiến về tính năng mới, trong đó Apple Watch có thể nhận được rất nhiều lợi ích. Hiện tại, watchOS 6.2 mang đến cho người dùng khả năng mua mặt hàng trong các ứng dụng trên đồng hồ cũng như hỗ trợ đo điện tâm đồ (ECG) và cảnh báo nhịp tim không đều ở Chile, New Zealand và Thổ Nhĩ Kỳ.

Chưa có đề cập nào liên quan đến các tính năng gợi ý khác trong mã trên phiên bản beta của iOS 13.4 trước đó, bao gồm cả CarKey. Nhiều khả năng điều này còn phụ thuộc vào các đối tác và phần cứng của Apple.

An Nhiên

9 năm “bánh mì Việt Nam” – Món Việt vào từ điển Oxford được Google giới thiệu ở 10 quốc gia

Nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ “bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận (24/3/2011-24/3/2020) và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 10 quốc gia trên thế giới, Sở Du lịch TPHCM phối hợp Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cùng Google tổ chức tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn”.

Các doanh nghiệp công nghệ Việt chung tay góp quỹ phòng chống Covid-19

OPPO đóng góp 7 tỷ đồng, VNG đóng góp 5 tỷ đồng đồng cho quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam.

Thập thò hé lộ “chiến mã” Huawei P40 Pro

Người dùng Ishan Agarwal trên Twitter vừa đăng tải một loạt thông tin về dòng smartphone cao cấp mới nhất của Huawei, bao gồm P40 và P40 Pro.

Trang bị kiến thức phòng chống dịch, không hoang mang lo sợ

Bên cạnh việc theo sát các hướng dẫn đến từ Bộ Y Tế và WHO cũng như các cơ quan chức năng, mỗi người dân nên tự trang bị kiến thức phòng ngừa, nâng cao hệ miễn dịch và giảm thiếu tối đa khả năng lây nhiễm cho bản thân, gia đình, cộng đồng.

Đã sẵn sàng trở thành khu cách ly chống dịch Covid-19 trên cả nước

Các địa điểm đăng ký trở thành khu cách ly đều nằm ở các vùng có diễn biến phức tạp nhất về dịch Covid-19.

Người đầu tiên biết rửa tay đúng cách được Google vinh danh

Biểu tượng Google Doodle hôm nay vinh danh nhà vật lý người Hungary, Tiến sĩ Ignaz Semmelweis, người đầu tiên khám phá ra những lợi ích y tế của việc rửa tay và thực hành rửa tay đúng cách.

Thức dậy, cảm nhận 1 tỷ sắc màu cuộc sống với màn hình OPPO Find X2!

Mỗi ngày thức giấc, 1 tỷ màu sắc chân thực như được cảm nhận từ lăng kính mắt thường chính là điều mà người dùng có thể trải nghiệm trên màn hình cực chất của OPPO Find X2. Và đừng lo, công nghệ dẫn đầu của OPPO cũng bảo vệ đôi mắt bạn thật an toàn.

HMD cho rằng Nokia 8.3 5G là chiếc điện thoại 5G “cả thế giới cần”

Sau thất bại của Nokia 9 Pureview vào năm ngoái, HMD đã tỏ ra thận trọng hơn, mong muốn ra mắt một thiết bị mà người dùng lẫn thị trường thực sự cần và Nokia 8.3 5G chính là thành quả cho sự thận trọng đó.

Cả nước quyết liệt chống dịch Covid-19

Chỉ trong 1 ngày đã có thêm 10 ca nhiễm virus Covid-19 mới được ghi nhận, tăng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 76 người. Cùng với lượng lớn người Việt từ vùng dịch trở về, khắp nơi trên cả nước đang quyết liệt công tác ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh.

iPad Pro mới bổ sung camera siêu rộng, máy quét LiDAR

Apple đã công bố phiên bản mới của iPad Pro với thiết kế giống như phiên bản năm 2019 nhưng đi kèm một số tính năng và nâng cấp hấp dẫn hơn.